top of page
​AD

Nah: 10 Bài Rap Hay Nhất; Gia Đình; Làng Văn; Cypher ‘GVR Pt.II’

Rapper gây tranh cãi nhất mọi thời đại trường tồn trong trò chơi âm nhạc hip-hop sau 16 năm và vẫn tích cực tung album mới, trong đó có nhiều ca khúc lọt vào danh sách này.

Nah. Ảnh: Nguyễn Vũ Sơn/Instagram

Tài năng xuất thân từ Sài Gòn khởi đầu sự nghiệp âm nhạc khi còn rất trẻ đã trở thành một trong những rapper đầu tiên đầu quân cho hãng đĩa lớn, xuất hiện trên các kênh truyền thông nổi tiếng khu vực Đông Nam Á. Nah là một rapper mà mọi thế hệ người nghe nhạc rap Việt Nam đều ngưỡng mộ.


Tạp chí Ngoài Kia đã có cuộc trò chuyện phỏng vấn với người bạn lâu năm qua Messenger xoay quanh chủ đề âm nhạc và đời sống, trong đó Nah đưa ra sự lựa chọn mới mẻ về 10 bài rap hay nhất của anh ấy và cập nhật về dự án cypher âm nhạc ‘Genius Viet Rap Pt. II’ vừa ra mắt cùng nhóm GVR.Nah có thể chia sẻ 10 bài rap hay nhất của anh là gì không?


Cảm ơn bạn đã hỏi. ‘Ăn Thêm Nhiều Rau’, ‘Cần Bia Sữa Mì Gói và Trứng Gà’, ‘Way Before’, ‘Sinh Tồn’, ‘Hitdzothora’, ‘Bên Ngoài Thị Trấn’, ‘Astrothunder (remix)’, ‘What Da Pờ Rice’, ‘Vì Yêu Nhau’, ‘10 Years’.


Cảm ơn anh rất nhiều. Tất cả đều là những ca khúc kinh điển. Có những lựa chọn thật thú vị. Người hâm mộ sẽ thích danh sách này. Anh được đánh giá cao vì vẫn tạo ra những bản nhạc hay hiện nay. Anh đã truyền cảm hứng cho vô số thanh niên.


Bạn rất hoan nghênh. Thật may mắn khi có thể làm điều đó. Gần đây tôi đã lùi lại một bước. Tôi nghĩ đã đến lúc lắng nghe nhiều hơn là nói lên suy nghĩ của mình.Mọi thứ với anh thế nào? Thời tiết Oklahoma thế nào?


Bây giờ đang là thời điểm tốt nhất trong năm. Mùa xuân. Không thể phàn nàn bruh.


Anh có bao nhiêu album và EP?


Về chuyên môn, tôi có một album bán cho Làng Văn. Tôi không đếm mixtape của mình nữa. Nhiều quá.Làng Văn kết nối với anh như thế nào vậy?


Qua Wowy. Họ thích màn biểu diễn ‘Bí Mật Show’ của tôi với Wowy.


Đó có phải là hợp đồng thu âm lớn đầu tiên của anh không?


Yep, đầu tiên và duy nhất cho đến nay. Tôi đã ký hợp đồng với họ vào năm 2013. Chúng tôi chia tay vào năm 2015 vì những khác biệt trong suy nghĩ.Họ đã bao giờ kiện anh vì điều gì không?


Không. Không có vụ kiện pháp luật nào cả.


Mọi thứ giữa anh và gia đình thế nào rồi?


Gia đình tôi? Tôi đã không gặp họ trong một thời gian khá dài. Lần cuối gặp bố tôi là năm 2017, lần cuối gặp mẹ tôi là năm 2019 ở Oklahoma. Lần cuối cùng gặp người anh của tôi cũng là năm 2019 ở Úc với mẹ tôi. Tôi đang ở Oklahoma với bạn gái của mình.Anh chỉ sống với bạn gái? Có thú cưng nào không?


Yea, chỉ có tôi và cô gái của tôi. Không thú cưng. Chúng tôi đi du lịch rất nhiều. Thực ra thì giống tôi và vợ tôi hơn. Chúng tôi đã ở bên nhau lâu hơn hầu hết các cặp đôi ngày nay.


Điều đó thật tuyệt vời, rất đáng tôn trọng. Tôi rất vui khi nghe điều đó. Mối quan hệ của anh với cô ấy như thế nào? Cưới sớm đi anh.


Cảm ơn bạn. Chúng tôi ở bên nhau từ năm 2008. Chúng tôi là cặp đôi hạnh phúc nhất mà chúng tôi biết lol. Chúng tôi đang cố gắng. Tôi vẫn đang cố gắng tham gia Series A cho Bemp. Sau đợt tái cấu trúc công ty sắp tới và chúng tôi đã hoàn thành việc tạo nguyên mẫu pin EV của Bemp, có lẽ tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, hôn nhân và những thứ khác.
Người hâm mộ rất thích anh trong cypher ‘GVR Pt.2’. Rất nhiều phản hồi tích cực chủ yếu dành cho anh. Anh nghĩ gì?


Tôi nghĩ điều đó rất tuyệt. Toàn bộ cypher kết hợp với nhau tốt hơn tôi mong đợi. Chắc chắn là cypher Việt Rap tốt nhất cho đến nay và nó đại diện cho GVR rất tốt.


Tốt hơn phần 1 không anh?


Chắc chắn rồi.Tại sao anh không tham gia bài đó?


Không biết lol. Cuộc sống là một chuỗi các cơ hội. Có lẽ tôi đã quá bận rộn với những thứ khác và bỏ lỡ. Nhưng rất vui vì tôi đã tham gia được bài này. Anh em thứ thiệt gắn bó với nhau, hợp nhất trong thứ gọi là âm nhạc hay.


Nhưng nghiêm túc, danh sách 10 bài rap hay nhất mọi thời đại của anh là gì? Không có những bài cũ?


Đó hoàn toàn là quan điểm của riêng tôi. Tôi là kiểu người đánh giá cao công việc gần đây hơn. Tôi nghĩ rằng tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều trong những năm qua và âm nhạc gần đây của tôi có nhiều tác động hơn về mặt cảm xúc. Âm nhạc của tôi trong khoảng thời gian 2018 - 2023 ít được biết đến hơn, nhưng tôi nghĩ nó sâu sắc hơn những thứ tôi đã viết trong khoảng thời gian 2008 - 2017. Tôi chắc rằng sẽ có những người thích những bài nhạc cũ của tôi hơn. Tất cả đều tốt.

Thẻ:

bottom of page