top of page
​AD

Dustin Ngo Chuyển Hướng Từ Rap Sang Sản Xuất Âm Nhạc

Nhà sản xuất âm nhạc từ Hoàn Kiếm, Hà Nội, một trong những producer chủ đạo của dự án big cypher ‘VietRap2020’ toàn các OG của Việt Rap cất công tập hợp.

Dustin Ngo. Ảnh: Dus Ng/Facebook

HÀ NỘI — Dustin Ngo chia sẻ anh cũng là người thực hiện beat cho đội Suboi tại vòng bứt phá của chương trình Rap Việt.


Dus đang dần chuyển hướng từ rap sang sản xuất âm nhạc. Với tần suất làm việc hiệu quả Dus làm beat và update mỗi ngày trên trang BeatStars cá nhân. Việc của Dus là truyền cảm hứng cho anh em nghệ sĩ làm nhạc nhiều hơn một cách lowkey, behind the scene."Đứng giữa dòng phán xét đúng sai nó làm bất kỳ ai cũng cảm thấy mệt mỏi," Dus cho rằng càng nhiều thông tin cá nhân trên mạng thì càng khó làm điều mình muốn và dễ bị phán xét. Cảm thấy mệt mỏi là đúng cái họ muốn rồi. Mà cái họ muốn không quan trọng. Cái quan trọng là mình muốn và gia đình muốn. Vậy việc gia đình và người quen đánh giá bạn có được chấp thuận không? Liệu đó có phải là lý do chính làm cho người ta muốn ẩn khỏi mạng xã hội?


"Gia đình có phán xét thì vẫn là gia đình muốn tốt cho mình và cũng chỉ là khoảng cách thế hệ. Còn việc xã hội phán xét là họ muốn hại mình nhiều hơn để thoả mãn cái tôi của họ. Ông không làm điều xấu này thì chắc gì ông không làm điều xấu khác. Ai cũng phải sống với tội lỗi mình đã gây ra thế nên việc phán xét ở đây là vô nghĩa," Dus chấp nhận và muốn tự quyết định mình là ai. Đó là lý do Dus muốn bỏ bớt hình ảnh lộ mặt trên mạng và trở nên anti social media. Tôn chỉ của Dus là làm việc và im lặng với một cuộc sống khá chill không có chỗ cho thị phi.


Những cái tên sản xuất âm nhạc đã truyền cảm hứng cho Dus đó là Yondo, Chiulinhbeats, Iceboi, Kim Nguyen Martian, Mess, Yehaiyahan ở Beijing, Nodey & Anhphicako. Dus thích nghe nhạc của Sol7Robe và từ lâu là một fan hâm mộ trung thành của Anh Mac, luôn sẵn sàng support những năng lượng mà Dus thích. Tình hình đỉnh điểm của dịch hiện nay thay vì ra ngoài thưởng thức thì Dus đóng cửa ở nhà làm nhạc xua tan cô đơn cùng với những người bạn nghệ sĩ như DA/MD hay Xolitxo, Wavy.Dustin Ngo. Ảnh: Dus Ng/Facebook

Nhờ công việc bán beat mà Dus có tiền xây nhà, mua bất động sản và tranh của các hoạ sĩ nổi tiếng. Dus chia sẻ với NKI: “Mình giàu rồi không cần tiền mà chỉ muốn nâng cao dân trí và gu thưởng thức của bản thân.”

Commentaires


bottom of page