top of page
​AD

Feetz Phát Hành Lyric Video 'Mười Phẩy (Remake)' Hợp Tác Cùng 72 Kiddy; Sản Xuất Bởi Ozee Kxng

Thông báo trên trang của mình về việc phát hành bản phối mới cho bài hát buồn của anh ấy, Feetz nói thành phố Bà Rịa sẽ "khóc vào đêm nay".

Ảnh bìa ca khúc 'Mười Phẩy Remake' bởi Feetz.


Tài năng trẻ của thành phố Bà Rịa Feetz (14/01/2003) hiện đang theo học tại Trường Đại Học Công Nghệ Sài Gòn. Sau những tìm tòi về cách thức thu nhạc, cậu ấy đã tự đầu tư thiết bị và thu âm tại nhà cũng như tập luyện trau dồi khả năng mixing.


"Đơn giản thì 10 phẩy tượng trưng cho 10 vết dao, cho 1 cuộc tình tan vỡ," giải thích về tên bài hát 'Mười Phẩy', Feetz nói. "Mình viết bài này khi mới tốt nghiệp THPT, số 10 là con số rất khó mà đạt được, và mình dùng nó cho sản phẩm này như 1 cách nào đó để đánh dấu 1 điểm cột mốc quan trọng cho 1 câu chuyện hay nói cách khác là kết thúc 1 câu chuyện."


Feetz (aka Zung Gat). Ảnh: Phú ThăngCái tên Zung Gat được sinh ra mang theo một ý nghĩa thay thế đặc biệt, Feetz chia sẻ: "Zung Gat cũng là viết tắt ngược trong tên của em T-h-A-n-G = G A T. Zung thì em biến tấu theo 1 cách gọi khác của Young, như 1 nghệ sĩ trẻ, thế nên sinh ra cái tên Zung Gat ạ."


MƯỜI PHẨY - ZUNG GAT [OFFICIAL VISUALIZER]


Nhà sản xuất của nhóm Darklakgang - Ozee Kxng đã dần vươn lên trong lĩnh vực sản xuất và luôn sẵn sàng đảm bảo chất lượng âm thanh 5 sao cho sản phẩm của mình, khiến các rapper làm việc với anh không thể nào cưỡng lại được sức hút mê hoặc của các beat nhạc du dương.


"Anh em chơi new wave chắc cũng không còn xa lạ với Ozee Kxng đến từ DLG, tổ đội mà đã có một người đã truyền cảm hứng cho em rất nhiều, là anh Young Bo5, khi tìm type beat của anh Bo thì em vô tình biết được kênh làm beat của Ozee, em cũng chỉ là khách hàng của Ozee thôi hehe," Feetz chia sẻ về quan hệ với Ozee Kxng và cách mà bài hát này ra đời."Bài này ra đời chắc là cũng chỉ là phép ngẫu nhiên khi em đang ngồi nghe con beat đó, và feel theo một cách vô thức và nó đã ra đời khoảng 2 tuần sau đó," Feetz nói.


Chia sẻ với Tạp chí Ngoài Kia trong một cuộc phỏng vấn qua Facebook, Feetz đã đưa ra đánh giá của anh ấy về rapper hợp tác cùng anh ấy trong bài remake. "72 Kiddy là một người sẽ rất có triển vọng sau này. Tinh thần làm nhạc rất máu chiến, năng lượng rất tốt. Mình thực sự rất khâm phục người em tuy còn rất trẻ nhưng đã làm ra những thứ rất độc lạ và sáng tạo. Hơn nữa lại rất nhanh gọn, là một điểm mà mình rất thích. Hy vọng sắp tới sẽ có thêm nhiều cơ hội để hợp tác với cậu em này hơn."


Feetz (aka Zung Gat). Ảnh: Phú Thăng


Một sự trùng hợp đặc biệt đó là 72 Kiddy cũng là người Bà Rịa. Cậu rapper 2k5 hiện đang sinh sống và học tại Trường trung học St Johns ở thành phố Sydney, Úc."Em có kết bạn với anh Feetz trên Facebook rồi em lên SoundCloud xem thử thế nào mới thấy màu nhạc của ảnh khác biệt với thị trường bây giờ nên em thích," 72 Kiddy nói về Feetz, mở lòng về ý nghĩa của đoạn của mình trong bài nhạc. "Bài này em làm về màu emo buồn em vẫn khai thác từ câu chuyện cũ về một người ở ngoài kia lúc nào cũng nghĩ đến việc có nhiều tiền hơn và đề cao việc đó mà quên mất những người chờ họ trở về."


72 Kiddy chia sẻ bài remake này anh và Feetz làm tất cả viết thu mix master trong vòng 3 tiếng.


72 Kiddy. Ảnh: Thai Nguyen


Nói thêm về cường độ ra nhạc lan truyền chóng mặt kể từ đầu năm 2022, Kiddy cho hay năm nay anh quyết định chinh phục mục tiêu thống trị trong lòng người hâm mộ. "22 là con số quan trọng của em giống như ám ảnh nó luôn. Sau lúc chú em mất ngày 22/2 thì ngày nào em nhìn đồng hồ cũng 2:22. Em không biết đây là thói quen hay sự trùng hợp."MƯỜI PHẨY (REMAKE) - ZUNG GAT w/ 72 KIDDY


Lyrics:


(Hook) Feetz Mà anh không chắc áng mây là em sẽ phải có lúc để cho lòng anh ướt mi Cảm giác chảy máu ở trong tận sâu con đường trầy rát khi đang nhìn em bước đi Dù là vực tối bao quanh thể xác, đâu phải là cách, xoá năm tháng, trước kia Giờ thì cũng đã đến lúc bật sáng cho lối đi mới, không được để xước chi


(Verse 1) Feetz

Và nhiều chìm đắm về những đêm thâu Anh muốn sầu Trôi trên nước chiêm bao, yah Có muốn đâu Ta đã muốn bên nhau, yah Trời mưa ngâu Mong ước đó chôn giấu Ngay lúc đầu, yah Memories qua đón em bay Nó vẫn đang cố chuốc em say Sao lại hồ đồ đến như thế Giày vò sâu trong câu từ kết


(Hook) Feetz Mà anh không chắc áng mây là em sẽ phải có lúc để cho lòng anh ướt mi Cảm giác chảy máu ở trong tận sâu con đường trầy rát khi đang nhìn em bước đi Dù là vực tối bao quanh thể xác, đâu phải là cách, xoá năm tháng, trước kia Giờ thì cũng đã đến lúc bật sáng cho lối đi mới, không được để xước chi


(Verse 2) 72 Kiddy

Anh không còn nhiều nước mắt

Bên trong anh nhiều vết cắt

Anh nghĩ anh đã hết cách

Hy vọng anh đã trút hết

Molly có thể khiến em vui, anh không muốn thấy em buồn

Money anh vẫn đang rơi, em đừng quên bản thân mình

Con tim anh vào phút trót, không nhớ những chuyện lúc trước

Anh tan vào trong bóng tối, anh không còn nhiều nước mắt

Anh đã cố nhưng anh không thể giữ em ở lại

Trên từng con phố anh không thể quên những chuyện làm sai

Lời dối trá làm anh vỡ nát nên anh không tin một ai

Chìm vào ảo giác anh phải OD anh không dừng lạiProd: Ozee Kxng
Mixing & Mastering: Feetz
Artwork: Feetz

Comments


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page