top of page
​AD

Icy Nirvana Kể Tên 10 Rapper Việt Yêu Thích Nhất

Danh sách tổng hợp các rapper cũ và những gương mặt triển vọng, trong đó một số là những cái tên mới lạ nhưng Icy xác nhận là xứng đáng được công nhận nhiều hơn.


Nhạc rap bây giờ đã là một sân chơi hoàn toàn khác với phạm vi đang mở rộng. Mùa dịch chắc chắn đã giúp phong trào hip-hop bùng nổ và những âm thanh đầy sáng tạo mới đang trở nên gây nghiện hơn, được thúc đẩy bởi sự thành công của các cuộc thi và chương trình rap trên truyền hình được hưởng ứng tốt.


Khi nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy ngay một vài rapper và trên thực tế thì có vô số rapper ngày nay. Tin đáng mừng là sau khi đào sâu vào underground, nhạc rap Việt Nam đã tìm thấy rất nhiều tài năng sáng giá.


Và hôm nay nghệ sĩ trẻ đầy triển vọng Icy Nirvana, người ủng hộ Ngoài Kia mạnh mẽ, đến để trò chuyện và thảo luận, chia sẻ suy nghĩ của mình về các biểu tượng rap Việt; những người có sức ảnh hưởng, cũng như các gương mặt mới chưa từng thấy, những người sẽ sớm dẫn dắt thế giới nhạc số đầy đột phá.Như thường lệ, trưởng nhóm GG$ vẫn bận rộn với việc sáng tác nhạc trong phòng thu. Icy luôn nghĩ ra giai điệu tuyệt vời nhất, pha trộn với các lời ca trữ tình sáng tạo, biến các bài hát của anh thành một kiệt tác du dương.


Chia sẻ về ý nghĩa đằng sau nghệ danh của mình, anh ấy nói do thích cái lạnh của băng giá nên mới có tên "Icy", còn "Nirvana" là tên nhóm nhạc rock của Kurt Cobain. Ghép lại thành "Icy Nirvana", hoặc có thể hiểu theo nghĩa là "Cõi niết bàn Băng giá".


Icy cho rằng nền âm nhạc đang bị quá nhiều thế lực thao túng, dụ dỗ bằng các khoản tiền vô nghĩa. Vì thế giới đã tạo ra cách vận hành tiền, lừa các linh hồn muốn sinh tồn trong Trái Đất này làm nô lệ cho họ. Kết quả cuối cùng họ như cái xác không hồn. Suy cho cùng cũng là do lợi danh, anh nói: "Những nghệ sĩ là các thiên thần, họ được giao nhiệm vụ xuống để chữa lành thế giới, họ nhạy bén, họ sinh động và họ dễ thương. Đó mới là bản chất của họ."Anh ấy chú tâm giải thích về tầm quan trọng của trạng thái ý thức cao hơn và tính tâm linh trong nghệ thuật. Những suy nghĩ có chiều sâu và rapper 21 tuổi chia sẻ tỉ mỉ với hy vọng tư duy nhạc Việt sẽ chịu mở mang hơn.


"Ở Việt Nam mình nhiều người hay lắm, mình hy vọng họ được trả tiền xứng đáng để bớt cực nhọc," Icy tin tưởng rằng một người nghệ sĩ luôn cố gắng thì sẽ được mọi người công nhận. "Đó là cảnh tượng mình muốn thấy, với lượng lớn giới trẻ họ chỉ cần chậm lại, tìm thêm cách tận hưởng mới thì giá trị của bọn mình mới lan toả ra đại chúng được."Gặp gỡ 10 nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng hàng đầu theo góc độ của Icy Nirvana, và tìm hiểu điều gì khiến họ trở nên đặc biệt.10 rapper Việt yêu thích nhất của Icy Nirvana


1. VietDragonVietDragon còn được mệnh danh là Vua Miền Nam. Anh Rồng thì cống hiến quá lớn rồi, xây dựng nền tảng cũng nhiều, để lại cho Việt Rap di sản nhiều nhất. Ngày 10/8/2022 là tròn 10 năm ngày mất của huyền thoại quá cố VD.


2. Khanh NhỏRap Khanh Nhỏ tuy nghe mộc mạc nhưng rất chân thật, không cần gượng gạo, anh là một người tạo ảnh hưởng đến phong cách nhạc của Icy Nirvana. Rapper huyền thoại 40 tuổi, nay đã giải nghệ hơn 14 năm, được cho là đã khai sinh ra Rap Việt Nam.


3. Phong Lê"Độ giải trí cao, vui vẻ, thêm cách rap nghe khoan thai" là cách Icy Nirvana diễn tả về rapper Phong Lê, một trong những thành viên chủ chốt của Vietrapperz cùng thời đầu với Khanh Nhỏ.4. MACNói về MAC thì phải nói đến mấy cặp vần đi vào sử sách, cách bố trí câu rất gọn gàng, không khiến Icy phải suy nghĩ nhiều. Có cái gì đó rất Miền Nam - Việt Nam về nhà lãnh đạo NKI được thể hiện thông qua cách flow của nước ngoài.


5. Yung-KÂm nhạc chạm vào trái tim thật sự, với các lối ẩn dụng dí dỏm thêm sự hài hoà về mọi mặt làm Icy Nirvana phải đưa Yung K vào Top 5.


6. K The MartianKim Nguyen, còn được biết đến rộng rãi với K The Martian, là một trong số ít các rapper làm Icy Nirvana thấy hứng thú. Icy cảm thấy rất bất ngờ khi được nghe các câu "spotlight" Kim bố trí tinh vi khó đoán.7. RaizfunkRap đơn giản dễ nghe, Raizfunk thừa hưởng tư chất thiên phú cho nhạc rap, rất nhiều bài nhạc chạm đến trái tim Icy, và anh luôn tìm được sự đồng cảm trong đó.


8. Trill VV$Với kiểu rap này ở Việt Nam chắn chắn có một không hai, vì Trill VV$ là người "da vàng mà flow da đen".


9. GREYTRBLMột tiềm năng triển vọng với giọng hát đáng được lưu ý nhiều hơn. Tuy là một ca sĩ nhưng Grey xứng đáng nằm ở vị trí thứ 9.


10. NITMột nhân tố mới, NIT đang có tiềm năng triển vọng để mang nhạc rap vào các định dạng metal rất hấp dẫn.

Comments


bottom of page