top of page
​AD

LT Midside - Hỏa

LT Midside đổi tên thành LT Big Torch — tiếng Việt nghĩa là ngọn đuốc lớn, nâng cấp cho giống hiện tại của anh hơn.

LT Midside. Ảnh: Bạch Long Thái


HUẾ — Ken C là một người mà LT Midside đã kết giao từ rất sớm, đã mang đến bài hát “Tư Cách”. Dr. Quang cũng là thành viên cùng nhóm. Mấy anh em Huế lập nhóm BK Band chơi với nhau. Đáng chú ý nhất, bậc thầy về rap miền Trung Neway cũng đến tham gia "Huế Trong Tao". Mỗi nghệ sĩ trong nhóm đều phát huy một cách tự nhiên và cống hiến không ít cho văn hóa hip-hop Việt Nam.


"Cái giai đoạn 2007 đó dizz không à. Có bài "Goodbye Neway" là tiễn chả đi Singapore. Neway giờ vợ con, đang cố lôi nó lại đây," LT chia sẻ ngoài Neway thì VD, Mac & LinhLam cũng là những nhạc sĩ truyền cảm hứng cho LT nhất.LT có duyên với thể loại nhạc tịnh tâm.Album "LT2564" làm rắn chắc điều đó với những bản rap thấm thía như "Nhân Quả Báo Ứng", "Nhất Tâm Bất Loạn", "An Nhiên". Trong bản phát hành gần đây nhất "Đã Đến Giờ Vào Việc" kết hợp với Anh Fire từ NKI vào năm 2021 đã giữ vững năng lượng đó.


"LT là Long Thái. Đáng lẽ là BLT (Bạch Long Thái) nhưng thấy đọc dài mệt nên thôi LT được rồi," LT chia sẻ về ý nghĩa tên mình. Vừa qua anh đã đổi tên thành Big Torch — tiếng Việt nghĩa là ngọn đuốc lớn, nâng cấp cho giống hiện tại của anh hơn.


"Hỏa là 1 bài nhạc mình tâm đắc, nhưng mà cái tên bài này cứ cho là Duyên đi. Khi Anh FireB:OKEH ra track cũng mang tên "Hoả", thì HungPhuc bảo tớ là lấy tên Hoả đi. Tại vì nó thật sự hợp, thế là lấy luôn. Nó cũng nằm trong dự án BIG TORCH, và có 1 bạn comment rằng làm ngũ hành đi, thấy nó hay hay. Làm thêm 4 quả Kim, Thủy, Mộc, Thổ nữa là ra cái album Ngũ Hành ngay ấy mà," chia sẻ phỏng vấn với NKI, LT nói thêm: "Còn ý nghĩa thì từ khi tu tập giờ, tớ chỉ thích viết về suy nghĩ của mình, kiểu đốt đuốc và khuyên mọi người hướng thiện, viết về trải nghiệm và tu tập. Đó có lẽ là nội dung muốn gởi gắm nhất."Trong bài LT có đề cập không chơi tiếng Anh vì muốn mình chơi nhạc Việt thuần túy, đại diện cho tiếng nói của người Cố đô, tình yêu lớn dành cho dân tộc Việt.


HungPhuc on the beat thì lúc nào cũng bùng nổ. Chưa bao giờ nghe một cái beat dở từ HungPhuc dù là chưa thành phẩm. Nhìn thấy cả đội làm việc mọi thứ thật trơn tru giống như bánh xe Rap Việt đã đi vào guồng quay.Comments


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page