top of page
​AD

Podcast ‘Hớp 1 Híp’ Tập 1: Lê Devilz - Tinh Thần Hip-Hop Của Cộng Đồng NGHIỆN RAP

Giới thiệu podcast mới nhất của nhóm Vietnamese Hip-hop ‘Hớp 1 Híp’ được tổ chức bởi tín đồ nhạc rap kỳ cựu Phước Võ, podcast này nhằm mục đích giữ cho thế giới hip-hop chân thực.


Với gần hai thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực hip-hop, quản trị viên trang NGHIỆN RAP Lê Devilz (Duy) mang đến một góc nhìn độc đáo. Anh đã chứng kiến sự phát triển của nền văn hóa này từ những ngày đầu cho đến khi nó trở nên phổ biến hiện nay. Và với trải nghiệm này, anh ấy biết đâu là hip-hop thật và đâu chỉ là đồ mô phỏng.


Trong podcast ‘Hớp 1 Híp’, người nghe có thể mong đợi được nghe những cuộc trò chuyện chân thực và chân thực về mọi thứ liên quan đến hip-hop. Từ những tin tức mới nhất trong ngành cho đến các cuộc phỏng vấn với các nghệ sĩ đang phát triển, ‘Hớp 1 Híp’ sẽ đề cập đến tất cả. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của podcast này là nó tập trung vào tính xác thực của hip-hop và cách nó chuyển tải sang các nền văn hóa khác nhau.Lớn lên ở Việt Nam, Duy gặp nhiều thử thách khi theo đuổi niềm đam mê hip-hop. Nhưng bằng sự quyết tâm và đam mê của mình, anh đã có thể vượt qua những điều cấm kỵ và giới thiệu nền văn hóa này đến đất nước mình. Anh ấy hiểu những khó khăn và nỗi đau khi trở thành một người hâm mộ hip-hop trong một xã hội có thể không hoàn toàn chấp nhận nó và anh ấy muốn chia sẻ trải nghiệm của mình với người nghe.


Mục tiêu của Duy là đoàn kết cộng đồng hip-hop Việt Nam và thể hiện bản chất thực sự của thể loại âm nhạc này — sức mạnh vượt qua khó khăn và kết nối mọi người từ mọi tầng lớp xã hội.


Vì vậy, cho dù bạn là một fan cứng của nhạc rap hay chỉ tò mò về văn hóa thì ‘Hớp 1 Híp’ là podcast dành cho bạn. Hãy theo dõi và tham gia cuộc trò chuyện khi Duy đưa bạn vào cuộc hành trình xuyên qua thế giới hip-hop thực sự.Phước nói tuy chưa có kinh nghiệm nhưng đam mê khiến anh và nhóm tạo ra podcast ‘Hớp 1 Híp’. Phước chia sẻ ý nghĩ cái tên podcast ‘Hớp 1 Híp’ giống như cách chơi chữ vui là “Hip hop” đọc lái lại. ‘Hớp 1 Híp’ cũng có ý nghĩa như sáng sớm mới thức dậy cùng ly cafe đá ngồi hớp một híp cà phê nóng.


Trong tập đầu tiên được thực hiện qua một cuộc điện thoại, Duy đã chia sẻ câu chuyện anh đến với cộng đồng mạng thông qua rapper Zugi, nơi mọi người đến với nhau và thỏa mãn với “cơn nghiện” rap của mình. Zugi đã bổ nhiệm anh ta làm người điều hành quản lý trang. Sau đó, nó đã trở nên lan truyền với hơn hai trăm nghìn thành viên trong những năm đầu tiên.


Duy kể về việc anh tự đặt ra cho mình một bộ quy tắc đạo đức công việc mà anh tuân theo và nó đã giúp anh thành công.Phước dành những lời khen ngợi cho Duy vì sự ủng hộ quên mình và không ngừng nghỉ của anh dành cho các nghệ sĩ bất chấp địa vị nổi tiếng của họ. Mặc dù số lượng tin nhắn yêu cầu hàng ngày làm tăng hộp thư đến của anh ấy nhưng anh ấy vẫn sắp xếp và liên lạc với mọi người.


Duy là người ủng hộ ca khúc ‘Starry Night’ của nữ rapper trẻ người Việt Vy Viet Killz và rapper da màu K.Nut đến từ California, Hoa Kỳ.


Duy khuyến khích các nghệ sĩ hip-hop thực sự tìm hiểu xuyên suốt về văn hoá nghệ thuật này chứ không tập trung tạo hit “tức thì” như mì ăn liền.Duy đến với hip-hop vào khoảng năm 2006, nghĩa là anh là một tín đồ rap kỳ cựu ở Việt Nam. Trải nghiệm ban đầu của anh ấy với nền văn hóa này đã giúp hình thành quan điểm của anh ấy và nhận ra thế nào là hip-hop thực thụ. Đối mặt với điều cấm kỵ của cha mẹ và ông bà, Duy đã nghiên cứu và hiểu rõ cái gì phù hợp hay không phù hợp với nước Mỹ mà không phải ở Việt Nam. Nỗi đau và sự đấu tranh khó khăn nói lên ngôn ngữ chung trên đường phố, nên nhạc rap đã đoàn kết và giúp đỡ những công dân đường phố của tất cả mọi quốc gia vượt qua khó nghèo trong cuộc sống.


Ngày nay hip-hop đã phổ biến rộng rãi nên năng lượng đã chuyển biến tích cực, Duy tin tưởng rap sẽ tiếp tục phát triển mạnh trên toàn cầu và với sự hướng dẫn hỗ trợ của những cộng đồng như NGHIỆN RAP, hip-hop sẽ tiếp tục phát triển trong nhiều năm tới.Comentarios


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page