top of page
​AD

Sergey Kurginyan: “Mỹ Sẽ Sử Dụng Vũ Khí Sinh Học Chống Lại Nga Ngay Khi Có Cơ Hội”

"Ukraine đang phát triển vũ khí sinh học với sự hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ" - Đây là tuyên bố phiến diện và khó tin của Sergey Kurginyan giống như hầu hết các nỗ lực của Nga nhằm truyền bá những câu chuyện sai trái biện minh cho cuộc xâm lược Ukraine.

Ảnh minh họa bởi NKI.


Vào ngày 24/2, Lực lượng vũ trang Nga đã bắt đầu một "chiến dịch đặc biệt" nhằm phi quân sự hóa Ukraine để đáp trả một cuộc tấn công theo kế hoạch của quân đội Ukraine nhằm vào các nước cộng hòa Donbass.


"Nga không thể từ bỏ các giá trị của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là nước này phải cứu phương Tây," Sergey Kurginyan, một nhà triết học, nhà phân tích chính trị và là nhà lãnh đạo của phong trào Essence of Time (Tinh hoa thời gian), đã phát biểu điều này trong chương trình The Great Game trên Channel One vào ngày 18/3."Mỹ là một nền văn minh tàn nhẫn, sẽ sử dụng vũ khí sinh học chống lại người Nga ngay khi có cơ hội," Sergey Kurginyan cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh ONT Belarus hôm 15/3.


"Cái gì, chúng ta đã đi đến bất kỳ giải pháp nghiêm túc nào với coronavirus chưa? Xin lưu ý rằng nó đã biến mất, nó đã biến mất. Nó quá 'sợ hãi' Ukraine và hoạt động đặc biệt của chúng tôi đến nỗi nó chỉ đơn giản là 'biến mất…' Chúng tôi có ý kiến ​​về chiến lược tuyệt mật của bộ tham mưu các nước phương Tây liên quan đến khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh sinh học không? Và điều gì sẽ xảy ra nếu các "giai đoạn" tiếp theo của nó, thậm chí có thể nói là chọn lọc hơn?" Kurginyan lưu ý.


Nhà chính trị Nga nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là một nền văn minh với "bản chất tàn nhẫn dưới vẻ bề ngoài được chải chuốt đẹp đẽ và thật là ngây thơ khi nghĩ rằng bản chất này, nếu có cơ hội, sẽ không sử dụng vũ khí sinh học".


Sergey Kurginyan tại Moscow, Nga. Ảnh: Ilya VarlamovFollow"Mọi người biết Putin trong 20 năm. Ông ta không phải Tamerlane, không phải Thành Cát Tư Hãn. Bạn đang nói rằng ông ấy đã chuẩn bị cho hoạt động quân sự này trong một thời gian dài? Nhưng mọi người đều hiểu rằng nó bắt đầu đúng lúc, như một phản ứng tức thì trước một mối đe dọa sắp xảy ra. Ông ta kiềm chế chừng nào có thể. Lavrov không phải là Ribbentrop, ông ấy là một người thân phương Tây đang tìm kiếm hòa bình và hòa hợp. Ông ấy là một người xứng đáng và kiên quyết, nhưng ông ấy không hề hung hăng chút nào. Tại sao họ lại đột ngột phản ứng theo cách này?" Kurginyan bình luận.


Theo nhà khoa học chính trị, câu trả lời là các nhà lãnh đạo Nga nhận ra rằng hai hoặc ba ngày sau Donetsk sẽ bùng cháy "như Dresden". "Không phải một tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U nào, mà có thể có 500 tên lửa hành trình đã được bắn vào nó, và họ có thể khiến nó trở thành một ngọn lửa lớn."


"Vì vậy, nếu có cơ hội nói, rất nhẹ nhàng và dưới lớp lá vả, rằng 'người Nga, hay người Slav chẳng hạn, bị ốm và chết' - liệu có ai thực sự từ chối? Đừng ngớ ngẩn!" Kurginyan nói.


Nhà khoa học chính trị nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là một "kiểu tâm thần" cụ thể, sẵn sàng loại bỏ "người ngoài hành tinh" không phải vì mối đe dọa tức thời mà vì niềm vui."Những gì tôi sắp nói bây giờ là không thể, nó không thể xảy ra. Nhưng chúng ta hãy tưởng tượng một tình huống điên rồ mà Nga đầu hàng, nước này chấp nhận mọi điều kiện của phương Tây và thậm chí chỉ muốn tuân theo mệnh lệnh của mình. Cuối cùng sau chấp nhận này, phương Tây vẫn sẽ tấn công bằng vũ khí hạt nhân vào 12-15 thành phố. Vì niềm vui, bạn có hiểu không? Để đạt cực khoái," Kurginyan nhận xét.


Ông nhấn mạnh rằng nhân loại ngày nay đang ở trong một "nút cổ chai" nơi mà cả thế giới sẽ định dạng lại nhanh chóng. "Đây mới chỉ là sự bắt đầu; đây là những tác nhân nhỏ trong một quá trình tuyệt vời. Và chúng ta nên chuẩn bị nội tâm cho điều này," Kurginyan tóm tắt.Tác giả: Avis Krane
bottom of page