top of page
​AD

Anh Mac Trả Lời Bình Luận Thô Lỗ Về Việc Mong Muốn Được Công Nhận

Mac hiếm khi trả lời người hâm mộ, nhưng khi làm vậy, anh ấy đảm bảo quan điểm của mình được truyền tải.


Ngày 7/4/2023, Tom Nguyen (Anh Mac) đã đăng trên Facebook phàn nàn rằng anh ấy cảm thấy mình bị 2 trang truyền thông lớn là Việt Hiphop và Cổ Động bỏ rơi, sau khi đăng ảnh bìa cypher ‘Genius Viet Rap Pt. II’ mà không có anh ấy trong đó.


“Một vài bạn trẻ nhắn tin cho tôi nói rằng không thích cách các trang truyền thông cố gắng chối bỏ tôi.


Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ và đã nỗ lực rất nhiều trong năm qua để cùng nhau thực hiện dự án này do Gizmo và Lee7 dẫn dắt. Những đêm cuối anh em tất cả đều thao thức chiến đến cùng để có thể phát hành bài hát vào đúng dịp sinh nhật thứ 17 của GVR. Thật thất vọng khi phát hiện ra rằng Mac đã bị bỏ rơi trên ảnh bìa bài hát hoành tráng hiển thị YouTube thu nhỏ trên Facebook và về cơ bản là ở mọi nơi...Bây giờ nếu Anh Mac là diễn viên chính trong một dự án thì anh ấy hoàn toàn nên được chú ý, hoặc chỉ có thể anh ấy hoàn toàn không phải là một ngôi sao nổi bật chút nào mà là một nhân vật dễ bị bỏ qua.


Những điều này như đã được chứng minh xảy ra một cách rất thường xuyên. Cho dù đó là một sự cố ngoài ý muốn, rõ ràng là không ai phát hiện có điều gì sai hoặc cố gắng sửa chữa nó. Mac không phải là người nhỏ nhặt, tôi ghét phải mách bảo người khác sửa cái này cái kia vì họ làm không đúng, có lẽ tôi quá lớn so với bản thân bởi vì tôi đang ở giai đoạn sự công nhận không còn quan trọng nữa. Hãy tập trung vào điều tích cực hơn là khiến mọi thứ dường như chỉ tiêu cực xoay quanh tôi.


Cảm ơn GVR đã mang đến cho tôi những tình bạn tốt nhất trên thế giới, cảm ơn tất cả các phương tiện truyền thông đã đăng lại bài hát và ủng hộ mạnh mẽ, dự án này theo lời của Nah là quả pháo dàn hay nhất lịch sử Việt Rap (vl) vì vậy hãy đưa nó tiến xa hơn nữa nhé mọi người.”

Trong phần bình luận bài đăng, Thomas Chow, từ Quảng Châu, Trung Quốc, sống ở Đài Bắc, Đài Loan, đã bày tỏ rằng Mac mâu thuẫn như thế nào khi nói rằng sự công nhận không còn quan trọng nữa đối với anh vậy mà những bài đăng âm nhạc và nội dung trên tường trang Facebook cá nhân đều là về anh ấy.


“Sự công nhận ko còn quan trọng mà 80% of this wall of text là anh viết về bản thân mình rồi. Buồn cười,” Chow viết.


Một người theo dõi khác trả lời bình luận của Thomas Chow là kiêu ngạo và khá thiếu hiểu biết, nói rằng: “Không quan trọng đâu có nghĩa là không được lên tiếng??? Người ta làm tốt, người ta muốn được công nhận cũng không được sao bạn??? Giả sử là bạn, bạn làm tốt điều gì trong thời gian rất dài nhưng đếch ai công nhận thì bạn có vậy không? Mình thì đếch biết bạn đang thể hiện clq gì ở đây. Người ta cần sự tôn trọng, trân trọng và công nhận, bạn đếch cho người ta được thì thôi, đằng này lên tiếng bô bô đếch hiểu làm gì, tỏ ra mình hiểu biết nhiều hay sao.”


Theo niềm tin của Chow, Mac nên thừa nhận rằng anh ấy khát khao được công nhận. “Nhưng post nào cũng lên tiếng mà toàn viết về mình và âm nhạc của mình thì có là đang ‘không quan trọng sự công nhận’ không? Ngược lại, hãy thừa nhận đi Mac, anh đang ‘khát khao’ sự công nhận. Vậy thì thừa nhận thôi. Thay vì ghi dòng chữ ‘sự công nhận không còn quan trọng với tôi’ thì hãy ghi là ‘tôi làm rất tốt, xin cộng đồng hãy công nhận tôi’. Chứ đã khao khát được công nhận mà còn nghĩ là mình từ trên cao nhìn xuống đời ẩn thế cao nhân,” Chow trả lời.Trong bài đăng chính yêu cầu sự xuất hiện của Anh Mac một cách chính xác trong dự án ‘Genius Viet Rap Pt.II’ kỷ niệm của GVR khó thể nào được coi là yêu cầu được công nhận mà giống như một yêu cầu ghi công sáng tác tối thiểu, Mac đang lên tiếng rằng một tác phẩm nghệ thuật nên được hiển thị một cách chính xác. Hãy tưởng tượng bị làm sai hết lần này đến lần khác và không được có quyền lên tiếng.


Chow nói rằng Mac luôn nói về bản thân trong khi nói về bản thân là điều bình thường nhất Mac có thể làm, trong trường hợp này, anh ấy đã dẫn chứng toàn bộ sự việc mình bị loại bỏ một cách tử tế và được nhiều sự đồng cảm từ LT Midside, AOi, Hani, Lee7, MOW, Bista, Supreme God, Show M.
Trái ngược với những gì Chow tuyên bố, những bài đăng trên Facebook của Mac thường thấy bao gồm tích cực về các nghệ sĩ trẻ tài năng khác nhau và đa thể loại. Một điều chắc chắn là Mac luôn thể hiện sự ủng hộ của mình dành cho các nghệ sĩ bị đánh giá thấp, điều này đôi khi có thể khiến anh ấy phải mất khá nhiều mối quan hệ. Nhưng Mac nói thời điểm hiện tại anh không yêu cầu được công nhận hay bất cứ điều gì hơn là tự mình tìm lấy. Đó là lý do tại sao anh ấy phải mạo hiểm và làm mọi thứ — sự ra đời của nền tảng NKI, miễn phí quyền truy cập cho tất cả.


Thomas Chow tiếp tục nói rằng ở đời lẽ thường thiếu cái gì người đó hay nói về cái đó. “Nếu không phải là người theo dõi Mac từ năm 2012, yêu mến âm nhạc của Mac thì không nói làm gì. Mình chỉ đang nói Mac phải sống thực tế, có trách nhiệm và ý thức từng lời nói của mình. Vì cái đó mới tạo nên bản lĩnh của đàn ông, chứ chưa nói tới tư cách nghệ sĩ,” Chow ngẫu nhiên nói về việc sống thực tế và có trách nhiệm với từng lời nói vì đó mới là điều tạo nên một người đàn ông, có lẽ anh ta mới đang tự tiết lộ trong tiềm thức những gì anh ta thực sự mong muốn mà bản thân còn thiếu: sống thực tế, có trách nhiệm và ý thức từng lời nói của mình và bản lĩnh của đàn ông.


Người theo dõi thực sự bối rối ở điểm này, hoàn toàn không đồng tình với ý tưởng này, tuyên bố rằng nhiều người thực sự không thể so sánh với Mac. “Nếu mà về bản lĩnh với tư cách thì nhiều người trong RV còn không được bằng 1 góc của MAC,” Johnny TeddyzKillers nhận xét.Sau một ngày, Anh Mac đã lên tiếng trả lời Thomas Chow:


“Có lẽ ngôn ngữ đôi khi có thể là rào cản của sự diễn đạt đầy đủ. Khi tôi nói sự công nhận không còn quan trọng nữa, ý tôi là sự công nhận của ‘bạn’ đối với tôi không còn quan trọng nữa, bởi vì tôi biết chắc chắn là tôi sẽ luôn công nhận bản thân và các đồng nghiệp của mình. Tất nhiên, văn bản này là về bản thân tôi, tôi nói từ kinh nghiệm của bản thân. Hãy để tôi kiểm tra xem, bạn có thật sự nghĩ rằng sự công nhận của bạn (và tất cả những người khác) có ý nghĩa gì đối với tôi và tôi “khao khát” sự công nhận của bạn (và tất cả những người khác) không? Có hay không có, nó thực sự không còn quan trọng với tôi. Tự nhiên bạn lại nói tôi phải “sống thực tế, có trách nhiệm và ý thức từng lời nói vì cái đó mới tạo nên bản lĩnh của thằng đàn ông và tư cách làm nghệ sĩ” thì nói thật bạn không đủ tuổi. Hãy học lại phép lịch sự, bạn sẽ không nhận được câu trả lời khác.”Đi lạc chủ đề quá nhiều, liệu đây có phải là điều mà người theo dõi thực sự hiểu và nắm được về toàn bộ tình huống mà Mac bị bỏ sót hoàn toàn không phải bởi 1 mà ít nhất 2 trang truyền thông có ảnh hưởng lớn trong cùng một ngày? Là Mac đang khát khao tìm kiếm sự công nhận từ cộng đồng hay đang đấu tranh chống lại một hệ thống để được xuất hiện trong chính tác phẩm trọng đại của anh ấy?

Comments


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page