top of page
​AD

AOi Thông Báo Chính Thức Đổi Tên Thành Chu Lam

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 23, Trưởng nhóm Ngoài Kia đã đưa ra thông báo chính thức về quyết định đổi nghệ danh


Ngày 26/9, rapper tài năng AOi của NKI, tên thật là Nguyễn Quốc Cường, công bố chính thức đổi nghệ danh của mình từ AOi thành Chu Lam. Sự thay đổi này không phải được thực hiện một cách ngẫu hứng mà là một quyết định chín chắn mà anh đã cân nhắc từ lâu.


Giải thích lý do đằng sau sự thay đổi này, Cường bày tỏ mong muốn có một cái tên thuần Việt, không dấu, để người hâm mộ Việt Nam và quốc tế của anh dễ phát âm hơn.“Từ nay mình sẽ đổi rap name thành Chu Lam,” rapper sinh năm 2001 nói. “Mình muốn tên của mình sẽ thuần Việt nhưng là không có dấu để dễ phát âm Tiếng Anh.”


Cái tên mới Chu Lam mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với rapper. Giải thích về ý nghĩa của nghệ danh mới, Cường cho biết “Chu” là họ của người bạn thân người Trung của anh, tạo thêm nét đa dạng văn hóa cho bản sắc của anh ấy. Mặt khác, “Lam” biểu thị màu xanh lam, màu sắc yêu thích của anh ấy.


“Mình có bạn thân họ Chu. Tụi mình thân như anh em với nhau nên mình nghĩ để họ Chu cho hợp,” rapper giải thích. “Tại mình hay bị nhầm là người Trung với lại mình thấy họ này hợp với mình nên mình lấy Lam là từ màu Xanh Lam, màu yêu thích của mình, nên mình ghép lại thành Chu Lam.”Sự lựa chọn tên này phản ánh sở thích cá nhân của anh ấy và tạo thêm nét độc đáo cho cá tính nghệ thuật của anh ấy. Điều thú vị là cái tên “Chu Lam” phát âm trại đi thành “two lăm” mang giá trị số “25” trong tiếng Việt, có ý nghĩa đặc biệt đối với anh.


“‘Chu Lam’ có nghĩa khác là “25” do mình tự nghĩ ra … Chu là “two”, Lam là “năm”. Ý là phát âm tự tự á,” rapper nói 25 là số yêu thích của anh ấy.


Cường cho biết việc đổi nghệ danh không có nghĩa là thay đổi dòng họ mình và anh vẫn mang họ Nguyễn. Lý do chính khiến anh đổi tên là vì thấy tên cũ AO (phát âm là “a-ồ”), nghĩa là màu xanh lam trong tiếng Nhật, khiến mọi người rất khó đọc. Điều quan trọng cần lưu ý là việc thay đổi tên này không ngụ ý bất kỳ sự thay đổi nào đối với họ tên hoặc di sản âm nhạc của anh ấy. Chu Lam muốn đảm bảo rằng người hâm mộ hiểu rằng quyết định này chỉ liên quan đến nghệ danh của anh và không phản ánh bất kỳ thay đổi nào trong cuộc sống cá nhân hay lý lịch của anh.
Anh Mac, Chủ tịch Ngoài Kia, nói đùa rằng tên mới của Chu Lam “nghe giống điệp viên Tàu”.


Ở tuổi 23, Trưởng nhóm Ngoài Kia đã có tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao. Anh ấy hoàn toàn nhận thức được những thách thức phía trước trong sự nghiệp của mình và cam kết làm việc chăm chỉ và tích lũy kinh nghiệm quý báu. Sự thay đổi nghệ danh này chỉ là một ví dụ về sự cống hiến của anh ấy cho sự nghiệp của mình và mong muốn kết nối với khán giả ở mức độ sâu sắc hơn.


Chia sẻ về cảm thấy thế nào khi chính thức bước vào tuổi 23, Chu Lam cho biết: “Mình cảm thấy nhiều trọng trách trên vai, gia đình sự nghiệp và cả tương lại. Mình phải cố gắng hơn nữa qua từng ngày. Phát triển bản thân hơn, cũng như giúp những anh em bên cạnh mình đi lên. Dù khó khăn cũng không được nản chí hay gục ngã. Dù biết sẽ thất bại nhưng mình phải thử để có kinh nghiệm.”Khi bắt đầu chương mới này trong hành trình nghệ thuật của mình, Chu Lam rất hào hứng muốn biết sự thay đổi này sẽ gây được tiếng vang như thế nào với người hâm mộ và khẳng định hơn nữa bản sắc độc đáo của mình trong ngành nghệ thuật.

Comments


bottom of page