top of page
​AD

Nhận Xét Về MAC Trên Diễn Đàn G a n g $ W o r l d

MAC hay còn gọi là D of NKI là 1 rapper thuộc thế hệ F2, ở thời điểm hiện tại thì các rapper trẻ hiện nay thật sự quá giỏi, từ kĩ thuật, flow, melodic, phong thái trình diễn thú thật là vượt trội hơn thế hệ trước rất nhiều. Nhưng quay lại thời điểm 10 năm về trước MAC là 1 rapper hoàn hảo về kĩ thuật, từ flow, lyric, cách gieo vần, delivery đều trên các rapper thế hệ F2 1 bậc. Trong Clog tập Subby có nói, xét cùng thời thì MAC khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại... Rap tiếng anh hay tiếng Việt đều hay, MAC có những lúc đi vần rất hay và khá fun, nhưng có lúc cũng khá tệ ở thời điểm hiện tại...


Trích 4 câu trong bài "Nói Về M.A.C." mình cực thích:


"Mày theo tao ra ngoài kia chơi trốn TÌM NĂM BỐN BA HAI MỘT Mày ngu hay mày mù đụng tao LIỀN HÃM LỒN LA TẠI CHỘT Mày giả làm đại ca để cây KIM XĂM TỐN DA LẠI NHỘT Mày chơi điếm như con chó chết vàng mã 24 K AI ĐỐT?"


Trung Nguyễn nói bóng gió "giống kiểu ê mày biết anh đó không đù ảnh làm đại ca khu đó đó lúc trước thương em út lắm nhưng mấy năm nay chơi đồ nhiều bị ngáo nên đéo ai chơi chung nữa, hỏi mấy thằng khu đó thì à thằng này lúc trước làm màu bên ngoài thì nói hay chứ chơi toàn lợi dụng anh em xong khui ra bể chuyện thì quay lưng cắn anh em, không tin hả vậy mày ra ngoài kia mà xem chứ trong này chả có vẹo gì". Tự nhiên nhận ra những thằng tỏ ra biết rõ chuyện người khác nhất lúc nào cũng là những thằng không hề có liên quan. Nhìn hình nó tự sướng kìa Mac anh em gì với cái thằng này không biết nữa. Có lẽ tụi nó núp dưới gầm giường nhà Mac từ lâu rồi nên biết hết.

Trung Nguyễn, Facebook


Vũ Thành Nam bình luận "Mac từng được Subby gọi là "Thần đồng Rap Việt". Điều này đều được chứng minh qua các track của him, từ flow rồi vần thì câu nói của Subby không hề sai. Nhưng mà cách điều hành + cách đối xử với anh em FSR thì...". 3 sau Khác Biệt Cypher ra đời kết hợp với FSR dưới sự chỉ đạo sản xuất của Mac. Chẳng phải Patrik (Phutoro), TheNight và ZinNine đều là người của FSR hay sao. Và sự xuất hiện của hai cha con Mac trong sản phẩm MV "Cha Là Idol" của Pjpo cũng từ FSR đủ để làm câu trả lời khép lại góc luận điểm "Mac đối xử với FSR" tù túng đó. Lúc nào cũng rêu rao về cách Mac đối xử với anh em FSR mà không bao giờ thấy đề cập đến phần nhìn lại cách "anh em" FSR đối xử với Mac ra sao. Mà Mac vẫn support FSR và thấy anh em FSR vẫn support Mac đó chứ. Hỏi Torai9 thử xem Mac có phải là vấn đề không.

1 vài lời nhận xét khác:

G a n g $ W o r l d, Facebook


bottom of page