top of page
tcnk font.png

5/2022 | REAL TALK

d2.jpg

Nhà vô địch Vũng Tàu Best Rap mùa 2 - Võ Tuấn Kiệt, rapper hoạt động tự do tại Long Thành được biết đến với nghệ danh ĐỏNKI, phát hành lyric video ‘Real Talk’ vào ngày 28/4. Đây là sản phẩm đầu tiên Đỏ ra mắt với NKI.

IMG_7163 2.png
REALTALK2.png
57942.png
IMG_7166.png
ĐỎNKI
(VÕ TUẤN KIỆT)
ĐỏNKI (trước đây được gọi là MCeeK) chắc chắn là một trong những rapper có chất giọng độc đáo nhất của hip-hop Long Thành. Chàng rapper tên thật là Võ Tuấn Kiệt sinh ngày 11 tháng 3 năm 1995 tại Nhơn Hậu, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định, hiện đang sống và làm việc ở “quê hương thứ hai” Long Thành hơn 10 năm.

ĐỏNKI đã gia nhập Học viện Ngoài Kia mới thành lập của Anh Mac, nhóm đã chính thức thông báo chào mừng sự tham gia của ĐỏNKI trên các kênh truyền thông xã hội vào ngày 18/2.

hvnk 2022 black.png

Cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ cho Đỏ, cũng đã quá lâu mình không hoạt động và lần trở lại này rất vui vì anh em 72 vẫn còn ưu ái tiếp đón nồng nhiệt sau bao ngày không gặp.

IMG_7167.JPG
image.png

Đỏ vẫn khiêm tốn như mọi khi

Tối hôm đó, Đỏ đã chia sẻ tin vui cùng những hình ảnh trong cuộc thi và các anh em trong nhóm NKI ăn mừng chiến thắng của Quán quân mới.

“Mấy ngày nay làm việc mệt quá, ngày nào cũng phải tới khuya mới về,” Đỏ nói. “Mọi thứ đã qua rồi, mình cần tập trung cho nhạc và show mới. Mình sợ bị ngủ quên trong danh hiệu đó nên quên nó trước.”

Khả năng rap freestyle tự do phiêu bồng thả vần vào câu chính là điểm mạnh của Đỏ

 

“Mình nghĩ vậy nhưng không biết chính xác có phải mình freestyle hay hơn viết nhạc không nữa, mình chỉ biết là mình luôn tự tin khi freestyle.”

 

Dù chủ yếu là chơi freestyle tổ chức sự kiện nhạc rap nhưng Đỏ cũng có cả một kho nhạc. Anh nói: “Mình nghĩ được bốn bài chỉnh chu nhất còn ra tới mấy chục bài rồi.”

Long Thành là một nơi rất đẹp đối với Đỏ, ở đó từng có quán Trầm hood nhỏ của anh em, barbershop Đông Hồ. Đỏ hay đến công viên 3A dạo quanh, gọi tất cả những anh em đến freestyle chơi nhạc. Đỏ nói chỗ anh không có tụ điểm lớn dành cho hip-hop nên việc kết nối với anh em còn gặp nhiều khó khăn.

 

Đỏ gửi lời shoutout đến những người bạn: “Không thể quên những con người đã đóng góp cho nhạc rap/hip-hop Long Thành rất nhiều những người anh em yêu quý 2Can, EmD và Dũng Black. Những ngày đầu hoạt động chung với một người em là rapper Gray, sản phẩm đầu tiên mình mang đi diễn đúng với diễn là ‘HipHop Thiệt’ được đăng ở YouTube Troll Rap Việt feat chung với Gray, người anh em đồng hành âm nhạc 5 năm trời.”

Mối quan hệ với Khánh Jayz

 

ĐỏNKI và Khánh Jayz gặp nhau ở show KhuBoSua tại Long Thành do Đỏ và 2Can tổ chức. “Lúc đó có book anh Khánh. Anh em gặp nhau từ đó xong đi chơi chung nhiều giải nữa nói chung là nhiều lắm. Thấy cũng hợp tính nhau nên anh em rất vui vẻ không mất lòng gì cả. Có lần mình với Droppy gây gỗ anh Khánh là người giảng hoà.”

Mục tiêu hiện tại trong cuộc sống

2 mục tiêu ĐỏNKI đang làm hiện tại trong cuộc sống là lo cho gia đình thật tốt song song với việc phát triển âm nhạc. Đỏ chia sẻ trong cuộc phỏng vấn: “Mình muốn loại bỏ ý nghĩ mệt mỏi khi cân bằng hai thứ đó nên chỉ làm thôi và không nghĩ gì cả.”

Người ảnh hưởng rất nhiều tới ĐỏNKI

 

MC GoKu - MC King of Rap là người cho Đỏ tham gia học hỏi về cách làm show và chỉ dạy anh ấy rất nhiều thứ lúc ở quán The Immortal.

Đối với Đỏ, có 1 rapper đứng cao đầu và vai hơn với những người còn lại: Anh Mac bất hủ. Đỏ chia sẻ Anh Mac chính là lý do khiến Đỏ muốn vào NKI. “Mình chịu ảnh hưởng từ cách làm nhạc kiểu lyrics bụi bặm khoảng thời gian anh Mac comeback và quậy tưng bừng. Kiểu mình thích anh Mac về phong thái và cách chơi nhạc nên muốn hoạt động ở NKI, lâu ngày thì cảm thấy mình rất thích NKI.”

 

Kể từ khi chính thức gia nhập NKI vào tháng 2, Đỏ đã vươn lên dẫn đầu với những kỹ năng vô song của mình, anh đã trở thành nguồn cảm hứng cho các bạn cùng lớp đầy tham vọng khác. Đối với anh ấy, thành công cho cả đội là một điều kỳ diệu mà anh muốn chinh phục.

Cái tên ĐỏNKI mang một trọng lượng nhất định

Vì sao lại chọn tên Đỏ và gắn thêm NKI? Anh trả lời: “Đơn giản vì mình muốn làm cái gì cũng phải tới bến nên tham gia NKI thì phải chơi vậy mới máu. Duyên số thôi.”

Đỏ chia sẻ NKI là nhóm đầu tiên mà anh tham gia chính thức. “Mình không chỉ làm tốt để khoe đâu, mình sẽ làm tốt vì NKI. Phải đưa mọi thứ lên tầm mới thôi tất cả anh em chúng ta.”

Ngày 28/4, Đỏ đến với cuộc thi Rap Battle M-Dare tại Phú Mỹ bên cạnh Bista người bạn chung nhóm NKI đảm nhiệm vai trò giám khảo, nơi anh ấy công chiếu video nhạc đầu tay dưới nghệ danh mới.

Chính thức quay trở lại cùng NKI, minh chứng cho hater và tình yêu cho tất cả người mến mộ.

DONKI.png
IMG_6387.JPG
IMG_7224 4.JPG
NKI logo.png

NỘI DUNG TOM NGUYỄN
HÌNH ẢNH SHINE HUỲNH, 72CINE
​THIẾT KẾ TOM NGUYỄN

​BẢN QUYỀN NỘI DUNG THUỘC TẠP CHÍ NGOÀI KIA

bottom of page