top of page
​AD

DaH Luôn Là Người Phòng Ngự Tiên Phong

Một ngày của DaH sáng đi học đến chiều tối là lúc để sinh hoạt coffee cùng vài người bạn, hầu như DaH rất ít tiếp xúc với xã hội.

DaH. Ảnh: Huỳnh Quốc Đại

DaH đơn giản là viết tắt của tên thật Đại Huỳnh và bút danh Silver D là do anh thích màu bạc muốn mình sáng như bạc thay vì vàng hay kim cương.


Là một người kiệm lời lớn lên cùng hội chứng tự kỉ, qua âm nhạc nó giúp DaH thoải mái hơn, có thể diễn đạt được cái mình muốn, cái mình thích, cái mình ghét cho mọi người hiểu, cho DaH sự thay đổi lớn về tinh thần giúp hoà nhập với cộng đồng nhanh hơn và không còn thấy mình bị cô lập nữa.DaH là lãnh đạo tổ đội O$G tại Rạch Giá. Anh em trong nhóm mỗi người một công việc nhưng nhóm vẫn hoạt động bình thường. Đội gồm có những thành viên chính thức gồm WolfTL, Yato, James T & LilXKTMx.


Có cơ hội DaH muốn trải nghiệm thế giới mainstream nhưng vẫn thích giữ vững phong thái của underground hơn.


DaH là lãnh đạo tổ đội O$G tại Rạch Giá.

DaH chia sẻ Nah chính là người truyền cảm hứng mãnh liệt, bài ‘1 chọi 100’ gây sức ảnh hưởng lớn đến DaH về ý nghĩa của ca từ lyrical rất real trong rap, mỗi câu đơn giản trong tất cả bài nhạc của Nah đều có skill ý nghĩa riêng.Ngoài Kia, Inc. viết tắt là NKI mang danh hiệu công ty gia đình là một tổ chức rap được thành lập năm 2012 với 2 nhân vật tuyến đầu là Kiddy và MAC. NKI không những mang đến cho mọi người cái nhìn sâu sa hơn về thể loại nhạc gangsta rap mà còn là ngôi nhà chung luôn dạy những thế hệ sau không riêng về âm nhạc nghệ thuật mà còn nhắc nhở hướng dẫn về ý thức trách nhiệm và nhiều điều nữa trong cuộc sống.


Tháng 9/2018, DaH gia nhập NKI. MAC là người khơi dậy lại nhân cách thứ hai giúp DaH xây dựng lại phần người tiêu cực nhìn về phía tối, băng đảng, ma tuý, tệ nạn xã hội để tránh xa chúng.

Một bài rap tích cực hay tiêu cực nó đều có cái hay của nó. Là rapper hay nghệ sĩ đã có tầm ảnh hưởng thì phải có ý thức về âm nhạc của mình. Nhạc rap cho chúng ta hiểu được mặt trái của cuộc sống để chúng ta phát triển tiến bộ hơn.Thời đại khoa học thông tin bùng nổ, cộng với việc các nhà truyền thông độc lập do vô ý hay cố ý truyền đạt sai sự thật là một nguyên nhân chính tạo nền móng cho việc sử dụng từ ngữ tự do một cách vô ý thức có thể dẫn đến cái nôi của bạo lực học đường.


Hành vi bạo lực học đường là vấn đề nan giải ở khắp mọi nơi. Ở độ tuổi "ngựa non háu đá" cần được sự quan tâm lắng nghe và tôn trọng nhiều hơn từ cha mẹ, anh chị em hay thậm chí là bạn bè, một lời khuyên hợp lí có thể ngăn chặn những chuyện thị phi học đường.


Nói thì dễ làm thì khó nhưng là hoàn toàn khả thi và ngay bây giờ là lúc tốt nhất để bắt đầu thực hiện. Vì vậy để giữ một cộng đồng rap tích cực lành mạnh, tất cả đều phát xuất từ tâm và ý thức, nhận thức của mỗi người tham gia chúng ta.

Comments


bottom of page