top of page
​AD

Feetz Ra Mắt Ca Khúc 'Nhìn Từ Ngoài Kia'; Thể Hiện Mong Muốn Tham Gia Học Viện Ngoài Kia

Ca khúc đầu tiên của nghệ sĩ Feetz cho NKI, về những trái tim buồn đang bị tổn thương, với tiết tấu chậm, ngân nga.

Ảnh bìa ca khúc 'Nhìn Từ Ngoài Kia' bởi Feetz.


Vào đầu tháng 4/2022, Feetz hay còn gọi là Zung Gat (14/01/2003) tuyên bố quan tâm đến việc tham gia Học viện NKI và phát hành bài hát ra mắt trên SoundCloud và một video clip nhạc trên YouTube.


Việc phát hành ca khúc thứ 5 của anh ấy trên các nền tảng phát trực tuyến, 2 tuần sau khi làm lại bài 'Mười Phẩy' với 72 Kiddy, người đã giới thiệu anh ấy vào Học viện, mang đến cơ hội để nhìn lại chặng đường đi lên của một trong những viên ngọc mới của làn sóng rap ngầm miền Nam.Trong bản thu âm này, Feetz (tên thật là Nguyễn Phú Thăng) kết hợp sáng tạo giữa kỹ thuật nhạc điện tử và hip-hop, tạo bản phối âm u sầu mắc kẹt trong linh hồn, gửi đi những rung động tâm trạng và giọng hát điều chỉnh âm vang đặc biệt. Chúng xuất hiện rõ ràng như một biển cảm xúc, cho phép chúng ta phân biệt sự luân phiên giữa đau khổ, thất vọng, thờ ơ và tình yêu. Một sự rõ ràng ngắn ngủi xuất hiện một cách khắc nghiệt, đáng sợ và đáng ngạc nhiên khi người nhạc sĩ trẻ tìm kiếm hy vọng trong bóng tối.


"Lúc viết bài này mình đang ở trong căn hộ của mình, thì thầm viết và ngân nga lúc 1h sáng," Feetz nói về bầu không khí trầm lắng mài mòn của ca khúc.


Âm thanh nhạc cụ đầy thanh thản ảo giác là điểm nổi bật nhất của Kubsy Beats, người cũng sản xuất ca khúc gần nhất của BeNNN 'Feel, Bennn Dissin''. "Kubsy là một producer mình vô tình tìm được trên mạng, và thực sự rất thích những beat mà bạn này làm ra," Feetz nói.


"Tại sao ta cứ muốn quay lại từ đầu," Feetz hát. "Vì sao phải cố gắng phát điên từ lâu," khi không gian sâu lắng dần hòa tan vào giai điệu tiếp theo. Nó giống như thể anh ấy đang đặt câu hỏi trực tiếp với người nghe và trong thời điểm này, người ta có thể tưởng tượng vũ trụ bị tra tấn của Feetz đang bao trùm với thế giới của chính họ. Bản ghi cuối cùng được hòa âm phối khí bởi Lê Nguyễn Công Thành (ZuKen).


Là gương mặt đại diện cho thế hệ mới NKI, âm nhạc của anh luôn thu hút được những lời khen ngợi. Ca từ tự do trần trụi, một số bài hát có vẻ hay một cách đáng ngạc nhiên, thậm chí là biểu diễn xuất sắc.Trả lời về kế hoạch làm nhạc khi gia nhập NKI, Feetz nói: "Mình luôn muốn bản thân sẽ mang tới cực kì nhiều màu sắc cho người nghe, cũng như góp phần làm cho NKI được tự hào hơn khi có mình trong team."


Nếu lời bài hát được chuyển tải thông qua giọng hát và sản xuất có giai điệu có vẻ bối rối, thu mình, thậm chí nguy hiểm như một tiếng kêu cầu, thì ngược lại, nghệ sĩ thông minh Feetz dường như biết tận dụng biến trở sự cô đơn trong vũ trụ thành một nét đẹp thẩm mỹ tự nhiên.


Bất kỳ nghệ sĩ triển vọng nào đủ khả năng khám phá một loạt các chủ đề, các cảm giác trải nghiệm, đều nhanh chóng gặp khó khăn khi đối mặt với tâm lý của một số người hâm mộ trên các phương tiện xã hội tiêu biểu: họ dường như cố tình ít tương tác và ăn mừng với nghệ sĩ sau khi được chấp nhận lời mời kết bạn. Sự miễn cưỡng rộng rãi của bạn bè trên mạng xã hội, thiếu vai trò của người hâm mộ hỗ trợ các nghệ sĩ trước khi họ đạt được đà động lực, điều này thường dẫn họ đến con đường tự hủy hoại bản thân vì cảm xúc mệt mỏi bị đốt cháy quá mức và đạo đức làm việc thấp là một cái nhìn buồn vui lẫn lộn về một thực tế của cuộc chơi. Feetz đã nhận ra vấn đề và đang cố gắng giải quyết một cách hợp lý. Anh ấy thông báo rằng việc lọc ra những người hâm mộ không hoạt động gây ra sự bất hòa không gian, điều hướng cá nhân đến sự nghiêm túc công việc, và tránh lụi tàn.


Feetz. Ảnh: Phú Thăng/FacebookDòng nhạc của Feetz được định hình từ những thần tượng Lil Peep, Night Lovell, $UICIDEBOY$, với tiết tấu chậm, độ vang, mang tới không gian như đang trôi trong vũ trụ với nỗi đau. "Mình đang nghe và nghe rất nhiều là Lil Peep, Night Lovell$UICIDEBOY$," Feetz chia sẻ về playlist nghệ sĩ hiện tại của anh.

Feetz chia sẻ về cách tên bài được đặt mà nghe là thấy cảm hứng nhiều từ ngoài kia. "Với mình thì ngoài kia là nơi ta thấy được nhiều thứ hơn so với bên trong, đồng thời cũng sẽ rất phù hợp cho bài nhạc nói lên cái nhìn của một người về quá khứ đau buồn đó."


"Nó là thần chết u ám với đôi cánh đen, tia chớp đã đánh xuống như thể đã gieo một nỗi sầu rất thê thảm cho một người vậy," hình bìa Feetz tự thực hiện trong vai thiên thần chết, anh nói. "Vâng có thể nói đó là mình, với cương vị là một người được xoa dịu đi vết thương của những kẻ si tình đau khổ."


FEETZ - NHÌN TỪ NGOÀI KIA (OFFICIAL LYRIC VIDEO)


Lyrics:


(Chorus)

Tối mờ

Chạng vạng bước dưới ánh sáng thấp thoáng ngoài kia mà

Chỉ cần mỗi người

Bỏ lại một chút vết rát, nuôi không gian sầu

Tại sao

Ta cứ muốn quay lại

Từ đầu

Vì sao

Đã phải cố phát điên

Từ lâu


(Freestyle)

Có lẽ anh phải chấp nhận sự thật

Rằng là cho đi mọi thứ về em

Đem chia cho mây khi gần tối

Nồng nàn quá khứ mấy lúc chạm môi

chỉ muốn thấy em về

chỉ muốn thấy ta cười

cho mỗi khi đêm về

nước mắt anh đã lười

Sẽ chẳng còn ai

Chịu cái thiệt thòi

Sẽ chẳng có ai

Ai cũng đã mệt rồi

Chìm vào trong bóng tối em đang về đâu

Ở bên em đang bắn khói hay than một mình

Tro lửa phải là em vì khi hôn một ai nữa

Bayby đi về đâu em đừng trông anh

Thà là màu trong máu anh rơi, anh mong anh sai

đó là màu trong máu anh quay như khi về đêm

Hay là màu nước mắt anh rơi mỗi khi tuôn lệ

đó là màu trong mắt, đó là, màu trong mắt


(Chorus)

Tối mờ

Chạng vạng bước dưới ánh sáng thấp thoáng ngoài kia mà

Chỉ cần mỗi người

Bỏ lại một chút vết rát, nuôi không gian sầu

Tại sao

Ta cứ muốn quay lại

Từ đầu

Vì sao

Đã phải cố phát điên

Từ lâu


Tóm tắt: Bản phát hành đầu tiên cho nhóm Học viện Ngoài Kia được sản xuất với Kubsy Beats.
Nghệ sĩ: Feetz
Tên: Nhìn Từ Ngoài Kia
Thể loại: Hip-hop / Rap, R&B
Nhãn thu âm: NKI Records

Comentarios


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page