top of page
​AD

'Hoàng Tử Southside' Nou9z Đã Quay Trở Lại và Phát Hành Mixtape 5 Ca Khúc Mới 'GOAT 9'

Chàng hoàng tử nhạc rap miền Nam đã trở lại với đam mê âm nhạc ban đầu và sẵn sàng sở hữu cuộc chơi năm nay.

Ảnh minh họa bởi Huỳnh Hoàng Vinh.


Từ lần đầu nghe bài Ridin' bởi Chamillionaire hơn 10 năm trước đã khiến Nou9z ngỡ ngàng nhận ra hip-hop là đam mê mà anh sẽ theo đuổi tới tận bây giờ và vẫn cảm thấy thích nó.


Đến với rap game vào năm 2008, những trải nghiệm với nhóm rap H2BanD9z từ trong lòng miền Nam ngày đó đã thực sự hóa anh thành một rapper chín chắn và toàn diện. Như những người bạn trẻ Sol7 và VSoul đang trên con đường thành công của họ, Nou9z lấy đó làm động lực để bước tiếp trên con đường sáng tạo của mình. Và sau hơn một thập kỷ yêu nhạc, mỗi khi có thể, anh ấy vẫn thản nhiên đốt cháy chiếc mic như chưa bao giờ rời đi.'GOAT 9' là mixtape thứ 3 của Nou9z. "Mixtape này Nou muốn dành cho nó vài sự thật mà Nou nghĩ là có xen kẻ vài yếu tố thật của cuộc đời mình đã trải nghiệm. Nên mixtape này mang rất nhiều ý nghĩa đối với mình đã thực hiện bằng cả trái tim và muốn đem đến cho tất cả các fan một mixtape hoàn toàn phi lợi nhuận," Nou9z nói về tác phẩm như "đứa con tinh thần" của mình.


Mixtape được chỉ định không dành cho trẻ em dưới 16 tuổi và "wake person".


Ảnh bìa mixtape 'GOAT 9'.


"Wake person" được giải nghĩa là người thật sự quá nghiêm túc. "Mixtape mang hơi hướng góc cạnh đen tối như là một con dê đen trong cuộc sống mỗi gia đình sẽ có một con dê đen phải gánh chịu và đối mặt với những điều không hay," Nou9z chia sẻ anh sinh năm 1991, tuổi con dê và 9z là một cách nói khác của thế hệ 9x.Rapper Sogin cây đại thụ của làng nhạc rap Southside cũng đã thu âm phần của mình cho mixtape và sau đó Nou9z đã làm hoàn chỉnh một cách chu đáo nhất.


Hãy cùng chúng tôi lắng nghe mixtape 5 bài này, đó là một chuyến đi hoàn hảo mượt mà không có đoạn dư thừa nào chen ngang.1. W/ The Gang$Mở đầu mixtape là bài W/ The Gang$. "Nếu ai thật sự hợp vibe thì collab remix Nou vẫn sẵn sàng cho producer phối beat làm lại một màu khác," Nou cho biết hiện tại anh đang solo và không muốn hoạt động cùng team hay tổ đội vì sau khi đi qua nhiều team Nou cảm thấy có quá nhiều đố kỵ. Anh ấy muốn tự lực bản thân mình đi xa hơn.


"Rapper hiện tại Nou muốn collab nhất đó là anh LDleKing," Nou nhấn mạnh nếu trong tương lai có gặp phải anh em nào thật sự có cùng chung chí hướng đi chung Nou sẵn sàng "welcome".2. I Don't Wanna Love (ft. YungPain)I Don't Wanna Love được chứng nhận là một bản nhạc banger với cái hook uyển chuyển mê hoặc. Bài kết hợp với YungPain một nhân tố mới với phong cách nhạc không gian. YungPain là một rapper trẻ đầy nhiệt huyết và đang chuẩn bị bước trên con đường chuyên nghiệp. Nou phát hiện anh ta qua track Anh Chỉ Muốn rất hay và bắt tai.


"Rapper nước ngoài châu Âu châu Á Việt Nam ai Nou cũng nghe nhưng mà để gọi là yêu thích nhất lại là Omarion và Kid Ink. Nou cảm thấy rất hài lòng vì cảm giác đã làm được style nhạc như Omarion không phải bắt chước hoàn toàn mà học hỏi sáng tạo và vẫn có chất riêng," Nou9z chia sẻ về những ảnh hưởng âm nhạc lớn nhất của anh.
3. UpNhững bài rap ngắn gọn trong mixtape này rõ ràng đi thẳng vào điều cần nói như viên đạn xoáy trúng mục tiêu. Up mang một màu huyền bí khi Nou9z muốn khai thác những khía cạnh sâu bên dưới của bóng đêm. Một chút điên dại, ảo giác mơ hồ khi trải qua từng cung bật cảm xúc trong từng nhịp beat, nhất là khi Nou thốt lên "không cần đến Johnny Dang, tụi tao vẫn sáng và sang!"


4. Đông Tàn (ft. Nigos & J.M)Flow lưu loát trên nhịp đập nảy được gọi là "twist flow" của Nou9z từng khiến miền Nam bốc cháy vào cuối những năm 2000. Kết hợp chung với Nigos người anh, người thầy của Nou và J.M, Đông Tàn mang nỗi buồn hơi một chút kiếm hiệp nhưng mang màu sắc châu Á. "Cảm xúc cô động từ những chuyện xưa tới thì lyrics tuông thôi," Nou nói.


J.M. Ảnh: Sang LamNigos (hay còn được biết đến là Sogin) là người đồng hành cùng Nou trên con đường rap hơn 10 năm qua. Có người đã từng nói Sogin chính là người đã mang nhạc rap vào miền Nam. Sogin chia sẻ về verse của anh trong Đông Tàn: "Bài đó anh làm hơi gấp, trong vòng 15 phút. Anh thấy thu còn hơi phô nữa mà anh không có thời gian trau chuốc thêm."


Sogin. Ảnh: Hứa Trí


5. Anh WrongAnh Wrong mang màu sắc tình yêu mơ hồ tưởng tượng và là bài Nou9z thấy tâm huyết nhất. Bài này Nou9z đã thu lại 3 lần và lần cuối cùng mới ưng ý. Anh ấy nói: "Khi hoàn thành Nou nghe cảm thấy nó cao trào và hoang dại như tình yêu có thể bất chấp tất cả. Lúc đầu là trên con beat chậm hơn và không hẳn là cao trào. Lần thứ 2 Nou thu trên con beat mới hợp hơn nhưng vẫn chưa hài lòng vì sau khi nghe đi nghe lại nhiều lần thì Nou nhận ra còn nhiều khuyết điểm cần phải khắc phục."


Nou có dự định phối lại beat và quay MV cho bài này.


Nou9z. Ảnh: Huỳnh Hoàng Vinh


Nou9z thật sự nghiêm túc trong việc làm nhạc từ việc châm chút từng chữ trong vocal, nhã chữ giọng cao giọng trầm cho đến tự tay mix cho anh em nghệ sĩ khi hợp tác chung và anh thường đảm nhận luôn cả công đoạn design, làm cho bài nhạc trở nên hoàn chỉnh và chuyên nghiệp hơn.Chia sẻ với NKI về những điều anh ấy muốn đạt được thông qua nhạc rap của mình, Nou9z nói anh quay trở lại mang âm nhac và thông điệp của mình lan tỏa đến nhiều bạn trẻ hơn để mọi người không quên đi cốt lõi của nhạc rap. Những điều cũ mà mới - mới mà cũ đan xen lẫn nhau không bị mất gốc.


"Danh vọng Nou cũng đã từng trải nghiệm những điều đó nó chỉ là nhất thời tre già măng mọc! Rồi cung có những nhân tố mới mình cũng phải nhường chổ cho những anh em đó đi lên!


"Nou làm nhạc vì đam mê là chính, không để đồng tiền sai khiến. Lúc đó chất nhạc bị mất không real Nou không làm.


"Với lại Nou cũng không thiếu tiền để lấy đam mê đem bán đổi tiền. Chi phí Nou bỏ ra tự làm MV và đâu tư cho bản thân và nhạc rap không biết bao nhiêu cho đủ. Nên nói đến tiền bạc chỉ có bỏ ra nhiều hơn thôi vì đam mê. Nou đã đi làm công việc ở siêu thị để đốt hết 3 tháng lương cho MV và đầu tư cho anh em đi cùng. Bằng chứng là MV Play Hard."

Comments


bottom of page