top of page
​AD

KiDel và Bista Chính Thức Phát Hành Ca Khúc Đình Đám 'Phoenix' Sản Xuất Bởi Trpl5 Từ Nhóm RCDC

Sau thành công của bộ đôi hoàn hảo KiDel và Bista biểu diễn ca khúc của họ khuấy động bữa tiệc âm nhạc TRAP ROOM x NKI tại Sài Gòn vào tuần trước, 'Phoenix' được chính thức cho ra mắt trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến.

Ảnh nghệ thuật bài hát 'Phoenix' bởi RCDC.


KiDel, thành viên trụ cột của RCDC, là người ban đầu đã lên ý tưởng cho ca khúc. Sau đó anh liên hệ với người bạn cùng nhóm lâu năm Bista cũng là leader nhóm RCDC, vận dụng kỹ năng tinh tế của mình nối kết khung sườn lại nhờ khả năng tinh luyện của nhà sản xuất âm nhạc 16 tuổi Trpl5 người đứng sau hòa âm phối khí cho âm hưởng mượt mà như thổi lên linh hồn cho cả bài nhạc.


Đây là nỗ lực tuyệt vời của RCDC khi cả nhóm tự tay làm hết mọi công đoạn từ sáng tác đến phần nhạc, kể cả những tác phẩm hình ảnh nghệ thuật tiêu biểu đầy tính biểu tượng sắt sảo. Tác phẩm nhận được lời khen ngợi từ các nghệ sĩ cùng trang lứa và những đánh giá tích cực từ người hâm mộ.


KiDel tại Thành phố Bà Rịa. Ảnh: Trần Minh Tài/Facebook"Phóng lên mặt trăng ở ngoài kia, bay lên như phoenix."

- KIDEL
Phoenix (Phượng hoàng) theo nguồn gốc của phương Đông là một loài chim lông vàng đỏ tuyệt đẹp có cơ thể tỏa ra những tia sáng mặt trời tinh khiết. Nó thường được mô tả là sự kết hợp của nhiều loài chim bao gồm đầu của một con chim trĩ vàng, thân của một con vịt quan, đuôi của một con công, chân của một con hạc, miệng của một con vẹt và đôi cánh của một con én. Đôi khi nó được mô tả bằng một quả cầu lửa. Người ta tin rằng loài chim này chỉ xuất hiện ở những khu vực hoặc nơi được ban phước cho sự bình an và thịnh vượng hoặc hạnh phúc nhất. Sinh vật này có thể sống đến năm trăm năm và khi nó chết, một Phượng hoàng mới hồi sinh hoàn toàn từ cơ thể nó.


Bista và KiDel đặt tên bài 'Phoenix' là để chỉ sự bất tử ý nghĩa thể hiện tinh thần vươn lên vượt trội của anh và đồng đội. Dù thất bại như thế nào thì anh cũng sẽ trở lại mạnh mẽ hơn không bỏ cuộc với khó khăn phía trước.


"Phoenix bay ra ngoài kia giống như tụi mình đang vượt giới hạn để đạt đến đẳng cấp mới hơn," Bista phấn khởi thổ lộ trong cuộc phỏng vấn với NKI tại buổi ra mắt nhạc.


Bista (giữa) cùng nhóm RCDC và NKI của anh biểu diễn tại show TRAP ROOM Saigon SGN0222 ngày 19/2. Ảnh: ss.D38Lyric video cũng do một thành viên trong nhóm RCDC thực hiện. Dự án được nhóm thực hiện trong gần 1 tháng. Bista nói anh có sẵn kế hoạch hướng đến thực hiện MV sớm, góp sức đưa nhạc rap Bà Rịa lên bản đồ nhạc rap Việt Nam.


"Kiếm thêm nhiều vàng, muốn được chiều nàng, anh đưa tay fuck luôn thời gian."

- BISTABista tại Thành phố Bà Rịa. Ảnh: Luân Võ/Facebook

Tupac, Kendrick Lamar, Pop Smoke, Juice Wrld, Eminem, Travis Scott là những rapper nước ngoài đã luôn tích cực truyền cảm hứng cho âm nhạc của Bista.


"Cái năng lượng của Travis nó toả mạnh quá nó truyền tới mình vào bài này," Bista trả lời khi được hỏi cảm nghĩ về buổi biểu diễn Astroworld thảm khốc của Travis Scott được lan truyền trên khắp thế giới. "Mình cũng không biết nói gì á. Ai cũng có vài khoản thời gian khó khăn nên mình nghĩ chuyện gì trong cuộc mới rõ."KiDel thì chia sẻ anh hay nghe nhạc của Travis Scott, Don Toliver, Gunna, Lil Baby và những rapper chơi melodic.


Ngày 26/3 Bista và KiDel cùng tổ đội Bà Rịa RCDC sẽ quay trở lại sân khấu trong buổi biểu diễn show Rap Cho Nghe 7 tại Sài Gòn, tiếp tục mang theo những âm hưởng sôi động mới.


Phoenix - KiDel x Bista (Prodby.Trpl5)


Lyrics:


(Verse 1) KiDel

Phóng lên mặt trăng ở ngoài kia

Bay lên như phoenix

Mua thêm thời gian, trang sức thời trang

Có quá nhiều trăng

Khói trên mặt trăng

Giá băng chỉ vì quá trình

Nỗi đau ngày càng giày phá mình

Anh đã từng nghĩ

Xin em đừng đi

Xin đừng đi mà cứ bỏ lại khi

Vì 1 cuộc sống nó thiếu ánh nắng mặt trời

Vì đàn chuột cống nó cũng đéo còn chỗ rồi

Nên la đừng tin

Khói trong morphin

Như bộ phim ở trong cuộc đời

Trôi đi những nỗi sợ ngày nào

Và giờ tao đang ở nơi nào

Khi mà tao vẫn phải là cố quên những kí ức đã khắc ghi ở nơi tận sâu bên trong tâm trí

Nên anh xin em đừng nói ra

Bao lời đã nói với em toàn điều thối tha

Tao đi ra cùng với voka

Tao di ra cùng với


(Verse 2) Bista

24/7 nhân nó lên 12 lần

Như là alien

Như là alien

Bista KiDel

Phoenix (yah)

RCDC

Straight up

Điếu anh đang cuốn

Bên trong khu, alchoho

Straight up

Flexin my gangz we go hard

Straight up

Anh level up

Bay thật cao gravity boys in da club

Yeah I'm a soldier, như codien anh sober

Đưa đôi tay anh holder

Ta không để nó over

Rót ra đi như cô ca

Kiếm thêm nhiều vàng

Muốn được chiều nàng

Anh đưa tay fuck luôn thời gian

Bay ra ngoài kia như là phoenix

Bay lên thật cao để anh hôn em

Comments


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page