top of page
​AD

Nah: “Tin vui - Bemp nhận được đề nghị từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ để kiểm tra độc lập pin gai dầu #4”

Sơn Nguyễn (Nah) cho biết tin vui mới đây công ty Bemp của anh đã nhận được đề nghị từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) để kiểm tra độc lập loại pin #4 dưới sự chỉ đạo của Cố vấn cấp cao Tiến Dương của DOE, sử dụng Phòng thí nghiệm Quốc gia của DOE. Những thử nghiệm này sẽ được thực hiện vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Trụ sở Bộ Năng lượng ở Washington. Ảnh: Andrew Harrer


Bemp là công ty tư nhân thành lập năm 2021 có trụ sở chính tại Tulsa, Oklahoma, với trọng tâm nghiên cứu phát triển kỹ thuật công nghiệp hóa học lithium-lưu huỳnh (LiS) và natri-lưu huỳnh (NaS) để thay thế các chất hóa học Li-ion ở các thị trường mới như các chuyến bay thương mại đường ngắn, máy bay giao hàng không người lái, xe đua điện...


Sơn Nguyễn (Nah). Ảnh: Instagram


"Chúng tôi đang thực hiện các thỏa thuận không tiết lộ thông tin, vì vậy chúng tôi không thể tiết lộ gì khác vào thời điểm này, ngoại trừ việc chúng tôi có kế hoạch thương mại hóa pin LiS (Lithium-Lưu huỳnh) #4 của mình trước năm 2030 để đáp ứng các mục tiêu về biến đổi khí hậu nhất định," đại diện của Bemp công bố trên trang LinkedIn công thức hóa học dự trữ năng lượng của công ty là cách tốt nhất để giảm lượng CO2 trong khí quyển. Công thức pin gai dầu LiS / B4C #4 của Bemp cũng đã được gửi đến một số tập đoàn pin lớn nhất và có ảnh hưởng nhất.Tiến Q. Dương theo học ngành Hóa học tại Đại học Sài Gòn, Việt Nam trước khi di cư sang Hoa Kỳ năm 1979. Ông có bằng Cử nhân Hóa học về Kỹ thuật Điện và lấy bằng Thạc sĩ Khoa học trong Kỹ thuật Xây dựng, cả hai đều từ trường đại học nghiên cứu Virginia Tech.


Tiến Dương được cấp bằng Kỹ sư Chuyên nghiệp ở bang Virginia, hiện là Cố vấn Kỹ thuật Cấp cao và Quản lý Chương trình Pin cho Công nghệ Giao thông Vận tải Tiên tiến (BATT). Trọng tâm của BATT là tiến hành nghiên cứu và phát triển thế hệ công nghệ pin tiếp theo cho các ứng dụng trên xe điện.


Ông là giám đốc của nỗ lực Nghiên cứu & Phát triển về Lưu trữ Năng lượng từ năm 1999 đến năm 2003, và là trưởng nhóm Hệ thống Điện và Hybrid từ năm 2004 đến năm 2008. Ông từng là thành viên của Ủy ban Cố vấn Kỹ thuật và Quản lý của Hiệp hội Pin Tiên tiến Hoa Kỳ (USABC).


Tiến Q. Dương.Hiện Bemp đang soạn thảo hợp đồng dịch vụ thứ 2 với Đại học Wisconsin-Milwaukee (UWM) để tiếp tục chế tạo và thử nghiệm pin #4 tại cơ sở của trường.


Đại học Wisconsin-Milwaukee. Ảnh: UWM


Điều tra viên chính của UWM, người giám sát việc chế tạo và thử nghiệm pin #4 là Giáo sư Deyang Qu, Chủ tịch Cơ khí của UWM và một chuyên gia về pin lithium, người đã thực hiện nhiều dự án nghiên cứu cho DOE và các nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới.


Deyang Qu. Ảnh: Johnson Controls Power SolutionsĐồng thời, Bemp cũng đang soạn thảo hợp đồng nghiên cứu với Đại học Bắc Texas (UNT) để phát triển quy trình tái chế hóa chất cây gai dầu cho pin LiS / B4C #4. Bemp tin rằng pin #4 có thể được tái chế dễ dàng hơn nhiều so với các pin khác, do lithium là kim loại có giá trị duy nhất trong công thức của Bemp.


Đại học Bắc Texas. Ảnh: UNT


Người sẽ phát triển quy trình tái chế cho pin #4 là Giáo sư Sheldon Shi, điều tra viên chính của UNT, một chuyên gia về kỹ thuật vật liệu và tái chế pin.


Sheldon Shi. Ảnh: MSU


Do khả năng sản xuất có hạn nên hiện tại Bemp chỉ có thể sản xuất một số lượng chiếc nhỏ. Hầu hết pin #4 được thực hiện sẽ được gửi đến DOE, UWM và UNT để thử nghiệm và nghiên cứu phát triển nhiều hơn.Bemp tin rằng pin #4 có thể giúp cung cấp năng lượng cho các máy bay điện trong khu vực đường ngắn và công nghệ eVOTL (cất cánh và hạ cánh), máy bay không người lái, xe đua và xe sedan cao cấp. Đặc biệt nhất, Bemp tin rằng pin #4 có thể được quấn quanh các động cơ trong bánh xe như Endurance của Lordstown Motors.


Động cơ hoạt động trong bánh của xe tải Lordstown.


Điểm yếu duy nhất của pin #4 là tuổi thọ ngắn. Các máy bay sử dụng pin #4 sẽ cần được bảo dưỡng sau mỗi 70 nghìn dặm để thay pin mới nếu hiệu suất của tế bào được duy trì trên 80% thông số kỹ thuật dưới đây.


Pin sẽ được giao hàng sớm nhất trong năm 2030, theo nguyên tắc "đến trước được phục vụ trước". Bemp cam kết nếu không giao được sản phẩm ưng ý, khách hàng có thể trả lại pin trong vòng 96 giờ sau khi nhận và tiền sẽ được hoàn lại đầy đủ, cộng với 15% lãi suất hàng năm.Sơn Nguyễn và Deyang Qu tại Đại học Wisconsin-Milwaukee.


Nếu bạn muốn giúp Bemp Research Corporation nghiên cứu & phát triển tổng thể các hóa chất lưu huỳnh / lithium / natri / kali, xin hãy ủng hộ bằng cách mua áo thun Chemistry. Chính những nghiên cứu cơ bản về 'hóa học' của boron + sợi gai dầu đã giúp Nah tạo ra công ty pin Bemp ngày nay.Bạn có thể tìm thêm thông tin về thông số kỹ thuật hiệu suất pin của Bemp tại đây: https://lnkd.in/et6nwsty. Nếu bạn muốn đặt hàng pin Bemp #4, vui lòng gửi email tới info@bempresearch.com.

Comments


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page