top of page
​AD

TC Double MB Quay Trở Lại Ấn Tượng Trong Ca Khúc “Only You”

Timmis & Cubb — bộ đôi nổi bật sau nhiều năm quy ẩn chính thức trở lại với sản phẩm mới "Only You".

Cubb (trái) và Timmis. Ảnh: Timmis Trương/Facebook


SÀI GÒN — Đáng lý cả hai dự định ra nhạc từ tuần trước rồi nhưng vì lúc đang thu âm thì con mic bị hỏng nên kế hoạch bị tạm hoãn. Cũng may trong nhóm có Timmis là một kỹ sư chuyên về điện nên việc sửa chữa ba cái đồ yêu này cũng đơn giản. Sau 3 ngày mò mẫm ốc vít thì cuối cùng hai người cũng quyết định nhịn ăn mua mới con mic Rode gần 20 củ để thu cho sướng.


"Only You" Timmis làm cũng mấy năm trước rồi lúc còn chưa cưới vợ. Ban đầu bài được làm trên một beat lease có sẵn nên không bộc tả được hết nỗi niềm cảm xúc. Demo khi tung ra nhận được phản hồi bài có vẻ lưng chừng nên Cubb quyết định làm mới lại hoàn toàn để Timmis hát và Cubb viết thêm đoạn rap. Theo lời Cubb là đại loại anh bị bà xã kiếm chuyện hoài nên mắng yêu tí cho vui.Timmis chia sẻ sau ngày bài Only You lên sóng: "Dạo này gặp Cubb khá thường xuyên, làm nhạc lại, man. Sắp tới có thêm nhạc mới cho anh em. Cũng được một số demo rồi, cần thời gian chỉnh thu full. Hy vọng có thể đẩy nhanh tiến độ haha." Từ ngày đầu xuất hiện 2 cái tên này đã gắn bó hơn cả bạn bè mà giống như là anh em. "À xưa nhà gần xong chơi chung GVR, anh em trong đám thân xưa giờ,” Timmis chia sẻ với Tạp chí Ngoài Kia.


"GVR xưa thì mãi respect rồi. Đội hình cũ mới chính là GVR, còn GVR bây giờ đã hết chặt chẽ rồi," Cubb chia sẻ. Quan điểm cá nhân sẽ luôn được tôn trọng nhưng tôi cho rằng quan điểm đó hoàn toàn thiếu sót. Ngẫm nghĩ chính từ ngày Cubb, Timmis và nhiều người khác như DSK, LinhLam, Kancc, BDT, SilverC, Rlack, DrB: dần dần rời đi thì đã không còn mang lại cho các fan cảm giác quen thuộc của Genius Viet Rap như xưa nữa. Vậy làm thế nào mà Cubb có thể phàn nàn trong khi chính anh cũng trở thành một phần của vấn đề? "Đội hình cũ" mà thật sự có tí chặt chẽ nào thì đã không dẫn đến việc GVR khủng hoảng tan rã. Còn đội hình mới hết chặt chẽ ra sao thế mà vẫn tiếp tục giữ được ngọn lửa huyền thoại. Hay có lẽ Cubb đã nhầm lẫn giữa sự chặt chẽ và sự nổi bật? Như thế thì có thể hiểu được bởi vì không một nhóm nào trong lịch sử Rap Việt có thể nổi trội vượt qua Đế chế GVR thời hoàng kim. Tôi sẽ luôn coi điều đó như một lời ngợi khen. Quan trọng hơn nữa, sự phân biệt đó vô tình dẫn đến một cuộc chiến ngầm dẫn đến rạn nứt sâu sắc hơn giữa đội cũ và đội mới, làm cho những cống hiến của thế hệ nghệ sĩ GVR mới như Anh Mac, Gizmo, Lil’Cì, LT, Tommy Blue, Lil'G, ZangTa đã, đang và sẽ tiếp tục bị phủ nhận, coi nhẹ, cứ như thể việc vực GVR trỗi dậy là chưa đủ khó và sự nỗ lực của tập thể mới là không bao giờ đủ.


Ảnh chụp kỷ niệm lúc Cubb và Timmis sửa mic. Ảnh: Timmis Trương/Facebook


"Kiểu xưa anh em quen biết cũng từ đó ra thôi. Gặp gỡ cộng đồng hợp gu real bên ngoài vẫn hơn, nên cũng ít forum các kiểu từ từ," Cubb nói về việc anh muốn trực tiếp tham gia các hoạt động thực tế về rap hơn xưa."Có mấy đứa em giờ active trong cộng đồng cũng nổi. Rảo vòng vòng là thấy. Có MinhLai thấy cũng ok. Giờ thật sự nghe rap ít. Kiểu ít resonate (cảm nhận) được như trước. Tầm này thích mấy anh em chung lứa rap gì đấy chill chill cho nghe. Kiểu bọn trẻ làm mình thấy khả năng hay mà kiểu content không dễ feel như lúc mình còn trẻ nên mấy anh em chơi nhạc xưa ra nhạc cũng vui dễ cảm hơn," Cubb chia sẻ.


Năm vừa qua Cubb đã hoàn thiện 1 studio cho riêng mình. Là một fan lâu năm ai cũng muốn nhìn thấy bộ đôi Cubb & Timmis ngồi trong đó. "Kiểu mình không muốn hướng rap nhiều nữa. Giờ muốn nghiêng về produce này nọ. Thấy trình vẫn chưa êm. Cần giao tiếp học hỏi thêm nhiều," Cubb chia sẻ anh biếng hình ảnh lắm, chủ yếu muốn góp nhạc hay bà con ghi nhận. Theo anh làm hình dữ quá nhạc không được trọng cũng vậy. Tuy vậy điều đó có thể sẽ thay đổi sớm vì Cubb không thể phủ nhận việc hình ảnh cũng là một trong những tư liệu quý giá nhất trong quá trình sáng tạo và khi bộ đôi TC Double MB hợp lại thì fan sẽ hóng hớt những update ngay.


Home studio nơi Cubb và Timmis thu nhạc. Ảnh: Timmis Trương/Facebook


Cubb chia sẻ: “Gia đình có dự định sẽ quay trở lại Mỹ mà chắc còn vài năm. Bên đấy chán thật mà kiểu thở không bị phiền khói bụi. Bên Việt Nam kiểu cảm giác mình belong nhưng mà thành phố ngạt vl. Bên Mĩ healthy hơn.”Một trong những dự án tiếp theo của Cubb sẽ là bài hát kết hợp với vợ — Ching cũng là 1 cựu chiến binh trong làn đường RnB riêng của cô ấy. Chuyện tình đáng ngưỡng mộ của 2 vợ chồng Cubb & Ching mình định nói là cũng xuất phát từ thời học sinh đó, tuy nhiên chúc cho cặp đôi củ nghệ này mãi bên nhau không bao giờ có điểm dừng.


Là một nghệ sĩ sáng tạo có tầm nhìn, cái cảm giác càng nhìn càng xa đó dường như không bao giờ rời bỏ họ. Song, mong cặp bài trùng Cubb & Timmis hãy yên tâm tiếp tục vững tin thực hiện thành công trọn vẹn những dự định âm nhạc của mình.


TIMMIS XX CUBB | ONLY YOU

bottom of page