top of page
​AD

5 Sự Thật Thú Vị Về Nuce

Dưới đây là một số điều thú vị về rapper, diễn viên và đạo diễn video người Canada cực kỳ tiềm năng.

Nuce. Ảnh: Luc Loewen

Nuce, tên thật Luc Loewen, là ví dụ hoàn hảo về một người nước ngoài chuyển đến sinh sống tại Việt Nam tìm thấy và thực sự trân trọng văn hóa rap Việt và qua các dự án nhạc rap của anh ấy có khả năng truyền cảm hứng giúp nâng tầm cao hơn cho các rapper trong nước.


Dự án mới đây nhất của Nuce là EP ‘The Rift’ bao gồm 5 bài ‘Crazy Glue’, ‘The Pedestal’, ‘Ghosts’, ‘Fool's Errand’ ‘Severance and the Lessons’ mà theo đánh giá của Ngoài Kia là một dự án “siêu nghệ thuật”, được sản xuất bởi “đội ngũ chuyên nghiệp tuyệt vời như mọi khi”, mang lại “cảm giác thư thái thỏa mãn”.“Tôi chỉ mới bắt đầu thôi anh bạn! Tôi có rất nhiều thứ đẳng cấp tiếp theo trong kho mà tôi không thể chờ đợi để phát hành,” Nuce chia sẻ với Tạp chí Ngoài Kia.Nuce bật mí anh đang thực hiện một bài hát tiếng Việt. Tất nhiên việc sáng tác không hề dễ dàng với anh như viết bằng tiếng Anh nhưng anh sẽ làm vì muốn thể hiện tình yêu với cộng đồng rap Việt và như một lời cảm ơn đến tất cả những người hâm mộ Việt Nam của anh, vì vậy các bạn có thể mong đợi được nghe Nuce đọc rap bằng tiếng Việt trong thời gian sắp tới!


Nuce. Ảnh: Luc Loewen


1 Nghệ danh Nuce


Nuce đã dành rất nhiều thời gian để nghĩ về một cái tên hoàn hảo sẽ gói gọn tất cả những gì anh ấy có. Lúc đầu anh không thể nghĩ ra bất cứ tên gì có ý nghĩa mà nghe cũng hay ho. Nhưng sau đó, lúc phát hành nhạc anh ấy đã nghĩ rằng Nuce sẽ nghe rất hay, vì vậy anh ấy đã lấy nó, cái tên không có bất kỳ ý nghĩa sâu sắc nào.


Một trong những nghệ danh đầu tiên của NuceDome Sick Duke trước khi anh phát hành nhạc. “Duke” vì tên của anh là "Luc / Luke" và “Dome Sick”nguyên nhân anh bị bệnh vòm khi còn nhỏ, “Tôi đã rất chán nản vì ‘bị bệnh ở đầu’ và tất cả lời bài hát của tôi vào thời điểm đó đều phản ánh điều đó. Bạn có thể nghe thấy điều đó trong một số lời bài hát của tôi như một bản ngã thay đổi hoặc ám chỉ mặt tối của tôi.”


 

2 Nuce là người Canada và đến từ thành phố Winnipeg


Nuce nói Canada rất khác so với Việt Nam, chủ yếu là sự yên tĩnh và không gian thoáng đãng. Ngoài ra, mùa đông thời tiết có thể trở nên vô cùng lạnh, đặc biệt là nơi anh từng sống nhiệt độ có thể hạ xuống -40 độ C. Nuce nói anh chắc chắn không nhớ mùa đông tại quê nhà.


Khi nói đến các rapper người Canada, Nuce lớn lên nghe nhạc của Swollen Member, Merkules, Snak the Ripper và rất nhiều rapper Vancouver. Khi nói đến các rapper trên toàn thế giới, ảnh hưởng lớn nhất của NuceMF DOOM, Action Bronson, Big Pun, Big LMac Miller.


 

3 Nuce đã sáng tác từ năm 15 tuổi


Nuce đã tập viết lời bài hát từ khi anh 15 tuổi nhưng chỉ mới thực hiện bài hát đầu tiên cách đây khoảng 2 năm. Đôi lúc Nuce có thể trải qua những giai đoạn hầu như không nghe bất kỳ bài rap nào, điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng anh ấy yêu thích rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau cùng một lúc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là anh ấy bớt yêu rap hơn.


Việc tham gia một loạt các video ca nhạc đã khơi dậy sự quan tâm của Nuce về nghệ thuật làm phim, vì vậy gần đây anh ấy đã tham gia thực hiện nhiều cảnh quay, bao gồm cả diễn xuất và đạo diễn, đặc biệt là đối với các video ca nhạc. 

4 Nuce là một người thích du lịch


Nuce đã đi du lịch Úc trước khi đến Việt Nam. Anh ấy đã đi xe đạp 3 tháng khắp cả nước trước khi định cư ở Hà Nội, và kể từ khi sống ở đây, anh ấy đã có những chuyến đi ngắn ngày đến các nước Châu Á khác như Thái Lan, Malaysia, Singapore và Hàn Quốc. Loại hình du lịch yêu thích của Nuce ở Việt Nam là đi xe đạp lên núi, đặc biệt là ở Hà Giang.


Dạy tiếng Anh là công việc chính của Nuce ở Việt Nam, anh ấy cũng làm công việc lồng tiếng và một số công việc diễn xuất.


 

5 Nuce bị hội chứng Tourette


Một điều về Nuce mà mọi người ngạc nhiên khi biết, đó là anh có bệnh Tourette. Trong trường hợp của Nuce, nhiều ngày trải qua tương đối dễ dàng và đôi khi anh quên mất mình có nó, nhưng vào một số ngày, anh ấy có thể có rất nhiều cơn co giật đột ngột. Khi Nuce ở nơi công cộng, anh ấy thường có thể kìm chế và giả vờ bình thường. Hội chứng rối loạn khiến anh tốn rất nhiều năng lượng và rất khó tập trung, nhưng vào cuối ngày khi ở nhà một mình, anh ấy thường để nó ra hết và đôi khi nó có thể là một cảnh tượng khá điên cuồng. Nuce đã sống với bệnh Tourette cả đời nên đã quen với nó, nhưng đôi khi anh ất cảm thấy mệt mỏi khi không thể suy nghĩ thấu đáo vì não của anh luôn bị phân tâm bởi những tiếng tíc.

Thẻ:

bottom of page