top of page
​AD

Anh Mac Trả Lời Thắc Mắc Của Đào Mộ Rap Việt Underground

Những câu hỏi liên quan đến sự bất đồng giữa MAC và VietDragon; động lực, thành công lâu bền và những hiểu lầm.


Anh Mac (MAC), một doanh nhân cũng là rapper đã thành danh, đã trả lời bình luận về câu chuyện cũ liên quan đến J. Lee và lý do Nah rời GVR vào năm 2010 trên nhóm Facebook Rap Việt Underground Oldschool (+18) — Hội thanh niên thích sưu tầm nhạc rap Việt Nam cổ.


Sau đó, anh tham gia nhóm chat Đào mộ Rap Việt UG với hơn 50 thành viên và trả lời những thắc mắc của các quản trị viên Trần Bồ Đà, Trung Thành, Mai Hải về nhiều chủ đề khác nhau.Trước cuộc phỏng vấn, Mai Hải giải thích lý do J. Lee và Nah xung đột và vai trò của MAC trong toàn bộ sự việc, cung cấp thêm thông tin về Andree có thể đã đáp lại trong tình huống đó. “J. Lee nghe có vẻ là một lãnh đạo tốt,” Mac nói.


Trung Thành đặt những câu hỏi bao gồm nhiều chủ đề, chẳng hạn như tại sao MAC và VD lại bất đồng, liên quan đến Torai9, Roanzao, Datmaniac, BigNoize, Việt Hiphop; động lực, thành công lâu bền và những hiểu lầm mà MAC đã phải đối mặt.


Trong cuộc phỏng vấn, Mac cho biết anh rất nhớ ngày xưa, và các quản trị viên nhóm đã hết lòng đồng ý. Mac cảm ơn ban quản trị đã dành thời gian và chúc họ nhiều sức khỏe làm việc tốt. 

Trung Thành: Không lẽ chuyện Nah với J. Lee rạn nứt là do MAC? Anh Mac: Không chính xác là vậy nhưng rõ ràng là MAC có đóng một vai trò trong đó.

Mai Hải: Anh có giữ liên lạc với mấy thím khác hồi trong GoDz không ạ? Hồi đó có ông tên Oath1 producer người Úc cho GoDz phải không anh? Yeah bro, Oath1 là người Úc bạn của VD, anh ta có sản xuất cho GoDz không thì mình không rõ. Hồi trong GoDz mình chỉ làm việc với VD nên không biết ai, đó là một tiếc nuối lớn.

Mai Hải: Em nhớ anh có hợp tác cùng VD khá nhiều, ngoài các bài diss còn có vài bài trong mixtape ‘Game of Death’ với một vài bài ở các mixtape sau như ‘Reflectionz’ với ‘Meditation’. Yeah bro, tính ra có lẽ bro biết rõ về MAC hơn cả mình luôn đó chứ.

Mai Hải: Cái bài ‘Nội Chiến’ 10 verses hồi em nghe tưởng nói GoDz, ra là GnD.

Yeah bro, 10 verse dành cho 10 thành viên nam trong nhóm GnD. Mà bạn này còn biết viết thường chữ “n” trong GnD nữa nhỉ.

Trung Thành: VD nhiều đệ mà tính ổng nắng mưa quá diss hết toàn bộ, MAC có bất ngờ khi bị VD nhắc tên. Mình có biết VD có diss mình nhưng không biết nhắc thế nào vì mình không theo dõi, mãi đến sau này đọc được bài viết tổng hợp những lần VD nhắc tên MAC ở group mới biết. Mình không bất ngờ, cảm giác mình thấy không buồn không vui, minh chỉ nhớ anh ấy và ước gì ngày xưa có thể trò chuyện nhiều hơn. Trung Thành: Thấy MAC rep lại bằng bài ‘Cảm Xúc’ feat với Roanzao và bài ‘Ai Là GoDz’ feat với Datmaniac nữa. VD nói mấy ông phản gì đấy. Mình không biết VD nói gì nhưng chắc chắn MAC là người vô cùng trung thành.

Trung Thành: Cái đợt video về VD của Việt Hiphop có nói là Datmaniac kể cho VD nghe về việc ông sang nhóm BigNoize ở Nha Trang, chắc có thể nguyên nhân là từ đó. Chuyện MAC gia nhập BigNoize được xem là hành động phản bội GoDz là không hợp lý. GoDz và BigNoize chưa bao giờ beef. Nên nhớ MAC cũng đang là thành viên SSR khi gia nhập GoDz. Hiện tại MAC là thành viên NKI và GVR, thúc đẩy phát triển song song cả hai nhóm. Cho nên giai thoại MAC làm phản là không đúng. Còn bạn nói VD nói mấy ông nào làm phản gì đó thì mình không biết mấy ông đó ra sao.

Trung Thành: Về sau thì ai cũng biết một vài người trong GoDz tách ra, Torai9 cũng đã từng kể là “VD ổng cũng nhiệt tình chịu khó chỉ mình nhiều lắm”. Với lại VD lúc này đang bất ổn, tui nghĩ chính vì thế nên VD luôn nghĩ rằng mình bị phản. Vậy là MAC bị VD hiểu lầm khi gia nhập BigNoize. Mình nghĩ rằng VD muốn MAC là artist riêng của GoDz nhưng khi gia nhập không có cam kết thỏa thuận nghệ sĩ độc quyền nên việc MAC trở thành artist của BigNoize không ảnh hưởng gì đến GoDz. Nếu tách ra mà bạn đang đề cập đến là MAC vào BigNoize và tách ra khỏi GoDz thì không đúng vì mình không hề xin phép rời khỏi GoDz khi gia nhập BigNoize. Có lẽ bạn đang hiểu lầm về việc đó. Trung Thành: Tui xem bên Việt Hiphop thì chẳng có lý do nào VD diss MAC cả, chỉ có vụ MAC gia nhập BigNoize mà thôi, hoặc có thể là tui nhầm. Nhớ ngày xưa vl anh em.

Trung Thành: Ủa MAC có gặp VD bao giờ chưa, tại vì ở bên Mỹ mà. Chưa bao giờ bro. Chưa gặp nhiều người trong rap Việt lắm. Trung Thành: Tính ra GoDz bây giờ mỗi người mỗi nơi hết thậm chí chả biết mặt ai. Mấy ông phổ biến như MAC, Acy, Pjpo... chứ mấy ông kia chẳng có thông tin gì cả. Yeah như một lời nguyền bro nhỉ. Trung Thành: Có lẽ điều tiếc nuối của MAC là chưa gặp VD thôi, sao lúc đó MAC không bay về gặp VD nhỉ, hay công việc quá bận. Mình rap được một thời gian ngắn là qua Mỹ rồi. Lúc đó còn là vị thành niên đâu thể nào tự do đi về Việt Nam. Sau đó VD có du lịch qua Mỹ là gần nhau nhất nhưng cũng không gặp vì khoảng cách địa lý cũng khá xa. Lần đầu mình về Việt Nam vào năm 2012 lúc đó VD mất rồi.

Comments


bottom of page