top of page
​AD

Ban Nhạc Quân Đội Hoa Kỳ Hiện Đã Có Rapper

Trung sĩ Lamar Riddick đến từ Bắc Carolina nói rằng thật vinh dự khi được phục vụ cả trong Quân đội Hoa Kỳ và Ban nhạc Quân đội.


Năm 2022 là năm tuyển dụng khó khăn nhất trong gần 50 năm của Quân đội Hoa Kỳ. Lực lượng chiến đấu mặt đất có năng lực nhất của Mỹ đã không đạt được mục tiêu tuyển dụng tới 25%. Đáp lại, Bộ Quốc phòng Mỹ trong một bản ghi nhớ nhấn mạnh những lỗ hổng ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng đáp ứng các mục tiêu tuyển binh. Trong đó, một giải pháp là thu hẹp khoảng cách khả năng nhận dạng và triển khai “làm mới thương hiệu” để kết nối với giới trẻ.


Quân đội Hoa Kỳ là một quân chủng với gần 200 nghề nghiệp và binh lính không chỉ là chuyên gia về vũ khí mà họ còn là bác sĩ thú y, lính cứu hỏa và nhạc sĩ. Và công việc mới nhất được bổ sung vào Ban nhạc Quân đội là “Nghệ sĩ hip-hop”.“Tôi nghĩ đã đến lúc,” Trung sĩ Lamar Riddick nói. “Và tôi nghĩ rằng Quân đội luôn cố gắng đa dạng hóa các nỗ lực của mình, đồng thời minh bạch và phản ánh diện mạo của xã hội. Và tôi nghĩ điều đó rất quan trọng. Đó là một trong những cách mà tôi kết nối vì tôi thích kết nối với mọi người. Và Quân đội đang nỗ lực để làm điều đó.”


Sinh ra ở Thành phố Elizabeth, Bắc Carolina, Riddick luôn có thiên hướng âm nhạc, nhận được học bổng toàn phần tại Đại học Bethune Cookman và tốt nghiệp với bằng cử nhân kỹ thuật ghi âm nhạc.


“Tôi đã làm việc trong lĩnh vực âm nhạc, gần như suốt cuộc đời mình. Kể từ (những năm đầu của tôi ở) Bắc Carolina, tôi còn nhỏ biểu diễn nghệ thuật với mẹ tôi,” Trung sĩ Riddick nói.Sau khi tốt nghiệp đại học, nghệ sĩ từng đoạt giải thưởng trở thành Trợ lý Chương trình tại Trường Âm nhạc Đại học West Virginia khi cơ hội thử giọng cho Quân đội Hoa Kỳ.


“Tôi đã nhảy vào liền,” Trung sĩ Riddick nói.


Những người lính âm nhạc này đang thay đổi danh tính của Quân đội Hoa Kỳ. Một trong ba lỗ hổng được đề cập trong một bản ghi nhớ năm 2022 do Bộ trưởng Lục quân và Tham mưu trưởng ký cho biết, “những tân binh tiềm năng không thể thấy mình trong Quân đội, thường là do những giả định về cuộc sống và văn hóa của Quân đội”.


“Tôi không thể giới hạn niềm đam mê của mình và nó có thể đi đâu,” Trung sĩ Riddick nói. “Tôi nghĩ mọi người đều có bức tranh hoàn hảo về những gì họ mơ ước, nhưng đôi khi bức tranh đó có thể lớn hơn. Và một khi tôi nhận ra một điều, sự ổn định, tôi có một gia đình, tôi có ước mơ làm âm nhạc toàn thời gian, và tất cả những điều đó đều phù hợp với những gì được đưa ra. Vì vậy, tôi đã theo đuổi nó và nhập ngũ và hiện tại tôi đang toàn thời gian hoạt động nhạc hip-hop và rap và phục vụ đất nước.”
Thượng sĩ Riddick cho biết thật vinh dự khi được phục vụ cả trong Quân đội và Ban nhạc Quân đội. Nhiệm vụ của họ là kết nối.


Anh nói: “Sử dụng âm nhạc để liên tưởng và kể những câu chuyện nhằm kết nối với người dân. Và đó là những gì chúng tôi đang làm thông qua âm nhạc của mình, cho dù đó là hip-hop, country, rock hay classic, sứ mệnh vẫn như nhau.”


Ngay cả trong thời gian đào tạo, vị trí công việc của anh ấy đã lan rộng. Trong khi đó, anh ấy hy vọng vai trò của mình sẽ đến được với nhiều người Mỹ trẻ tuổi hơn về khả năng của quân chủng lâu đời nhất Hoa Kỳ.Anh nói: “Tôi nghĩ khi nói đến khoảng cách về bản sắc, điều đó không chỉ dựa vào một người hay một đơn vị. Đó là nỗ lực tập thể ở khắp mọi nơi và tôi nghĩ điều lớn nhất mà Quân đội muốn truyền đạt là bạn có thể là chính mình và trở thành người tốt nhất khi phục vụ. Và tôi nghĩ đó chính là mục tiêu.”


Trung sĩ Riddick cho biết Quân đội còn mang lại sự ổn định. Anh nói: “Tôi nghĩ mọi người trải qua cuộc sống đều luôn tìm kiếm sự ổn định. Và tôi nghĩ sự ổn định là nền tảng của thành công.”


Thành công đó là nâng cao khả năng sẵn sàng của Quân đội. “Thật tốt khi được làm điều mình muốn ở đây,” Trung sĩ Riddick nói.
Mặc dù không nói quá cụ thể về lịch trình năm 2023 của mình nhưng Trung sĩ Riddick vừa trở về từ Scotland. Anh ấy nói rằng công chúng Mỹ có thể tìm thấy Ban nhạc Quân đội tại các sự kiện thể thao và chương trình biểu diễn trong kỳ nghỉ lễ năm nay.


Giám đốc truyền thông của Ban nhạc Quân đội, Rob Piper, nói rằng “Quân đội luôn tìm cách kết nối tốt hơn và đại diện cho tất cả người Mỹ. Việc bổ sung thêm những nghệ sĩ tài năng này, những người có thể làm điều đó với niềm đam mê và tính trung thực, không chỉ là cách quản lý tài năng tuyệt vời mà còn giúp Quân đội phản ánh tốt hơn về toàn thể xã hội”.


Đầu tuần này, ban nhạc đã công bố ngày tổ chức chuyến lưu diễn sắp tới.


Quân đội Hoa Kỳ vẫn đang cung cấp tiền thưởng cho việc nhập ngũ. Thậm chí còn có lựa chọn mới nhập ngũ hai năm.

Comentários


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page