top of page
​AD

HungPhuc Mở Beat Store Online

Năm 2021 khởi đầu thuận lợi cho HungPhuc, chàng producer trẻ tài năng đã mở cửa hàng beat online đầu tiên của mình. Trong khi phần lớn producer loay hoay trong việc làm thế nào để mua bán beat thì HungPhuc đã có 1 website riêng giao diện đẹp, khách hàng đã có thể truy cập mua trực tiếp, và có nhiều ưu đãi hấp dẫn kèm điều khoản sử dụng rõ ràng cũng như các ràng buộc. Beat store hungphucbeatz.com chủ yếu bán thể loại trap beat. Sắp tới sẽ có thêm drill với boombap lofi luôn. Style HungPhuc thường theo phong cách rap mỹ đen như Migos, 21 Savage, Tyga, MoneyBagg Yo, Gunna, Young Thug... Ngoài ra còn có 1 số type của artist Việt như là Sol7, MinhLai, MCK, 16 Typh... Trong tương lai HungPhuc có mở dịch vụ Mixing & Mastering online, người dùng cũng có thể đăng kí sử dụng trực tuyến. Rồi HungPhuc cũng chuẩn bị bán Sample Pack với Loop Kit để cho producer làm beat nữa, kết hợp nhiều mảng.

HungPhuc chia sẻ hiện tại thấy có nhiều người bắt đầu đầu tự làm store rồi. HungPhuc cố gắng phát triển mạnh hơn nữa, hi vọng sẽ là người đầu tiên collab làm beat cho rap stars US-UK. Nếu thất bại thì coi như sẽ là bài học cho những người sau. HungPhuc nghĩ 1 2 năm nữa thị trường beat online Việt Nam sẽ mạnh lên.

"Ban đầu tui đặt tên B0$$. Tui tính lấy Final Boss như là trùm cuối mà có người lấy rồi, với có 1 người bên tây tên là bbno$n (baby no money) có chữ b o $ này nọ thôi tui lấy thành B0$$ luôn. Xong rồi đứa em nó đứng ra phát hành nhạc lên Spotify, nó là label, thì nó bảo là B0$$ có người đăng kí rồi với Spotify không nhận kí tự đặt biệt nên nó gợi ý là hay lấy là Phuc Nguyen thì tui thấy kì quá, tại nhiều người tên Phúc Nguyễn nên dễ trùng. Bên lofi có 1 ông tên Võ Văn Đức nghệ danh là VoVanDuc nên thay vì Nguyễn Hưng Phúc thì lấy NguyenHungPhuc. Mà nó dài quá tui lấy gọn thành HungPhuc luôn".

Trong vai trò producer HungPhuc luôn nhường spotlight lại cho rapper và chỉ đứng phía sau hào quang. Giờ HungPhuc thấy "kiếm tiền là đủ rồi không cần được biết đến nhiều. Xưa ham làm EDM luôn mong được làm DJ biểu diễn festival, đứng bàn DJ quẩy dưới khán giả hô hào tên mình, về sau thì thấy nó ảo mộng quá khó đạt được nên lui về tập trung sản xuất". Thị trường âm nhạc này là 1 mỏ vàng mà ai cũng đào, vô tình HungPhuc làm nhạc lofi đăng trên Vera Madsen và B:OKEH thấy và HungPhuc nhận đề nghị đầu quân làm beat. HungPhuc chuyên EDM trap nên qua trap bên Hip-hop nó cũng tương đồng nên may mắn hợp tai. "Chủ yếu người Việt bỏ tiền ra mua của tụi tây. Tui nghĩ tại sao người Việt vẫn làm được mà sao lại không bán cho chính người Việt nên đẩy mạnh lĩnh vực này". HungPhuc nói rằng trong tương lai sẽ tự làm 1 bài rap từ beat, mix, artwork và tất cả.


"Xưa cách đây 6 năm trong 1 group EDM, nhớ thời điểm đó ở VN có 1 mình nó lớn nhất với hình như có đúng 1 mình group đó tại thời đó VN mình cũng ít khái niệm về producer lắm. Bên tây thì nhiều group chứ Việt Nam lúc đó chưa thịnh. Lúc đó tui newbie cũng chưa biết làm nhạc, vô để học mà vô 1 tuần xong thấy group đó nó hơi sao sao. Kiểu mọi người ganh ghét nhau nhiều, chả ai giúp ai. Ai cũng tỏ vẻ mình thượng đẳng hiểu biết, rồi thêm admin nó láo quá kiểu ăn hiếp đủ người. Ai cũng kiểu sợ đứng lên nói là nó ghét nó ban khỏi group. Tui thì thấy kiểu có con mẹ gì đâu mà sợ? Tui chửi thẳng thằng admin kiểu mày tao thấy nói chuyện láo, cư xử ko ok, mày nên coi lại cách xử sự mày đi. Thời đó tui nhớ có 5 admin thì phải, có đúng mình nó láo thôi. Thì thằng đó hăm, tui ghét chửi thẳng là tự tao đi lên được không cần phải ở trong cái group này mới phát triển được, tự tao out không cần mày kick, bye. Xong tui tự out, thấy lúc đó hơi ngu tại không có ai giao lưu gì hết trừ group đó, nên giờ chỉ còn học youtube thôi. Youtube thì tụi tây dạy nhiều nên tui phải rèn tiếng anh, mà nhờ vậy tui học nhiều người trên youtube nên style không bị y đúc 1 người mà nó kết hợp của nhiều, với màu nó hơi bị kiểu na ná tụi tây không phải màu VN nữa. Cũng khá vui, tuy tốn thời gian 3 4 năm nhưng mà mình làm nhạc không giống ai. Còn giờ nếu mà còn ở trong group đó chắc tui cũng chả là gì, tại cũng do 1 người dạy thì 10000 người đều 1 màu nhau hết không ai khác biệt được. Mà vậy thì cũng khó sống tại nếu khách hàng tới kiếm làm nhạc thì tỉ lệ được chọn là 1/10000 nên cũng khó tồn tại. Làm nhạc lâu mà chưa kiếm được tiền, nhưng giờ connect được mấy anh lớn, cùng nhau làm sản phẩm, rồi kiếm được tiền to thì thấy tự hào thật sự. Xưa thì toàn tui solo, nội cái vocal tui còn phải kiếm free trên mạng ghép vào nhạc mình. Còn giờ thì quá trời vocal rapper luôn tha hồ làm haha. Rồi kiểu mình cũng mới nhảy qua làm beat rap được 1 năm mà kinh doanh với quan hệ rộng ok hơn những bạn làm lâu nhưng quan hệ vẫn còn ít. Như giờ tui quen được Anh Mac nè, rồi Anh Fire, Đồng PK, rồi Danny C, anh Hải, Young 2B, Lee7, Lil G, Long Mộng Gà, NorahC... Nói chung toàn mấy anh lớn nên thấy tự hào vl, 1 năm thôi mà đi xa hơn tui tưởng tượng. Xưa tui nghĩ tới chuyện lập cửa hàng bán beat riêng lúc mới đầu làm beat, giờ thì đã đủ tiền và tự mở store riêng và kinh doanh này nọ ok quá luôn". Đó là những điều đáng tự hào từ con đường nghệ thuật 1 năm qua của HungPhuc. Nhiều bạn học chung đợt không kiếm được tiền nản lắm off hết đi làm nghề khác, ít còn ai còn tồn tại. Chủ yếu là tự học, nếu như vậy HungPhuc không khác gì là 1 thiên tài.

https://www.facebook.com/hungphucbeatz

https://www.youtube.com/HungPhucOnDaBeatzMột số bài HungPhuc ưng ý từ đó giờ:

My Vibe - Long Mộng Gà x Anh Fire


Tsunami - Anh Mac x Anh Fire


Đã Đến Giờ Vào Việc - Anh Fire x LT Midside


bottom of page