top of page
​AD

Lil Shady: “Xin Lỗi Vì Đã Làm Hỏng Cả Một Thế Hệ”

Giống như nhiều nghệ sĩ cùng thời khác, Lil Shady đã dành cả cuộc đời mình để mở đường cho hip-hop ở Việt Nam.

Lil Shady.

YÊN BÁI — Tuổi trẻ, những người luôn thích sáng tạo, cho dù đó là một đoạn lời bài hát, một cảnh battle breakdance, những tờ truyện tranh, những món thời trang handmade, đã tìm thấy mục đích thực sự của họ khi họ tìm thấy nhạc rap.


Lil Shady, giám khảo ‘King of Rap’, viết cảm nghĩ trên trang cá nhân: "Dành cả cuộc đời muốn đưa nhạc rap Việt Nam ra ánh sáng, sau cùng là 1 ước mơ ra thế giới. Đó vẫn luôn là tư tưởng của tôi, chẳng quan tâm gì đến mấy cái khái niệm mainstream hay underground, thứ tôi hướng đến chỉ là âm nhạc. Sự tự do và cảm xúc bên trong. Xin lỗi vì đã làm hỏng cả 1 thế hệ. Có lẽ sắp tới tôi sẽ quay 1 MV ở biển và mặc những chiếc áo dài."Tối 29/9, chương trình “Đối Diện: Dọn Rác Trên Không Gian Mạng" trên sóng VTV đưa hình ảnh của những rapper Rhymastic, Torai9, Bình Gold Lil Shady để lên án những trào lưu nhảm nhí trên mạng xã hội.

Rhymastic ngay sau đó đã đăng lời xin lỗi đến "mọi người", nói rằng anh ấy sẽ hoàn toàn rút khỏi mạng xã hội, cụ thể là Facebook.


Cho đến khi nghệ sĩ phát triển ra cột sống, họ mới nhận ra điều họ đang làm là gửi đi một thông điệp: phe chống đối càng tấn công rapper, rapper sẽ càng biến mất.Fan cứng vẫn hết lòng vì thần tượng của mình, cho rằng Bình Gold và người bảo trợ của anh ấy Lil Shady đơn giản chỉ hoạt động nghệ thuật, bên cạnh đó họ phục vụ cộng đồng nơi họ sống rất tốt.


Phóng viên thường trú NKI có dịp trò chuyện hỏi thăm Bình Gold. Anh ấy vẫn khỏe và "chill everyday". Anh thắc mắc Sài Gòn đã bắt đầu hô hấp trở lại rồi phải không? Có lẽ câu trả lời tùy thuộc vào người anh ta hỏi.


Bình Gold (trái) và Lil Shady.

Lil Shady thì cho biết "anh vẫn khỏe như trâu, lúc nào cũng ok". Thành phố Yên Bái chỗ anh chưa có tí dịch nào anh nên vẫn đi lượn lờ được.


Khi hỏi Lil Shady có tính rep VTV không anh trả lời: "Rep làm gì, mình vẫn làm việc của mình và kệ thui."


Một số anti fan thiếu hiểu biết tranh cãi rằng nghệ sĩ bắt buộc phải tuân theo những quy định (không do hội đồng nào bỏ phiếu) đặt ra về sản phẩm nghệ thuật của mình. Và nếu một người không thích phong tục tập quán ở quê hương thì họ có thể đến sống ở đất nước mà họ mong muốn. Trước hết, rõ ràng là họ không thể tự do đi đến đó vì lý do chính trị và địa lý. Hơn nữa, những người nói điều đó nếu có cơ hội không phải là những gã đầu tiên sẽ đưa con đi học ở nước ngoài sao? Không chỉ dừng lại ở đó, họ còn moi tiền kiếm được từ mồ hôi nước mắt của đồng loại tuồn đi mua visa, mua đất đai nhà cửa, mua xe và hàng hóa, bạn kể ra. Đảm bảo tương lai hạnh phúc cho con ông cháu cha, để lại những người trung bình tiếp tục đau khổ và trả giá cho niềm tin phong kiến mà họ đã thấm nhuần.Nhiều người đã đổ về, một số thể hiện sự ủng hộ trong phần bình luận, một số khác lại đưa ra những lời chỉ trích chân thành.


Hữu Duy viết: “Hỏng đéo gì anh, nghe anh từ hồi lớp 11 tới giờ, mà vẫn ra hồn người chứ nghiện ngập hư hỏng đéo đâu.”


Cường Nguyễn (Hades) viết: “Làm nhạc ca ngợi đảng và nhà nước đi anh.”


Lê Quang Công Vương (LCK) viết: “Bọn anh tinh tế, bọn anh chơi kinh tế.”


Trương Ngọc Dũng (Young Uno) viết: “Ở một đất nước mà dân trí thấp, văn minh văn hoá thập cẩm đông tây kim cổ, vàng thau bát nháo, mọi giá trị đúng sai, trắng đen lẫn lộn, chiến thắng và công lý thuộc về những người có tiền, quyền và có trí tuệ. Hãy cứ làm những gì mình thích một cách thật tử tế và không trái với luân thường đạo lý thì không bao giờ phải xoắn em ơi.”


Nguyễn Vũ Sơn (Nah) viết: “Bạn lại phát biểu linh tinh cái loz gì thế…?”


Hoàng Dương Lê (Lee7) viết: “Tao đã bảo là đập đá ít thôi rồi mà.”


Hiệu Minh viết: “Biết là ai cũng cần tiền cần fame nên mới ra mấy mv gái gú hở hang, chỉ trách thị hiếu người xem thời buổi ngày nay thật thấp kém. Tất cả những bài hát của anh ngày trước em đều nghe hát và thuộc khá nhiều. Nhưng những bài gần đây, em không nghe 1 bài nào trọn vẹn, thậm chí là không xem MV luôn, quá nhạt. Em nghĩ anh nên suy nghĩ về hướng đi sắp tới thay vì chạy theo thị hiếu người xem thế này.”

Comments


bottom of page