top of page
​AD

LT Midside Động Viên Các Nghệ Sĩ NKI Nhân Dịp Rằm Tháng Giêng

Rapper đến từ Huế truyền bá thông điệp về sự đoàn kết và hòa hợp thông qua nền tảng âm nhạc của mình.


LT Midside là một học trò Phật giáo mạnh mẽ, tôn giáo đã ảnh hưởng đến hành trình âm nhạc và trở thành phong cách đặc trưng của anh.


Anh ấy tin vào việc lan tỏa năng lượng tích cực và cảm xúc tốt đẹp thông qua âm nhạc và hành động của mình. LT đã thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm nhịn ăn của bản thân và việc nó đã giúp anh chánh niệm và trân trọng cuộc sống hơn như thế nào. Anh ấy khuyến khích bạn bè và những người theo dõi mình tham gia cùng anh ấy trong thực hành này và tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của chính họ và cuộc sống của những người khác.Ngày 24/2, rapper đến từ Huế đã đăng lên Facebook một thông điệp tích cực tới bạn bè và những người theo dõi mình, ủng hộ một ngày ăn chay và làm việc thiện để tạo nghiệp tốt.


“Hôm nay Rằm tháng giêng, cái Rằm đầu tiên trong năm. Mọi người nhớ ăn chay và tạo tác nhiều việc thiện lành nhé,” LT chia sẻ thông điệp tích cực và nhận được sự ủng hộ đông đảo và nhiều tín đồ đã cam kết tham gia ngày ăn chay và lan tỏa sự tích cực thông qua những việc làm tốt.


Ngoài thông điệp về việc nhịn ăn và chánh niệm, LT còn giới thiệu một cuốn sách Phật giáo có tựa đề ‘Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông - Thiền Tông Gia Đức Tịnh’ mà anh đang bán cho những người theo dõi mình.“Ai thích tìm hiểu quyển sách này thì dơ tay nhé, hiện tại mình đang còn trên kệ tầm 15 quyển. Những ai chưa nhận được sách thì chờ mình xíu nhé, mình đang lên danh sách để gởi một lần. Cảm ơn đã đọc và chúc mọi người mọi nhà vạn sự bình an, sức khoẻ và may mắn trong cuộc sống,” anh giải thích rằng cuốn sách này đã có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển cá nhân của anh và anh hy vọng có thể chia sẻ những lời dạy của nó với những người khác.


Phản hồi dành cho cuốn sách cũng tích cực không kém, với nhiều người theo dõi bày tỏ sự quan tâm đến việc mua nó và tìm hiểu thêm về triết lý Phật giáo.


Rapper người Huế tiếp tục sử dụng nền tảng của mình để lan tỏa sự tích cực và truyền cảm hứng cho những người khác làm điều tương tự, cho thấy sức mạnh của âm nhạc không chỉ dừng lại ở việc giải trí mà còn có thể là công cụ để phát triển cá nhân và tập thể. Mối liên hệ chặt chẽ với niềm tin Phật giáo của anh không chỉ định hình âm nhạc mà còn cả tư duy và hành động của anh, khiến anh trở thành một hình mẫu thực sự trong ngành công nghiệp âm nhạc.
Sự cống hiến của anh trong việc lan tỏa sự tích cực và chánh niệm không dừng lại ở đó, LT còn chia sẻ một số lời khuyên dành cho các nghệ sĩ đồng nghiệp của mình tại NKI


“Lời khuyên cho bạn Mac là nên ngủ sớm để mai có một ngày cuối tuần hoàn hảo. Còn các anh em chúc anh em vạn sự sức khỏe. Chúc những người anh người em 2024 ra thật nhiều sản phẩm chất lượng. Đừng quên gắn tag NKI vào nhạc và vỗ ngực tôi đến từ NKI,” LT nhắn tin qua Messenger trong cuộc trò chuyện nhóm.


Nghệ sĩ NKI của năm 2023 khuyến khích các đồng nghiệp của mình sử dụng nền tảng âm nhạc để truyền bá những thông điệp tích cực cho người nghe cũng làm như vậy, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sống thật với chính mình.“Với LT thì công giáo hay phật giáo đều tốt lành. Trên không phân biệt thì dưới cũng nên hòa thuận. A di đà Phật và Amen,” LT nói.


Phản hồi từ các nghệ sĩ đồng nghiệp NKI của LT là rất tích cực, nhiều người bày tỏ lòng biết ơn đối với những lời nói của anh ấy và hứa sẽ sống thật xứng đáng với anh ấy.


Tết Nguyên Tiêu


Lễ hội trăng rằm từ giữa đêm 14 (đêm trước trăng rằm) trọn ngày 15 (ngày rằm) cho đến nửa đêm 15 (đêm trăng rằm) của tháng giêng Âm lịch, còn được gọi là Tết Nguyên Tiêu, Tết Thượng Nguyên hay Rằm Tháng Giêng, là ngày lễ hội truyền thống của Việt Nam.


Ngày rằm Tháng Giêng là dịp dân chúng lên chùa cúng sao giải hạn, ước nguyện điều lành, tuy kinh điển nhà Phật không nói đến. Các chùa thường tụng kinh Dược Sư và khuyên các Phật tử cùng tụng niệm và hồi hướng công đức để thế giới được an lành.Lễ hội đêm trăng rằm hiện được nhiều nơi khôi phục truyền thống văn hóa cổ, tổ chức đêm Nguyên tiêu của Ngày thơ Việt Nam, hiện nay đã thành nếp thường xuyên ở nhiều địa phương. Đặc biệt ở những nơi có đông cộng đồng người Hoa sinh sống như Chợ Lớn, Hội An, lễ hội trăng rằm có nhiều sinh hoạt đặc biệt. Tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày và đêm rằm Tháng Giêng thường được cộng đồng người Việt gốc Hoa tổ chức ở khu Chợ Lớn, quận 5 và dân gian có câu thành ngữ “Giao thừa ra quận Nhất, Nguyên tiêu về quận 5”.


Sau Tết Nguyên Tiêu, người dân sẽ tháo tất cả các trang trí Xuân Tết để chấm dứt không khí lễ hội với hy vọng sẽ chú tâm vào một năm làm việc mới đầy thành công và hiệu quả.
Comments


bottom of page