top of page
​AD

Những Lần VD Nhắc Tên MAC

MAC và VD đã từng là bạn bè thân thiết, nhưng tranh cãi giữa họ đã nổ ra thành một trận beef một cách đáng tiếc. Hãy cùng điểm lại những lần VD nhắc đến tên MAC.


Hơn một thập kỷ đã trôi qua kể từ khi VD qua đời một cách bí ẩn. Xuyên suốt toàn bộ sự nghiệp của mình, VD đã đối đầu với rất nhiều rapper, nhưng MAC có lẽ là người được một phần trong số chúng ta công nhận là kẻ thù không đội trời chung của VD, mặc dù lúc đó anh mới chỉ 16 tuổi.


Tranh luận nổ ra về việc quan hệ giữa hai người bắt đầu đi xuống từ đâu. Một số người cho rằng đó là khi MAC tham gia BigNoize, trong khi những người khác nghi ngờ mâu thuẫn này liên quan đến mối quan hệ không được tốt đẹp lắm giữa VD và những người bạn ở SouthSideRap của MAC. Chúng ta không thể biết được chính xác tranh cãi giữa họ thực sự bắt nguồn từ đâu, chỉ biết rằng nó đã nổ ra với hàng tá những bài hát được tung ra từ cả hai bên trong nhiều năm liền.Đỉnh điểm của mọi chuyện là khi MAC rời GoDz cùng với sự nối gót ra đi của hàng loạt các nghệ sĩ khác, dẫn đến sự suy yếu và sự tạm dừng hoạt động của nhóm. Sự kiện VD qua đời cũng là lúc câu chuyện chính thức kết thúc.


Sau đây là những lần VD đã trực tiếp hay gián tiếp nhắc đến MAC trong các sản phẩm âm nhạc của mình (không tính shout out).


Guardian of Destiny


Mặc dù không chỉ đích danh nhưng ai cũng biết VD đã dành tặng verse đầu của ‘Guardian of Destiny’ cho MAC.
10P


Track ‘10P’ được cho là đã được viết trong vòng 10 phút bởi VD để nhằm vào 10 người, bao gồm cả MAC.


“Ngẫu nhiên có thằng ôn luyện chuyên rửa xô với bát Mày khá lắm chỉ ngang hàng được với con ho (whore) tên MAC”


So Crazy


VD đã sử dụng wordplay để nhắc tới MAC trong verse 2 của ‘So Crazy’.


“Lại 1 bài rap viết nháp xong tao đổ rác Lát sau chưa thác thì tao vác dao ra bổ xác Mác/MAC hay là hiệu đụng tao cũng không bổ xác Mác/MAC hay là giáo đụng tao mày cũng đổ nát Mẹ mấy thằng khùng dư thời gian để mà đi gây Nghe mấy bài của mày nói thách, mắc quá tao đi đây”Welcome to Saigon


Ngoài bản gốc của ‘Welcome To Saigon’, VD cũng đã có màn kết hợp cùng với Yung K trong bản remix của track này.


“Tao rap là nhất, sức dư đưa dây cáp tao bứt Mày khác tao, mày thèm fame còn Mác/MAC tao vứt”


Chiến Thư


VD đã công kích MAC và những người bạn của mình ở SouthSideRap trong track ‘Chiến Thư’.


“Bây giờ tao gửi SSR vài lời cho anh em Không cùng chiến tuyến nhưng lại cùng 1 niềm đam mê Hiếu Nhỏ đến Kiddy, MAC lẫn cả Roanzao Spyder có lẽ anh không trông đợi demo em đâu”Ầu Ơ


Mặc dù ‘Ầu Ơ’ có mục đích công kích Acy nhưng VD cũng nhắc tới MAC và Roanzao với thái độ mỉa mai.


“Mày đừng để tao nhắc đến lần thằng MAC qua BigNoize ... Ối giời ơi MAC, Roanzao ơi, anh đã trách nhầm các em rồi”


Bánh Bò


Trong cả verse 1 lẫn verse 2 của ‘Bánh Bò’ đều có những line đá xoáy MAC, Roanzao lẫn G-Family a.k.a Fagmily.
86 Million Starz


Một điều thú vị là VD đã release 3 version của track ‘86 Million Starz’.


“Stop talkin’ shit Mickey D you can’t even comprehend the deepness of my rhymes You wack bitch don’t even pretend Imma kill you, and any of your mothafuckin’ fake ass friends Cos in the end Mister Ass Clown knows he’s a fake ass man”


Mắng Vốn 1


‘Mắng Vốn 1’ là diss track vui vẻ giữa VD, MAC và Roanzao.


“Còn thằng kế tiếp mày nghe tao kể mới hài vãi chưởng Nghe giọng trong nhạc thì gấu tới khi thấy mặt ngoài đời đúng chất cải lương Mày tưởng tao đang nói ai nữa đó là MAC Mày còn trình nào, tài nào nữa cứ đem đây đi”


bottom of page