top of page
​AD

Pjpo: NKI Đã Truyền Cảm Hứng Đặt Tên Nhóm OTĐ

Kể từ khi đạt được kỷ lục cùng rapper đồng hương Ricky Star với bản hit lớn đầu tay 'Lý Cây Bông' hơn 70 triệu lượt xem, Pjpo đã phát triển đúng với danh hiệu nổi tiếng "gốc Tây Đô".


SÀI GÒN — Ngày 30/10, trong chương trình Rap Việt trên kênh HTV2, Pjpo kể chuyện anh từng diss Rhymastic, cố giữ tinh thần khi ca khúc hit 'Lý Cây Bông' mất hết view, và tiết lộ câu chuyện đặc biệt đằng sau ý nghĩa tên nhóm OTĐ - Original Tây Đô.


Pjpo bộc lộ ý nghĩa thực sự và nguồn gốc đằng sau 3 chữ OTĐ:


"Ngày xưa lúc mình với Ricky Star thành công bài 'Lý Cây Bông' hai anh em cảm nhận đã đến lúc thời của nhạc rap rồi nên anh em thành lập nhóm nhạc rap chỉ có những anh em miền Tây bảo bọc lên Sài Gòn cùng nhau làm nhạc, cùng phát triển gì đó. Tất cả anh em máu chiến thành lập nên nhóm OTĐ, lúc đó lập do một trận chơi game anh em thua nhiều quá, ở ngoài người ta cứ đánh vô. Thì có một nhóm trong underground tên là Ngoài Kia, thì trong đây có một nhóm gọi là 'Ở Trong Đây'. Sau này đổi thành 'Original Tây Đô' hoặc là 'Ồ Trai Đẹp', đó là những cái tên biến thể nhưng tên original của nó là 'Ở Trong Đây'."

Ngoài Kia, Inc. (NKI) được thành lập vào năm 2009 bởi một số thành viên ban đầu của GND có gốc gác từ Cần Thơ. Pjpo Ricky Star là hai nghệ sĩ thế hệ tiếp theo cũng đến từ Tây Đô, do đó sự tôn trọng mà họ dành cho NKI là vô cùng to lớn.
Nhóm OTĐ.


Danh sách thành viên nhóm OTĐ tiếp tục mở rộng, gồm có Ricky Star, Lăng LD, Seachains, Obito, Summer Vee, Cindy Le, Terry Hồ, Phú Nhỏ, Hoàng Highkey và "phù thủy âm nhạc" DJ C'SIX, tổ chức liên tục đưa thêm màu sắc và phong cách vào những bài rap đại diện cho miền Tây.Sau thành công của album 'XCIX' đầu tay năm 2020 bao gồm những bài tiêu biểu thu được sự quan tâm trong cộng đồng như "Be Like Pjpo", "Bỏ Thuốc Lá", "I Love You Man", Pjpo tiếp tục sáng tạo không ngừng nghỉ cho ra những tác phẩm kinh điển vượt thời gian khác "Save The Earth", "Disk Cam", "Cha Là Idol", và xuất hiện trong những lần hợp tác "Quá Đỉnh", "ANTIFAN", "bú chùn chụt", "SUPER POWER", hoạt động tích cực tạo nên thành công thương mại đáng kể.
Kể từ năm 2016 là bước ngoặt mới của sự nghiệp khi Pjpo tham gia nhóm nhạc Tổ Quạ với tư cách là thành viên hoạt động âm nhạc. Danh mục nhóm của họ rất sâu sắc và đa dạng, nhưng hầu hết mọi người đều đã biết rõ về "Black People", và các bài hát như "Project C""Năm Tao 27 Tuổi" cũng vậy. Pjpo tiếp tục độc lập phân phối các sản phẩm âm nhạc mới, với mỗi tác phẩm đều có những phong cách riêng đáng nhớ.


Pjpo và nhóm Tổ Quạ. Ảnh: Da Crow Vietnam


NKI đã có cơ hội phỏng vấn Pjpo và có một cuộc trò chuyện nói về những hoạt động trong tương lai. Như mọi khi, chúng tôi yêu mến thái độ tích cực của anh ấy. Chúc Pjpo may mắn với cuộc hành trình Rap Việt của anh.Tạp chí Ngoài Kia phỏng vấn Pjpo


Tạp chí Ngoài Kia: Cách Pjpo giải toả áp lực?


Pjpo: Gặp gỡ và nói chuyện với anh em của mình. Mình nghĩ hiện cần vậy thôi là oke.


Từ đâu mà những anh em CT-Town luôn nhiệt huyết và gắn bó đoàn kết?


Do cái tính người miền Tây thích cái tình cảm nghĩa khí. Tụi mình cố cân bằng chứ nặng quá cũng không tốt.Những nơi mà Pjpo thích đến? Và làm gì đầu tiên?


Điểm thích đến trong thành phố Cần Thơ là mấy quán cafe có view mở và thoáng. Và đến đó làm thinh đầu tiên. Mình thích yên tĩnh mà tầm nhìn có thể xa tại làm nhạc thì mình bị hút vào nên đi ra ngoài để mở ra lại.


Pjpo là người thích an toàn hay mạo hiểm?


Mình bị lửng cửng, cái gì mình cũng muốn 1/2, vừa này vừa kia. Nhưng về tổng quát thì là an toàn. Chắc tại giờ mình già.Pjpo của 2022?


Thẳng thắn, dứt khoác, drill UK rap. Có thể là lấy vợ nữa mà mình coi tình hình. Chứ mình cũng sắp quá hớp rồi. Đổi trip thôi. Mình cũng mong suôn sẻ.


Người yêu có thích hip-hop?


Thích nhưng không đam mê, bé sinh năm 2002, giờ mình như bầu trời của em nên cũng thích thôi.Sắp được nghe những track love từ Pjpo?


Yeah mình không làm nhạc tình chảy nhựa đâu mà nhạc sẽ tươi hơn mọi bài. Album của mình chuyển lại thành EP rồi. Mình vừa tham gia thi Rap Việt nên cần dời mọi thứ lại xíu nữa. Thi xong chắc sẽ thích hợp hơn.


Muốn biết chiếc áo trắng Pjpo mặc là do ai chọn và hiệu gì?


Áo trắng mình mặc là do bên NOW Saigon thiết kế. Quần hiệu Evisu được cắt ghép riêng bởi Chí Hào từ Nha Trang. Dây chuyền tennis đôi kim cương, nhẫn cuban kim cương và đồng hồ Rolex Submariner Date. Mình chọn style trắng nguyên cây. Bắt đầu từ đơn giản nhất.Pjpo biết nhảy không?


Từ tháng 6 quay hình là mình vô guồng tập dợt tối đa. Mình biết sơ sơ mà chưa mở hết được hình thể lắm. Sắp tới chắc mình đóng tiền học thêm nhảy nhẹ. Mình tập di chuyển đĩ đĩ tí là êm. Put Westside on the map!


Tự tin vượt qua tất cả các thí sinh dành chiến thắng chứ?


Mình go all in. Thắng hay không do phước phần mình. Mình chơi tét nòng cái đã. Với hip-hop cho mình nhiều lắm rồi mình có cần gì thêm đâu.


Comments


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page