top of page
​AD

Rhymastic Nêu Danh 11 Huyền Thoại Của Underground Rap Việt Nam

Rapper/Nhà sản xuất âm nhạc đa tài Rhymastic đã đăng tải một thông điệp trên trang Facebook cá nhân, chia sẻ lựa chọn của anh về 11 "Huyền thoại vĩ đại của Underground Rap Việt Nam".


Touliver, JustaTee, Lil Knight, Nah, Eddy Việt, DSK, BDT, Wowy, Mac, VietDragon là 10 cái tên lọt vào danh sách ban đầu của Rhymastic.


"Đây là cách đơn giản nhất để hiểu khẩu vị nhạc những người trong list friends của mình," anh nói.
Tuy nhiên, Rhymastic, tên thật là Vũ Đức Thiện, sau một hồi đắn đo (cụ thể là 1 tiếng 13 phút) đã lấy 2 cái tên BDTVietDragon ra và thay thế vào đó là 3 nghệ sĩ khác Binz, Triple D & Onionn, trong đó 2 người đến từ SpaceSpeakers. Hơn nữa, anh ấy giải thích lý do cụ thể tại sao anh ấy chấp thuận những người trong danh sách.


"Thôi vui vẻ rồi thì cũng phải có lúc nghiêm túc một chút. Đây mới thật sự là danh sách các nghệ sĩ mà mình nể phục hoàn toàn ở Underground. Bạn nào thắc mắc kệ con mẹ nhà các bạn luôn."

Trước đó vào ngày 1/6/2013, Rhymastic đã đưa ra lời nhận xét về các rapper ngày xưa với skill đa dạng đáng nể.
Những cái tên rất gạo cội mang nhiều trọng lượng được các fan theo dõi đề xuất đó là FantasyXY hay D-Cash, Karik, Andree, Lil Shady, Mr.A, BigDaddy, Lee7, LinhLam, Khanh Nhỏ, Thai 454, Phong Lê, Cá Chép, Cường Seven, Jan Saker, Phương CD, JGKiD, VTA, S.O, Kiban, Longle, Halen, Sogin, Acy, Soobin, SilverC, Lil One, It's Lee, NamCT, Young Uno, Da Vickie, Zugi, Chuckie Akenz, Rapsoul, Torai9, Datmaniac, Pjpo, Sol'bass, B2C, Black Murder, D N, LEG và danh sách còn dài dài dài nữa....


"Ồ, Mac diss anh nhưng anh vẫn tôn trọng," một fan có tên là Dat T. Bui bình luận.


Sự xuất hiện của cái tên Mac nổi bật hơn hẳn những người còn lại vì giữa MacRhymastic đã có một lịch sử diss nhau lâu dài. Xung đột bắt nguồn từ niềm tự hào giữa các thành viên của các nhóm đối lập khác nhau, trong một môi trường chạy đua khắc nghiệt, việc bật chế độ sống sót thường được các battle rapper điều chỉnh.


Tuy nhiên, là một người chơi công bằng trong trò chơi, Rhymastic quyết định để quá khứ là quá khứ và nói ra suy nghĩ của mình một cách thoải mái. Sau khi sàng lọc lại danh sách từ 10 người và thêm thành 11 người thì cái tên Mac vẫn đứng trụ lại và còn lên được 1 hạng."Đây chỉ là những người anh thích, còn có phải huyền thoại hay không thì cứ từ từ. Wowy được bao lâu mà ho huyền thoại. Wowy mà huyền thoại thì bao nhiêu artist trong GVR vứt đi đâu," một bình luận phản ứng gay gắt.


"Ngoài ra còn rất nhiều rapper tài năng khác, nhưng không phải ai mình cũng nể phục hoàn toàn đâu. Nói chung đây là ý kiến cá nhân, các bạn thấy không giống với các bạn thì cứ tự viết status chứ cãi nhau nhiều mình cũng đéo quan tâm lắm đâu," Rhymastic có câu trả lời hoàn toàn đầy dấu ấn với những cảm xúc nguyên vẹn không bị cắt xén.


Trả lời cho các câu hỏi không thấy tên anh nằm ở đâu trong list, anh nói: "Anh đéo bao giờ được phép tự nể phục mình."


Rhymastic từ nhóm SpaceSpeakers. Ảnh: Vũ Đức Thiện/Facebook


Nhạc rap underground có nhiều loại, mỗi rapper một phong cách và mỗi người thì lại có mỗi cách nhìn. Cụm từ "huyền thoại" ngày nay đã thực sự được truyền miệng đi khắp nơi khá thường xuyên, nhưng đến từ bản thân Rhymastic, chứng tỏ những nghệ sĩ đó đã được anh đồng ký duyệt một cách nghiêm túc.


Hãy cùng xem qua những nghệ sĩ được lựa chọn vào Top 11 Huyền thoại Underground của Rhymastic:
Danh sách 11 Huyền thoại Underground của Rhymastic


1. Touliver


Touliver. Ảnh: Touliver/Facebook


"Producer đỉnh vcl đéo bao giờ được phép thắc mắc," Rhymastic ca ngợi producer Touliver của SpaceSpeakers.


2. JustaTee


JustaTee. Ảnh: Ryal Nguyen/Facebook


"Sáng tác RnB đỉnh nhất mẹ Underground Việt," Rhymastic nói về JustaTee.3 & 4. Triple D & Onionn


Triple D (trái) và Onionn. Ảnh: Dương Đại Dương, onionn./Facebook


"Hai thằng làm Dubstep tởm vl đm chúng ló," Rhymastic nhận xét về Triple D Onionn.


5. Nah


Nah. Ảnh: Nguyễn Vũ Sơn/Facebook


"Lyric sâu sắc và ẩn dụ hay vl," Rhymastic nhận xét ngắn gọn về phong cách sáng tác ấn tượng của rapper Nah đến từ GVR - người được mệnh danh là "ông vua của lyrics" trong làng Rap Việt.6. DSK


DSK. Ảnh: Duc Minh Nguyen/Facebook


"Ý tưởng nội dung nhạc rất độc đáo và riêng biệt," Rhymastic chia sẻ lý do anh thích nhạc DSK - một người bạn chung nhóm lâu năm của anh cũng đến từ GVR.


7. Lil' Knight


Lil' Knight. Ảnh: Hung Nguyen/Facebook


"Rapper mang cảm xúc vào Rap giỏi nhất mà tôi biết," Rhymastic đặt rapper huyền thoại LK vào danh sách.8. Binz


Binz. Ảnh: KDProductions


"One Word Punch Line vô mẹ đối," Rhymastic cũng kể đến Binz, thành viên của GVR, với thế mạnh chơi chữ độc đáo.


9. Mac


Mac. Ảnh: Tom Nguyen/Facebook


"Chơi vần theo phong cách kiểu Tech N9ne giỏi vl," Rhymastic khen ngợi phong cách chơi vần dường như xuất sắc nhất Rap Việt của Mac và so sánh anh ấy với rapper Tech N9ne huyền thoại của Mỹ. Torai9 cũng được cho là có nhận xét tốt về Mac qua lyrics trong bài 'Phía Sau Hào Quang' "rap gì một nùi vần, mày cũng là người trần mà sao rap không bao giờ lùi dần".10. Eddy Việt


Eddy Việt. Ảnh: Eddy Nguyen/Facebook


"Flow hay mẹ nhất Rap Việt," Rhymastic cho biết anh vẫn thích và đánh giá cao rapper thế hệ đàn anh Eddy Việt mặc dù đã một thời gian dài không còn hoạt động âm nhạc. Anh hiện đang sinh sống ở thành phố Norfolk, bang Virginia, Hoa Kỳ.


11. Wowy


Wowy. Ảnh: Wowy Nguyễn/Facebook


Wowy là rapper cuối cùng được Rhymastic đề cập. "Rap đơn giản nhưng rất gần gũi," Rhymastic nói về nét đẹp mộc mạc nổi tiếng trong dòng nhạc của Wowy.

Comments


bottom of page