top of page
​AD

Sogin Kể Tên 10 Rapper Việt Yêu Thích Nhất

Một trong những huyền thoại của nhạc rap miền Nam và từng là cấp trên của tổ chức South Side Rap - cộng đồng nhạc rap lớn mạnh nhất miền Nam những ngày đầu tiết lộ 10 rapper Việt Nam yêu thích nhất của anh ấy.


Đến từ Châu Đốc, Sogin (3/7/1986) bước vào sân chơi với tư cách là thành viên chủ chốt của nhóm nhạc rap huyền thoại Dunkare, liên kết từ ngày đầu với những nhân vật lão làng như Sang Nhỏ, LongLe, Halen, Subby, RapsoulVietDragon... Anh ấy cũng đồng sáng lập ra nhóm rap siêu đẳng Baby 1Warning gồm có Torai9, L.J, S.O, LBL, một nỗ lực rất lớn để đại diện cho sức mạnh của nhạc rap miền Nam Việt Nam vào cuối những năm 2000.


Một nghệ sĩ sáng tạo sung mãn với âm thanh đặc trưng của mình, sau gần hai thập kỷ anh ấy đã làm được tất cả như một minh chứng cho sự nghiệp thành công của mình.Một phân đoạn quan trọng trong sự nghiệp của Sogin là mối thù mang tính biểu tượng nhất của Việt Rap với VietDragon. Hai bên đối đầu với nhau qua những bài rap công kích nóng nảy, mặc dù cách đó không lâu cả hai đều là thành viên của nhóm 1Warning. Vào năm 2008, thịt bò đạt đến độ sôi sục đỉnh điểm và cận chiến đã xảy ra khiến mọi thứ rơi vào tầm mất kiểm soát. Trong thời gian những thành viên nhóm Halen, LongLeSogin thi hành án, phía đối lập VietDragon quay về lại Úc và cư ngụ tại đó cho đến ngày tàn của mình.


Sogin và con trai. Ảnh: Hứa Trí/Facebook


Sau khi trở về từ cú sốc, Sogin bắt tay vào điều hành cửa hàng Bape2hand chuyên kinh doanh những món đồ Bape hợp túi tiền cho khách hàng tiếp cận trải nghiệm. Có thể nói anh sở hữu một trong những bộ sưu tập Bape khủng nhất giới rapper ở Việt Nam từng thấy. Tuy vậy, anh khiêm tốn nói đó vẫn chưa là gì so với mấy collector. "Tiếc là Bape bán thương hiệu lại rồi chứ không chắc có nhiều siêu phẩm hơn nữa," Sogin nói.Cửa hàng Bape2hand. Ảnh: Bape2hand


Về cơ bản Sogin vẫn là một hình tượng anh lớn trong rap. Năm ngoái anh đã hợp tác phát hành nhạc với một số tên tuổi đồng nghiệp thân cận trung thành lâu năm, bao gồm 'Rap Man' với S.O & L.J, và xuất hiện trong 'Thuyền Vàng' với S.O, L.J, Kabu & Blackbi.


Hợp tác với nhà sản xuất âm nhạc Vitamin D (còn được viết tắt là V.D), Sogin liên tục thu âm những demo hit đình đám chuẩn bị cho sự nghiệp solo. Sogin nói: "Rãnh với có ý tưởng là anh làm. Dũng cũng đốc anh làm lại hoài."


Ngoài âm nhạc, anh ấy còn là tiếng nói được kính trọng. Sogin chia sẻ những rapper hiện tại thì anh ấy kết Phuturo nhất vì khả năng tiếp thu nhanh, có thời gian đã đổi tên thành Patrik và giờ đã trở lại là Phuturo.


Sogin. Ảnh: Bape2hand/FacebookNói về tên gọi Nigos gần đây, Sogin cho biết anh không đổi tên. "[Nigos] là tên Sogin viết ngược lại đó. Vui thôi. Anh thấy trùng hợp Nigo là cha đẻ của Bape. Tên anh viết ngược lại thì cũng Nigo thêm S."


Sogin rất đam mê truyện tranh. Anh có giới thiệu bộ truyện có tên là 'Hoả Phụng Liêu Nguyên'. "Truyện có nhiều câu thấm lắm đó. Từ từ ra wordplay nhiều lắm."

Sogin. Ảnh: Hứa Trí/Facebook


Trong một cuộc trò chuyện gần đây với Tạp chí Ngoài Kia, Sogin đã chia sẻ danh sách 10 rapper Việt hàng đầu hiện tại của mình.Anh nói LK, Cá Chép Rapsoul sẽ luôn xuất hiện trên đầu danh sách rapper tuyệt vời nhất của anh. Tuy nhiên, anh cho rằng con số 10 người là không đủ để bao gồm những rapper vĩ đại.


Âm thanh đặc trưng trước giờ của Sogin giống như hàng trăm con ngựa xích thố hoang dã không thể nào được thuần hóa, câu chữ thì lại sắt bén như ngọn giáo đang trên đà chiến đấu. Một vị tướng từng cấu rỉa nếm máu đối thủ là không có gì quá để miêu tả về phong cách của anh ta. Vì vậy, nó chắc chắn nói lên tầm cao cho những rapper xuất hiện trong danh sách này.


10 rapper Việt yêu thích nhất của Sogin


1. LK2. Cá Chép3. Rapsoul
4. Subby5. LongLe
6. Binz7. Torai 9
8. S-Fury9. Blackbi10. S.OComments


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page