top of page
​AD

Triển Lãm Vũ Khí “Quân Đội 2023” ở Công Viên Người Yêu Nước, Moscow

Tại cuộc triển lãm, Putin hứa sẽ mang tất cả các vũ khí bắt được của NATO ra cho Trung Quốc xem, cùng nghiên cứu và điều này đã được thực hiện.

Toàn cảnh cuộc triển lãm vũ khí thu được ở Ukraine, ngày 15 tháng 8 năm 2023 tại Kubinka, Nga.

Hội chợ vũ khí và đạn dược quân sự “Quân đội 2023” đã được khai mạc tại Công viên Người yêu nước (Patriot Park - Патриот) ở thành phố Kubinka, Moscow.


Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cũng tham dự hội chợ khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Đại hội Patriot. Iran, Trung Quốc và Ấn Độ cũng có mặt tại triển lãm.Trong cuộc triển lãm, phía Nga đã mang các loại vũ khí:


  • Xe bọc thép AT-105 Saxon của Anh

  • Xe chống mìn Mastiff của Anh

  • Xe bọc thép Husky của Anh

  • Xe bọc thép Bushmaster của Úc

  • Xe bọc thép XA-180 của Phần Lan

  • Xe bọc thép Viper của Mỹ

  • Xe bọc thép M113 của Mỹ

  • Xe chiến đấu bộ binh CV9040C của Thụy Điển

  • Xe tăng bánh lốp AMX-10 RC của Pháp


Một đại tá quân đội Nga mỉm cười gần Xe M113, sản xuất tại Mỹ và bị thu giữ ở Ukraine vào năm 2023, trong cuộc triển lãm tuyên truyền về vũ khí Ukraine thu được, vào ngày 15 tháng 8 năm 2023 tại Kubinka, Nga.

Một du khách chụp ảnh selfie trước xe bọc thép Husky.

Trẻ em leo lên xe quân sự.

Một máy bay không người lái mang bom được sơn dòng chữ “tới Berlin” và “tới London”.

Xe chiến đấu bộ binh CV9040C của Thụy Điển

Xe tăng bánh lốp AMX-10 RC của Pháp.

Xe bọc thép XA-180 của Phần Lan.

Phía Trung Quốc phát hiện ra một điều đó là loại bom Storm Shadow của Anh phía Nga bắt sống được một quả nguyên vẹn nhưng Putin giấu nhẹm đi. Anh em đồng minh gì thì vẫn phải giữ cho ta một bí quyết chứ.Tên lửa hành trình Storm Shadow/Scalp EG do Pháp sản xuất tại lễ khai mạc Triển lãm hàng không Dubai vào ngày 20/11/2005. Vương quốc Anh đã thông báo gửi nhiều tên lửa Storm Shadow tới Ukraine. Ảnh: Rabih Moghrabi

Trung Quốc mang sang Nga 42 công ty sản xuất vũ khí và rất nhiều mẫu vũ khí mới.


Theo báo Trung Quốc miêu tả thì ngài bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đến gian triển lãm vũ khí của Tàu mặt như đứa trẻ con bần thần nhìn ngắm các loại “đồ chơi” mới.


Sergei Shoigu mặt đực ra như đứa trẻ xem đồ chơi.

Một ví dụ điển hình loại xe tăng Trung Quốc 99AE (VT-4) được trang bị 4 camera cảm biến hình ảnh trên tháp pháo giúp cho kíp xe có thể quan sát 360 độ xung quanh xe để xác định mục tiêu nhanh chóng chính xác.Xe tăng loại 99AE (VT-4) của Trung Quốc.

Thiết bị thông tin liên lạc phán tán có thể tiếp nhận thông tin từ các phân đội tác chiến khác thông báo tình hình địch xung quanh.


Ngoài ra loại tăng này còn có thiết bị đặc biệt có thể phát hiện thiết bị đo tầm bắn hoặc laser dẫn đường của đối phương để phóng lựu đạn khói về hướng laser và nhắc kíp xe chủ động phòng chống đối phương tấn công.


Rồi thì thiết bị bắn laser LW-30 công suất 50 kilowatt bắn UAV rất hiệu quả.


Trung Quốc trình làng hệ thống vũ khí laser LW-30 hiện đại tại Triển lãm hàng không Chu Hải.


Có lẽ cái làm Shoigu ngẩn người nhất là UAV tự sát của Tàu. Loại UAV này hình dáng giống hệt UAV Shahed 136 của Iran nhưng tính năng kỹ thuật cao hơn. Đó là loại UAV Sunflower 200 do một công ty tư nhân của Tàu chế tạo. So với Shahed 136 của Iran chỉ có tầm hoạt động 1.500 km và tốc độ bay tối đa 180 km/h, thì UAV Tàu Hoa hướng dương 200 đạt khoảng cách 2.000 km và tốc độ đạt 220 km/h.


Công ty Cobtec của Trung Quốc trình làng máy bay không người lái cảm tử Sunflower 200, bản sao UAV Shahed 136 của Iran, có thể bay xa tới 2.000 km.

Đến đây mới vỡ lở ra rằng tất cả con chip của UAV Shahed 136 của Iran đều mua của Trung Quốc và chưa phải là loại tốt nhất, UAV Sunflower 200 được sử dụng con chip tốt nhất do chính Trung Quốc sản xuất nên độ chính xác cao hơn hẳn loại của Iran do Nga sử dụng trong cuộc chiến tại Ukraine.


Sản lượng xuất xưởng cũng là một câu chuyện đáng nói, trong khi Iran chỉ sản xuất được khoảng từ 150 đến 200 chiếc UAV hàng năm thì nước công nghiệp hóa cao độ như Trung Quốc áp dụng các robot tự động có thể sản xuất được hơn 2 triệu chiếc/năm và có thể nâng công suất lên cao hơn nữa.


UAV Hoa hướng dương 200 sản xuất loạt lớn.


Các robot sản xuất UAV của Trung Quốc.

Một điều đáng buồn cho Shoigu là Mỹ đã cảnh cáo Trung Quốc nếu hợp tác quân sự với Nga lúc này sẽ bị phương Tây cấm vận. Không thể cách mạng đến cùng mà không có cái gì để ăn, chắc chắn Trung Quốc không dại gì hợp tác với Nga để bị cấm vận.


Nói đến đây chợt toát mồ hôi hột, nếu đồng chí Tập tuân theo lời dạy của đồng chí Đặng Tiểu Bình dạy cho ai đó một bài học, hàng đàn UAV Hoa hướng dương phóng từ đảo Hải Nam sang Hà Nội, Hồ Chí Minh và các địa phương khác thì xứ ta được xem UAV Tàu bay như chim đàn di cư về phương Nam.

Thẻ:

bottom of page