top of page
​AD

Bemp Bắt Đầu Nhận Đơn Đặt Hàng Trước Cho Pin Gai Dầu LiS/B4C

Bemp đã thử nghiệm nấu cây gai dầu sử dụng lò luyện mới mua và phòng thí nghiệm mới được thiết lập. Lần thử đầu tiên, công ty đã thực hiện thành công pin 1, 2, 4 và 5. Chỉ có 3 là thất bại.


Ngày 6/10, Sơn Nguyễn đã trả lời phỏng vấn với EnergyTech, lý giải vì sao anh lựa chọn cây gai dầu để làm pin tốt hơn cho xe điện.


Cây gai dầu vừa được hợp pháp hóa ở Texas. Điều này có nghĩa là giờ đây công ty có thể tăng gấp bốn lần phạm vi mỗi lần sạc cho xe điện một cách hợp pháp và dễ dàng với giá rẻ hơn nhiều, đồng thời tăng độ an toàn của pin và khả năng tái chế của lithium khi hết tuổi thọ pin, từ đó cần ít mỏ lithium gây ô nhiễm hơn.Nếu trước đây với pin LFP 200 Wh / kg bạn chỉ lái xe 300 dặm (482.8 km) mỗi lần sạc 10 giờ thì giờ đây sử dụng loại pin 800 Wh / kg có cùng trọng lượng của Bemp, bạn sẽ có thể lái xe đến 1200 dặm (1931.2 km) mỗi lần sạc 20 giờ.


Pin LiS / B4C cũng được quảng cáo là đột phá an toàn hơn nhiều, vì điện áp danh định của pin 2.2V thấp hơn một chút so với pin Li-ion nên khó đi vào quá trình thoát nhiệt hơn.


"Bởi vì chúng tôi không có kim loại cứng trong hóa học nên không có cơ hội cho các tua tủa lithium hình thành xuyên qua bộ phân tách để làm ngắn tế bào, và bởi vì lithium-polysulfide là những hợp chất rất bền. Trên thực tế, phần lớn lưu huỳnh đến từ núi lửa. Nó gần giống như lưu huỳnh được tạo ra để chịu nhiệt cao," Sơn Nguyễn cho biết. "Rất dễ dàng để tái chế lithium từ pin của chúng tôi, vì vậy bạn sẽ cần các mỏ lithium ít gây ô nhiễm hơn."Những thành phần chính:

  1. Lá liti nguyên chất làm cực dương.

  2. Điện phân chất lỏng nạc 20 uL với 1M LiTFSI + 0,2M LiNO3 trong DOL / DME có thể tích (mL) không quá gấp ba lần khối lượng (g) lưu huỳnh ở cathode (tỷ lệ E / S bằng 3 trở xuống).

  3. Máy tách Celgard 2325.

  4. Cathode có 91% vật liệu Bemp + 4% C65 carbon đen + 5% PVDF (đây là% trọng lượng). Vật liệu Bemp của chúng tôi bao gồm 70% lưu huỳnh và 30% sợi gai dầu cacbon hóa (C-hemp) (đây cũng là % trọng lượng). Tải lượng lưu huỳnh vào khoảng 3,5 mg / cm2.

  5. Lá nhôm làm cathode thu dòng điện.


Trong số tất cả các thành phần, chỉ có lá Lithium nguyên chất được coi là hiếm và đắt tiền. Có thể trồng các trang trại cây gai dầu hấp thụ CO2. Lưu huỳnh cũng rất dồi dào. Không có coban, niken, mangan, titan, hoặc bất kỳ kim loại đất hiếm nào trong hóa học của Bemp, làm cho việc tái chế lithium từ pin của họ trở nên đơn giản hơn và rẻ hơn.


Ngày 20/12, Nguyễn Vũ Sơn, Giám đốc điều hành của Bemp, gửi thông báo trân trọng cám ơn khách hàng và các bên liên quan đến xe điện vì đã tiếp tục giúp đỡ anh.Sơn cho biết, hiện Bemp đang nhận đơn đặt hàng trước cho pin gai dầu LiS / B4C 1, 4 và 5. Khách hàng sẽ được hoàn lại một phần số tiền (không xác định) nếu gửi lại pin để tái chế. Các thông số kỹ thuật về hiệu suất của pin có thể được tìm thấy trong liên kết bên dưới. Thời gian đặt hàng trước là từ nay đến hết năm 2023.


Nguyễn Vũ Sơn.

Bemp khuyến khích không nên mua 1 hoặc 5 riêng lẻ. Kết hợp (1 + 4) hoặc (5 + 4) là cách tốt nhất để giành chiến thắng trong cuộc đua.


Công ty chưa có tiết lộ gì về pin 2.Danh sách sản phẩm hiện tại mà bạn có thể đặt hàng trước


# 1

Năng lượng cực cao 800 Wh/kg. Công suất thấp 83 W/kg. Tốc độ sạc/xả = 20 giờ sạc/20 giờ xả mỗi chu kỳ. Sau 100 chu kỳ, năng lượng sẽ chỉ còn 80% so với chu kỳ ban đầu.


Giá $80 USD/kWh.


Năng lượng cực thấp 200 Wh/kg. Công suất cực cao 5000 W/kg (thực tế có thể đạt 10000 W/kg nhưng không nên tăng quá cao thường xuyên vì điều đó sẽ khiến pin nhanh chết hơn). Tốc độ sạc/xả = 20 phút sạc/20 phút xả mỗi chu kỳ. Sau 100 chu kỳ, năng lượng sẽ chỉ còn 80% so với chu kỳ ban đầu.


Giá $240 USD/kWh.


# 5

Năng lượng cao 700 Wh/kg. Công suất chấp nhận được 166 W / kg. Tốc độ sạc/xả = 10 giờ sạc/10 giờ xả mỗi chu kỳ. Sau 100 chu kỳ, năng lượng sẽ chỉ còn 80% so với chu kỳ ban đầu.


Giá $80 USD/kWh.Các thông số kỹ thuật về hiệu suất của pin gai dầu LiS/B4C 4.


Ngoài độ xốp, độ bền và giá thành rẻ, còn có nhiều lý do khác khiến cây gai dầu được chọn làm nguyên liệu cho pin của Bemp. "Tự kích hoạt sử dụng các loại khí, chẳng hạn như CO2 được tạo ra trong quá trình carbon hóa sinh khối, để kích hoạt carbon được chuyển đổi. Một lợi ích chính đối với quá trình tự kích hoạt là không cần các chất hoạt hóa (như khí và hóa chất) cho quá trình hoạt hóa do đó có thể giảm chi phí hoạt hóa. Bởi vì quá trình tự hoạt hóa sử dụng nhiệt độ cao, các khí chính được tạo ra sau quá trình hoạt hóa chủ yếu là carbon monoxide (CO) và hydro (H2) thay vì CO2, thân thiện với môi trường hơn," theo báo cáo nghiên cứu "Ảnh hưởng của các loài gỗ đến thể tích lỗ rỗng và diện tích bề mặt của than hoạt tính có nguồn gốc từ quá trình tự kích hoạt" bởi Sheldon Q Shi, Lee Miller Smith, Jiangtao Shi & Cuicui Wang.


Sơn cho biết tin vui mới đây Bemp đã nhận được đề nghị từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) để kiểm tra độc lập các túi pin #4 dưới sự chỉ đạo của Cố vấn cấp cao Tiến Dương của DOE, sử dụng Phòng thí nghiệm Quốc gia của DOE. Những thử nghiệm này nên được thực hiện vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.


Công thức pin gai dầu LiS/B4C #4 của Bemp cũng đã được gửi đến một số tập đoàn pin lớn nhất và có ảnh hưởng nhất."Chúng tôi đang thực hiện các thỏa thuận không tiết lộ thông tin, vì vậy chúng tôi không thể tiết lộ gì khác vào thời điểm này, ngoại trừ việc chúng tôi có kế hoạch rất tích cực để thương mại hóa thành công pin lithium-lưu huỳnh #4 của mình trước cuối năm 2030 để đáp ứng các mục tiêu về biến đổi khí hậu nhất định," đại diện của Bemp tiết lộ trên trang Facebook của công ty.


Tiến Q. Dương theo học ngành Hóa học tại Đại học Sài Gòn, Việt Nam trước khi di cư sang Hoa Kỳ năm 1979. Ông có bằng Cử nhân Hóa học về Kỹ thuật Điện và lấy bằng Thạc sĩ Khoa học trong Kỹ thuật Xây dựng, cả hai đều từ Virginia Tech. Tiến là một Kỹ sư Chuyên nghiệp được cấp bằng ở bang Virginia, hiện là Cố vấn Kỹ thuật Cấp cao và Quản lý Chương trình Pin cho Công nghệ Giao thông Vận tải Tiên tiến (BATT). Trọng tâm của BATT là tiến hành nghiên cứu và phát triển thế hệ công nghệ pin tiếp theo cho các ứng dụng trên xe. Ông là giám đốc của nỗ lực Nghiên cứu & Phát triển về Lưu trữ Năng lượng từ năm 1999 đến năm 2003, và là trưởng nhóm của Nhóm Hệ thống Điện và Hybrid từ năm 2004 đến năm 2008. Ông từng là thành viên của Ủy ban Cố vấn Kỹ thuật và Quản lý của Hiệp hội Pin Tiên tiến Hoa Kỳ (USABC).


Tiến Q. Dương.

Hiện Bemp đang soạn thảo hợp đồng dịch vụ thứ 2 với Đại học Wisconsin-Milwaukee (UWM) để tiếp tục chế tạo và thử nghiệm pin #4 tại cơ sở của trường.Điều tra viên chính của UWM, người giám sát việc chế tạo và thử nghiệm pin #4 là Giáo sư Deyang Qu, Chủ tịch Cơ khí của UWM và một chuyên gia về pin lithium, người đã thực hiện nhiều dự án nghiên cứu cho DOE và các nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới.


Deyang Qu. Ảnh: Johnson Controls Power Solutions

Đồng thời, Bemp cũng đang soạn thảo hợp đồng nghiên cứu với Đại học Bắc Texas (UNT) để phát triển quy trình tái chế hóa chất cây gai dầu cho pin LiS / B4C #4. Bemp tin rằng pin #4 có thể được tái chế dễ dàng hơn nhiều so với các pin khác, do lithium là kim loại có giá trị duy nhất trong công thức của Bemp.


Giáo sư Sheldon Shi, một chuyên gia về kỹ thuật vật liệu và tái chế pin, sẽ là điều tra viên chính của UNT, người sẽ phát triển quy trình tái chế cho pin #4.Sheldon Shi. Ảnh: MSU

Do khả năng sản xuất có hạn nên hiện tại Bemp chỉ có thể sản xuất một số lượng nhỏ chiếc. Hầu hết pin #4 được thực hiện sẽ được gửi đến DOE, UWM và UNT để thử nghiệm và nghiên cứu phát triển nhiều hơn.


Bemp tin rằng pin #4 có thể giúp cung cấp năng lượng cho các máy bay điện trong khu vực đường ngắn và công nghệ eVOTL (cất cánh và hạ cánh), máy bay không người lái, xe đua và xe sedan cao cấp. Đặc biệt nhất, chúng tôi tin rằng pin #4 của chúng tôi có thể được quấn quanh các động cơ trong bánh xe như của Elaphe Propulsion Technologies Ltd. vì các tế bào của chúng ta an toàn hơn và mạnh hơn nhiều so với các tế bào Li-ion. Điểm yếu duy nhất của pin #4 của chúng ta là tuổi thọ ngắn. Các máy bay sử dụng pin #4 của chúng tôi sẽ cần được bảo dưỡng sau mỗi 70 nghìn dặm để thay tế bào mới nếu hiệu suất của tế bào được duy trì trên 80% thông số kỹ thuật của chúng tôi dưới đây.


Xe điện Audi R8 Elaphe không có động cơ hoặc hộp số. Ảnh: Charged EVs

Pin sẽ được giao hàng sớm nhất là năm 2030, theo nguyên tắc "đến trước được phục vụ trước". Bemp cam kết nếu không giao được sản phẩm ưng ý, khách hàng có thể trả lại pin trong vòng 96 giờ sau khi nhận và tiền sẽ được hoàn lại đầy đủ, cộng với 15% lãi suất hàng năm.Bạn có thể tìm thêm thông tin về thông số kỹ thuật hiệu suất pin của Bemp tại đây: https://lnkd.in/et6nwsty. Nếu bạn muốn đặt hàng pin #4 của Bemp, vui lòng gửi email tới info@bempresearch.com.

Comentarios


bottom of page