top of page
​AD

Cristian Phát Hành Ca Khúc 'Promises' Sản Xuất Bởi Lomax In Da Cut; Ra Mắt EP Đầu Tay 'Triology'

'Promises' là bài cuối nằm trong EP đầu tay Triology đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Cristian. Những bản nhạc theo trường phái emo rap đều do chính tay anh đảm nhiệm công việc hòa âm phối khí lấy vocal làm trọng tâm.

EP 'Triology' của Cristian bao gồm 3 ca khúc 'Tears', 'We're All Gonna Die''Promises'.


Ngày 27/5, Cristian, còn có tên JuiceCris444, từ nhóm nhạc Synchronize đã phát hành một ca khúc mới 'Promises' trên nền tảng SoundCloud như phần bổ sung cho 2 sản phẩm được phát hành lần lượt không lâu trước đó là 'Tears''We're All Gonna Die' và cũng để giới thiệu EP đầu tay bất ngờ của anh. Do đó cái tên Triology được tạo ra nhằm khẳng định các single này đều móc nối điểm chung về nội dung vô cùng ấn tượng, là bộ 3 có thể tách rời hoặc không tách rời.


Ở ca khúc đầu tiên, người nghe được thưởng thức tiết tấu chậm đượm buồn hòa cùng âm vang vô cùng cuốn hút của dòng trap. 'Tears' được tạo ra nhờ nguồn cảm hứng rực rỡ từ bài 'Lost' của Obito. Sau khi nghe xong 'Lost', Cristian cảm thấy đây là thể loại tiếp theo anh nên thử nghiệm.'We're All Gonna Die' mang đến bầu không khí u ám đến trầm cảm, biểu lộ cảm xúc suy nghĩ của một cá thể đã phải chịu đựng quá nhiều từ những môi quan hệ xã hội độc hại, tiêu cực dẫn đến một bốc đồng mạnh mẽ, được viết trong hoàn cảnh cả gia đình Cristian sang Mỹ định cư còn anh đang học bên Phần phải tạm dừng học quay lại Việt Nam phỏng vấn theo sang Mỹ. "Chúng ta rồi cũng sẽ chết thôi" được hình thành từ những suy niệm, lo lắng không cần thiết và cảm tưởng buồn bã về viễn cảnh cuộc sống ảm đạm khi phải chuyển đi sang một nơi hoàn toàn xa lạ. Mọi áp lực về cuộc sống đè nặng lên đôi vai của ba mẹ càng khiến anh mong muốn mình phải mạnh mẽ hơn để có thể gánh vác một phần trách nhiệm. Có những khoảnh khắc tưởng chừng phải từ bỏ giấc mơ âm nhạc, kiếm một việc làm full-time để cải thiện tình hình tài chính, bỏ học chương trình dang dở bên Phần Lan, sau cùng Cris vẫn tiếp tục hành trình âm nhạc cho đến bây giờ.


Sau cuối là 'Promises', tình cờ Lomax In Da Cut bán giảm giá 1 beat nhạc độc quyền thì Cris đã nhanh tay mua để triển khai dự án mới và tới 1 năm sau thì hoàn thành.


 

PROMISES

Cristian

Sản xuất âm nhạc: Lomax In Da Cut
Sáng tác: Cristian
Hòa âm phối khí: Cristian
Ảnh bìa nghệ thuật: Thanh Thảo
 

Ảnh bìa ca khúc 'Promises' bởi Thanh Thảo - một bạn fan yêu quý ủng hộ Cris từ những sản phẩm đầu tiên và cũng là người làm ảnh bìa cho 'Tears', sản phẩm đầu tiên trong Triology.


Cuộc sống hiện tại của Cristian ở bang Texas, Mỹ yên bình, không quá xô bồ. Anh đang theo khoá học online Music Industry NYU x Billboard của Viện ghi âm Clive Davis, Đại học New York để tiếp tục phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình."Trường lớp ổn, bài học và bài tập thú vị đôi khi yêu cầu phân tích và sáng tạo nhiều nhưng mình nghĩ mình đang làm tốt. Do một số phần kiến thức mình học thêm bên SAV nên dự là mình có thể hoàn thành sớm khoá học 4 tháng," Cristian nói thật tuyệt vời khi tìm được và kết bạn với producer Lomax, Young Val Kus Conan bên Canada. Lúc này Cris được tiếp thêm động lực và kiến thức từ vòng tròn mối quan hệ chất lượng mà sau này chính là Smart Artist Vietnam - chương trình đào tạo nghệ sĩ mỗi tuần dạy một chủ đề khác nhau từ chọn lựa màu sắc cho thương hiệu, xây dựng giá trị nghệ sĩ, đến quảng cáo nội dung Instagram, Facebook hiệu quả. "Mình rất thích sống ở đây, mình gặp được nhiều con người mới, Billex leader team GoAllDay cùng một vài người bạn thân thiết luôn nhiệt tình ủng hộ và giúp đỡ nên cũng dần đi vào ổn định hơn."


Cristian. Ảnh: Cristian Nguyễn


Cristian chia sẻ lúc đầu "Triology" là lỗi đánh máy của từ "Trilogy" (Bộ 3), nhưng sau đó sửa lại thấy khó đọc nên nhóm đã đi đến quyết định độc đáo là để nguyên luôn. "Lý do mình đặt là Triology cũng là vì mình chưa xác định được một cái tên khác phù hợp với EP này, do đó có thể sắp tới trong lúc mọi người lần lượt nghe đến các tác phẩm của mình, mình sẽ mở một đợt vote tên chính thức cho EP lần này. Mình tin rằng với cộng đồng nghe nhạc hiện giờ, họ có gu nghe nhạc phong phú, cái nhìn nghệ thuật thú vị và mình muốn mượn những ý kiến sáng tạo đó để cùng xây dựng một phạm trù nghệ thuật đồng bộ hơn."
"Sự thật đau đớn là những trải nghiệm nhân tạo ép trái tim mau lớn".

- CRISTIAN
Trước khi khép lại bài phỏng vấn và chào tạm biệt, Cristian có 1 chia sẻ cuối cùng: "Người nghệ sĩ không thể tự ép mình viết khác đi những cảm xúc mà anh ta đang có, nếu ngày hôm đó vui, hãy viết nhạc vui, nếu vừa trải qua một chuyện tình buồn, hãy viết nhạc buồn. Mình luôn có một lòng biết ơn sâu sắc đến những mớ hỗn độn mà cuộc sống quăng lai cho mình, bởi vì thiếu đi điều đó mình không sáng tác được. Có lẽ vì vậy mà từ 'painter' lại có chữ pain trong đó."


Cristian. Ảnh: Cristian Nguyễn


"Nghệ sĩ thông minh" Cristian và team vẫn đang tiếp tục khai thác các khía cạnh phong cách mới và nỗ lực đẩy mạnh những sản phẩm sáng tạo trong thời gian tới.Promises - //Những lời hứa// (Official Audio) (Prod by Lomax)


Lyrics:

Baby ơi, em đã cho anh một niềm đau Như là phim anh vẫn cứ sẽ đi tìm em Em là trăng anh là mây và chẳng thể chung đường Anh không thể quên đâu người ơi Và anh không muốn mất em người ơi

Đêm tĩnh lặng không em Vì giờ anh đã quen với những nỗi buồn không tên Ta từng là bức hoạ không lem Vậy mà giờ sự ổn định đổi thành ham muốn chông chênh

Rụng rời như một điếu thuốc tàn Sự đời trôi như làn khói lúc tan Tình cảm ta tưởng như cao ngút ngàng Rồi một ngày vỡ lẽ chỉ là vài giây phút hân hoang

Sự thật đau đớn là những trải nghiệm nhân tạo ép trái tim mau lớn Đã quá trớn là cách cư xử của hai ta Em là một chất độc thần kinh anh không thể cai mà Trong tất cả câu chuyện anh là người sai và Em đã không tha thứ những thói quen Rồi chuyện tình ta cứ thế mà nhói nhen Anh lạc vào một đêm đen Anh cần bọt và thêm men

Nếu ngày tạm biệt không gặp lại em cho anh hôn môi xa Những tấm hình quá khứ kỉ niệm hành trang này em hãy cứ việc mà lôi ra Chỉ mong rằng tương lai chương hai nước mắt trên bờ mi khô đi Cứ mặc kệ anh trong phòng thu lòng như vô vi vô tri cùng molly

I just want to be your side But you make it seem too hard Every note I write for you I promise that one last time★ ★ ★ ★Comments


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page