top of page
​AD

Danh Sách Những Câu Hỏi Về Dự Án 75 Người Việt Cho 75 Gia Đình Tị Nạn Afghanistan

Dự án 75 người Việt cho 75 gia đình tị nạn Afghanistan vẫn đang kêu gọi nhiều người ở khắp nơi, không chỉ người Việt trong tiểu bang Washington, mở rộng tấm lòng, bằng cách này hay cách khác, giúp đỡ người tị nạn mới trong những ngày đầu "lạ nước lạ cái".

Dự án 75 người Việt cho 75 gia đình tị nạn Afghanistan. Ảnh: Viets4Afghans


Nếu sẵn sàng tài trợ trực tiếp cho một gia đình người Afghanistan, quý vị có thể ghi danh và đợi cho đến khi được kết nối với gia đình đó.
Danh sách những câu hỏi về dự ánTôi có thể ghi danh để trở thành gia đình bảo trợ tại đâu?


Một nhóm những người Mỹ gốc Việt đang làm việc với Sáng Kiến Y tế Afghanistan để kết nối các gia đình gốc Việt với các gia đình tị nạn Afghanistan. AHI liên kết chặt chẽ và hỗ trợ năm cơ quan tái định cư chính ở Washington điều phối việc tiếp nhận. Nếu quý muốn cam kết giúp đỡ, vui lòng ghi danh tại đây và gửi email đến: viets4afghans@gmail.com để cho biết quý vị đã ghi danh.
Làm thế nào để cùng kết hợp việc này?


Việc giới thiệu được thực hiện với gia đình bảo trợ và cơ quan tái định cư, sau đó họ sẽ làm việc với gia đình bảo trợ tình nguyện để thảo luận về việc cung cấp nhà ở. Người quản lý hồ sơ cho gia đình người tị nạn sẽ thực hiện công việc này.


Mỗi gia đình đều có mức độ thoải mái riêng, vì vậy hãy cho người quản lý hồ sơ biết các phương án của quý vị, chẳng hạn như những ngày quý vị bận, hoặc liệu quý vị có muốn cho một người đã được kiểm tra COVID-19 nhưng chưa tiêm vaccine tạm trú.Sự tiếp xúc trực tiếp là tự nguyện – việc giãn cách hoàn toàn có thể chấp nhận được. Cũng tốt nếu các gia đình chủ nhà muốn cung cấp chỗ ở cho các gia đình tị nạn trong Airbnb / khách sạn / nhà nghỉ thay vì ở nhà riêng của họ. Ưu tiên lớn nhất đối với chúng ta là cung cấp cho những người tị nạn một mái nhà ấm áp, an toàn cho đến khi các cơ quan tái định cư có thể tìm ra các giải pháp nhà ở lâu dài hơn.


Mỗi ngày có tới 100-150 người tị nạn đến vùng Washington, tùy thuộc vào việc ai được lên máy bay. Tình hình thay đổi thường xuyên, với các con số dao động và dự kiến sẽ tăng lên, vì vậy cần rất nhiều sự giúp đỡ.Những người tị nạn đã được tiêm phòng chưa?


Điều này còn tùy. Nhiều người sẽ được chủng ngừa ở nước ngoài trước khi đến Hoa Kỳ, nhưng một số đang trong tình trạng khó khăn. Người ta đang cố gắng tiêm phòng cho mọi người khi họ đến nơi. Các gia đình được sàng lọc và kiểm tra sau khi họ hạ cánh. Điều quan trọng cần nhớ là các gia đình bản xứ sẽ không phải tiếp đón bất kỳ gia đình tị nạn nào nếu họ cảm thấy không thoải mái, vì vậy chỉ cần cho AHI biết về sự quan tâm hoặc giới hạn và họ sẽ tìm đúng đối tượng phù hợp.
Chúng tôi có thể trả tiền cho một khách sạn hoặc AirBnB để giúp gia đình tị nạn thay vì tiếp đón tại nhà của chúng tôi không?


Điều này rất tốt. Thay vì tiếp đón tại nhà, chủ nhà có thể trả tiền cho một Airbnb hoặc khách sạn / nhà nghỉ cho gia đình người tị nạn. Thời gian tối đa cần thiết là một tuần. Vui lòng ghi rõ yêu cầu này trong mẫu đơn ghi danh.

Nếu quý muốn hỗ trợ tài chính cho các nhu cầu trước mắt và trong tương lai – AHI nhận thanh toán trên trang web bất cứ lúc nào. Nếu quý vị sẵn sàng tài trợ trực tiếp cho một gia đình, hãy đợi cho đến khi quý vị được kết nối với gia đình đó.Có rủi ro nào mà các gia đình sẽ phải ở lại lâu hơn 7 ngày không?


Trong lúc này, các cơ quan nói KHÔNG. Hiện tại, tối đa là 7 ngày. Nếu các nhà bảo trợ muốn cho thêm thời gian, tùy từng trường hợp, điều đó có thể được giải quyết.Họ sẽ được chuyển đến đâu sau khi họ ở tạm với chúng tôi?


Các cơ quan tái định cư đang cố gắng đưa họ đến các thành phố gần với cộng đồng của họ nhất. Rất có thể là tại South King County. Nhưng họ cần nhà ở giá cả phải chăng. Thiếu nhà ở giá cả phải chăng là một vấn đề, vì vậy các cơ quan đang bắt đầu tái định cư các gia đình ở xa hơn – bao gồm cả về phía nam như Tacoma và phía bắc Seattle.
Khoảng thời gian họ đến là khi nào?


Khung thời gian thay đổi. Mất 24 giờ để đi từ Afghanistan đến Washington. Các sân bay lúc này đang hỗn loạn. Không có khung thời gian cụ thể. Một số đến trong máy bay quân sự; những người khác trên các chuyến bay thương mại.Làm thế nào chúng ta có thể theo dõi công việc của dự án này?


Thông tin sẽ được cập nhật liên tục khi tình hình thay đổi trong những tuần và tháng tới.Để biết thêm chi tiết, có thể tham khảo ở các nơi dưới đây:

Comentarios


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page