top of page
​AD

DK-L0ve Rời GVR Vì Cảm Thấy Thiếu Tôn Trọng

Một trong những nghệ sĩ đầu tiên gia nhập GVR quyết định rời nhóm sau 15 năm gắn bó.

DK-L0ve. Ảnh: Kha Vu/Facebook

Toàn bộ sự việc bắt nguồn từ một bình luận trong bài đăng tối ngày 3/4 trên Facebook của Lee7 về bài hát cypher mới ‘Genius Viet Rap Pt.II’. DK-L0ve phàn nàn tại sao anh ấy không biết về dự án, Lee7 trả lời bằng cách gắn thẻ Mac hỏi anh ấy phải làm gì. Mac đáp phạt [DK] tù GVR chung thân. Bình luận gốc đã bị xóa bởi DK.


Sau đó, DK-L0ve thoát khỏi cuộc trò chuyện nhóm GVR trên Messenger mà không nói lời tạm biệt. Mac, người tạo cuộc trò chuyện nhóm và cũng là phó chủ nhiệm điều hành GVR đã nhanh chóng liên hệ để xem chuyện gì đã xảy ra với việc DK xin nghỉ vĩnh viễn.

“Xem lại lời nói của bro ở dòng comment. DK đang trêu Lee7 và cũng 1 phần buồn vì không nghe anh em nói gì. 7 gọi ông vào. Ông nói cho án chung thân ý là gì?” DK giải thích với Mac qua Messenger lý do tại sao anh ấy chọn rời đi, đổ lỗi cho Mac vì lời bình luận được cho là xúc phạm nhắm vào anh ấy.


“DK hiểu lầm rồi đúng không? Chung thân là sao? Nói vui vậy mà không hiểu. Chung thân là trọn đời với anh em, ở chơi với anh em.

DK-L0ve là người sáng lập và giám đốc điều hành của GVR Record Studios tại Sài Gòn. Năm 2012, anh đã từng góp mặt trong ca khúc ‘Genius Viet Rap’ (phần 1) gồm có Lee7, LinhLam, Lil'Ci`, Dr.Cizzle, BDT, Lil'Shady, KayT, DK-L0ve, It'sLee, Binz, DrBL, thế nên có thể hiểu được tại sao anh ấy buồn khi bỏ lỡ dự án phần 2.


“Bài gì GVR 2 sản phẩm của GVR là 1 project là sự kêu gọi anh em, chứ không phải 1 group nào đó. GVR là 1 team. Mac hãy thử nghĩ ngược lại nếu Mac là DK, mang danh là người GVR, khi GVR khởi động làm 1 bài kiểu anthem của GVR, đéo ai đá động tới Mac. Trong khi đó mình là 1 teamwork. Thì Mac nghĩ sao?”


Ca khúc tập hợp Genius Viet Rap phần 2 ban đầu là một demo từ album nhạc sắp phát hành của Gizmo kết hợp với nhà sản xuất trẻ Nguyn, một nhà sản xuất beat chuẩn bị gia nhập GVR. Bài hát sau đó đến tay Lee7, anh ấy thành lập đội hình cho bài hát kiểu cypher freestyle với điệp khúc của Gizmo lặp lại.


Mặc dù Mac khá chắc chắn demo cypher đã được đề cập tới trước đó trong cuộc trò chuyện nhóm GVR 2023 nơi DK-L0ve từng tham dự, Mac đã giải thích rõ rằng người tuyển dụng nghệ sĩ cho dự án lần này là Lee7. Mac ban đầu từ chối tham gia cypher do có kế hoạch tạm ngừng hoạt động âm nhạc trong năm 2022 nhưng đầu năm 2023 được Lee7 thuyết phục tham gia lại và giúp khởi đầu cypher thành công.“Okay thì DK gone để anh em làm việc thôi, DK dạo này cũng chả cống hiến sản phẩm nào cho GVR. DK muốn out GVR vì DK cảm thấy không được tôn trọng với không làm ra sản phẩm đóng góp cho GVR nhiêu nữa, chỉ vậy thôi, chứ không có gì đâu, anh em cứ sinh hoạt vui vẻ bình thường đi chời,” DK thừa nhận rằng anh ấy rời nhóm vì cảm thấy thiếu tôn trọng và tự hạ thấp bản thân vì đã lâu chưa phát hành dự án nào cho GVR. Dự án cuối cùng của anh là ‘Last Cry’ với Sơn Phan vào tháng 8/2022.


“Mà sao không tôn trọng? Anh em một nhà đang nói chuyện vui sao phải buồn? Làm vậy người ta cười. Với ông muốn làm nhạc đúng không? Chắc rủ ông không làm chứ. Bởi vậy mới cần vào nhóm thảo luận mà biết [nhóm] đang có dự án gì,” Mac cho rằng lý do tại sao cần phải có một cuộc trò chuyện nhóm chính thức hoặc một bảng thông báo nội bộ cụ thể để cho các thành viên trong nhóm biết mọi chuyện đang xảy ra và cách liên lạc, trừ khi thành viên chọn không tham gia vào các hoạt động đã được công bố này, cho đến lúc đó họ sẽ được cập nhật thường xuyên.


“Ông đang thay thế mấy bậc tiền bối GVR xưa và ông đang làm rất tốt. Tôi chỉ buồn câu comment hôm qua thôi chứ tôi không ghét gì ông đâu. Những gì ông tự nguyện support tôi, tôi nhớ mà,” DK dành lời khen cho Mac vì đã gánh vác trách nhiệm từ những người tiền nhiệm và đang làm tốt công việc điều hành nhóm. “Mac hỏi thì DK nói, chứ DK cũng không rảnh nhỏ nhen hay sân si gì đâu mà lo. Đừng nghĩ sâu xa. Đây là cuộc nói chuyện cho nhau hiểu thôi, cho nên đừng chấp nhất 2 bên làm gì. Cứ nghĩ DK out GVR vì lý do công việc bận là được vì DK tự out group chứ không ai ép.”DK-L0ve quả quyết dù rời GVR nhưng anh sẽ vẫn ở sau và ủng hộ và chúc anh em đưa GVR xa hơn nữa. “Làm sao đi xa hơn khi DK đưa nó đi lùi về? Rất khó DK ạ. Chính những người như ông làm cho công việc của tôi trở nên khó khăn hơn,” Mac thẳng thắn đưa ra quan điểm về việc rất khó để anh ấy có thể đưa nhóm tiến lên và chỉ trích một số thành viên lần lượt chia rẽ từ bên trong, theo một chiều hướng đưa nhóm đi lùi về, theo đó những thế lực đối lập bên ngoài sẽ cố gắng tìm cách chế nhạo và làm suy yếu nhóm nhất có thể. “Tôi rất support ông và yêu ông nhưng đó là sự thật. Tôi rất buồn vì ông out nhóm nhưng GVR sẽ tiếp tục đi tiếp.”


Mac chấp nhận thông báo rời nhóm từ DK, nói rõ một lần nữa rằng tổ chức hoạt động một cách nghiêm túc và nhấn mạnh sự ủng hộ vô điều kiện của Mac dành cho DK từ lâu nay vì nếu có sự ủng hộ bền vững này thì làm gì có chuyện Mac buông ra lời nói thù hằn với thành viên của nhóm anh ấy.Sau khi xem xét lại cách diễn đạt, Mac đã đồng ý rằng kể từ bây giờ anh ấy cần phải chắt lọc câu nói đùa hơn nữa. Tuy nhiên, anh ấy tin rằng chỉ một bình luận đơn thuần sẽ không đủ động cơ thúc đẩy bất kỳ ai thực sự có ý định nhanh chóng rời khỏi tổ chức mà người đó đã gắn bó 15 năm. Mac cho rằng quyết định của DK-L0ve hoàn toàn không phải tự nhiên bộc phát mà đúng hơn là có một lý do sâu xa hơn có thể giải thích được, cho hay anh biết trái tim mình đang ở đâu và tin tưởng vào một hệ thống điều hành công bằng.


Mặt khác, trưởng nhóm GVR Lee7 rất tức giận với quyết định rời nhóm của DK-L0ve, cho rằng hành động đó là sự bốc đồng vô nghĩa. “Thật là vớ vẩn!” Lee7 nói.


Các thành viên khác cũng tỏ ra không đồng tình, cho rằng đây là sự tiêu cực và cam kết GVR sẽ tiếp tục với đường hướng tích cực trong suốt năm 2023. “Tích cực lên mọi người,” Lil’G nói. “Năm nay rap sẽ bão hoà nên anh em cứ làm những gì mình thích miễn thấy vui là được.”Mac cho biết thêm mục tiêu kế tiếp của anh ấy là tập hợp và gắn kết các thành viên hiện tại để tạo thành một lực lượng đoàn kết và anh ấy luôn tích cực làm điều đó không ngừng nghỉ.

Comments


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page