top of page
​AD

Hades: Rapper Được Đánh Giá Cao Gia Nhập GVR

Rapper đến từ Thanh Hóa chia sẻ về bản thân, sự nghiệp, nêu cảm nghĩ về GVR và hé lộ các dự án sắp tới với Ngoài Kia.


Hôm 17/4 vừa qua, GVR chào đón sự gia nhập của Hades, một trong những nghệ sĩ được đánh giá cao của Việt Rap trong một vài năm trở lại đây.


Ngoài Kia đã liên hệ với Hades cho một cuộc phỏng vấn ngắn nhằm đưa ra cho bạn đọc thêm thông tin về chàng rapper tài năng này. 

Ngoài Kia: Chào anh Hades. Cảm ơn anh vì đã đồng ý tham gia cuộc phỏng vấn này. Trước hết mong anh giới thiệu một chút về bản thân mình.


Hades: Chào em. Cảm ơn em đã đặt câu hỏi nhé! Anh là Hades. Anh sinh ra tại Thanh Hóa và hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Anh có thể chia sẻ đôi chút về khởi đầu của anh với rap và những kỷ niệm xuyên suốt sự nghiệp được không?


Anh bắt đầu đặt bút xuống viết bài nhạc đầu tiên là vào năm 2015 và anh quyết định đăng tải bài nhạc đầu tiên lên mạng là năm 2017. Bài đó chỉ là 1 verse gang không có tên và giờ lyrics thế nào anh cũng không nhớ nữa. Những kỷ niệm trong rap thì đó là vào ngày 17/7/2017, anh lập ra fanpage Hades Rap Việt. Khi đó được 700 người theo dõi, con số khá là đẹp nên anh có freestyle 1 đoạn về kỷ niệm này nhưng tiếc là lúc đó anh không có kênh YouTube nên giờ clip đó cũng không còn. Sau khi lập fan page thì anh có ra track ‘Qua Ta’, và được một kênh làm về cộng đồng rap người ta làm video và đăng nhạc giùm cho anh. Cũng may mắn được top 2 trending YouTube và mấy triệu view trong vòng có mấy ngày thôi. Tiếc là giờ kênh đó họ bán rồi nên clip ‘Qua Ta’ gốc cũng mất theo. Anh mới re-up nó lại trên kênh của anh hiện tại. Sau track đó thì anh được nhiều người biết tới hơn và dần dần là đi theo con đường rap cho tới tận ngày hôm nay.


Vậy lý do nào thúc đẩy việc anh gia nhập vào đế chế GVR?


Về lý do gia nhập GVR thì có rất nhiều lý do. Đầu tiên phải nói là từ trước đến nay anh chưa từng tham gia cũng như chưa từng có ý định tham gia vào bất kỳ tổ chức nào kể cả chuyên nghiệp lẫn không chuyên. Nhưng khi nhận được lời mời từ GVR thì nó lại là một câu chuyện khác. Phải nói rằng, GVR là thanh xuân của anh. Trước khi anh tập làm nhạc rap và trở thành 1 rapper thì anh cũng là 1 rap fan như bao nhiêu thanh niên khác vào thời điểm đó. Và loại nhạc anh nghe chính là nhạc của GVR. Chính thứ âm nhạc đó đã thôi thúc truyền cảm hứng cho anh theo đuổi đam mê với dòng nhạc này.


Còn lý do thứ hai là tất cả những cái tên, tất cả những gương mặt trong GVR đó đều quá đỗi quen thuộc với anh. Tuy cá nhân là một thành viên chỉ mới gia nhập được vài hôm thôi nhưng anh lại có cảm giác vô cùng thoải mái ở GVR. Mọi người rất niềm nở và nhiệt tình đối với anh. Có thể nói đó là cảm giác của một gia đình!


Và lý do cuối cùng, cũng là yếu tố anh nghĩ quan trọng nhất. Đó chính là vì lời mời gia nhập này đến từ Lil Shady! Anh không bao giờ từ chối bất cứ điều gì từ anh Shady. Thế nên nếu không phải là anh Lil Shady thì sẽ không thể là ai khác.Anh có cảm nghĩ gì sau khi gia nhập GVR không?


Cảm nghĩ khi gia nhập GVR thì đó là niềm vui, sự nhiệt huyết, sự đam mê, tình cảm và quan trọng là sự kết hợp ăn ý giữa các thành viên. Anh đã rap được gần 10 năm rồi, thế nên ít nhiều cũng có những giây phút mà anh gọi là khoảng lặng trong âm nhạc, nghĩa là sẽ có những lúc anh bị chai sạn cảm xúc để sáng tác. Vào những khoảng lặng đó anh thường ngồi thiền chứ không làm nhạc. Những lúc như thế anh thường tìm cách giữ lửa cho bản thân mình. Và GVR xuất hiện như một ngọn đuốc vô cùng hợp lý để tiếp lửa cho anh. Đơn cử như việc chỉ mới vừa tham gia vào GVR mấy ngày thôi nhưng chỉ qua một cuộc điện thoại, anh Lee7 và anh đã làm được hai bài với nhau rồi. Đó thật sự là ngọn lửa hoàn hảo mà anh đang cần. Từ bây giờ mọi người có thể gọi anh là Hades đến từ GVR.


Cuối cùng, liệu anh có thể hé lộ đôi chút về hai dự án sắp tới kết hợp cùng Lee7?


Thì sắp tới anh sẽ có một bài gang style kết hợp với anh Lee7. Bài này là anh Lee7 rủ anh làm. Đầu tiên là để đánh dấu ngày anh gia nhập GVR và thứ hai là thắt chặt tình cảm gắn bó giữa 2 anh em.


Bài còn lại thì thiên về tự sự một chút. Đó là lời tâm sự của anh Lee7 với chính đức tin của anh ấy. Thế nhưng anh lại là người chỉ tin vào chính mình thôi nên khi nhận được lời mời của anh Lee7 để làm bài đó thì cách kể chuyện và nội dung của verse anh sẽ khác đi 1 chút. Hiện tại thì anh không thể mô tả chính xác được nhưng đại khái là câu chuyện sẽ là về đức tin. Mỗi người sẽ đặt niềm tin vào một điều gì đó. Nhưng cái cần tin tưởng nhất phải là bản thân chúng ta.

Comments


bottom of page