top of page
​AD

ĐỏNKI Chia Buồn Cùng Nước Anh: “Ba Mẹ Tôi Dạy Phải Tôn Trọng và Đồng Cảm Với Người Đã Mất Dù Là Ai”

Thế giới đang suy ngẫm về sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II, vị quân vương trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh, qua đời hôm qua, hưởng thọ 96 tuổi.


Ngay sau khi tin Nữ hoàng Anh qua đời được công bố, Wowy đã chia sẻ lời bày tỏ lòng kính trọng tới nữ hoàng trên mạng xã hội với dòng chữ đơn giản có nội dung: "R.I.P. Queen Elizabeth II. Xin chia buồn cùng Vương quốc Anh". Dưới bình luận, nam rapper nói thêm "Lên Thiên Đàng và an yên".


Bài đăng ngay sau đó đã nhận được nhiều phản ứng dữ dội, nó đã trở thành một chủ đề bàn tán trên nhiều trang mạng xã hội, người hâm mộ cho rằng anh sính ngoại và nên tìm hiểu kỹ lịch sử trước khi phát ngôn, tuyên bố rằng Nữ hoàng đã ủng hộ chiến tranh Việt Nam.
Vài người nổi tiếng khác gửi lời chia buồn trong đó có Thủ tướng chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng chịu làn sóng tẩy chay này.


Wowy lên tiếng lý giải: "Một người có sức ảnh hưởng toàn cầu ra đi và là một người phụ nữ cỡ tuổi như bà nội, nên Wy chỉ muốn gửi lời chia buồn đến."


Ngày hôm sau, Lại Như Trung đã thừa nhận về hành vi lan truyền bức ảnh Người Nhện nói "they love me" kèm dòng chữ như sau: "Nữ hoàng Elizabeth II ở cổng thiên đường nhìn dân VN tiếc thương cho bà mặc dù bà là người ủng hộ Pháp xâm lược VN 2 lần", điều đã thúc đẩy nhiều người dùng mạng xã hội đặc biệt là thanh thiếu niên hạn hẹp kiến thức tham gia vào một chiến dịch hoành hành tường thuật lịch sử sai về Nữ hoàng đã ủng hộ chiến tranh Việt Nam hai lần. Tên này tỏ ra không hối hận về hành động này mà còn có phần thách thức "dân trí" Việt Nam.Thành viên của NKI ĐỏNKI bức xúc chia sẻ qua bài viết trên trang cá nhân: "Những thế hệ lạc hậu và quê mùa đang dùng cái tư tưởng giòi bọ chế nhiễu và xúc phạm một người đã mất đó chỉ có thể là nước nào dân nào nhờ."


Đỏ dùng từ "bốc phét" để diễn tả về bộ phận người dùng mạng xã hội luôn lăm le tìm cách châm ngòi tư tưởng ganh ghét. "Tôi học ngoại ngữ tiếng Anh và tôi không phải là thế hệ của những anh hùng chịu chiến tranh nên tôi không thể thấu hiểu và càng không hiểu những gì các bạn bằng tuổi tôi hay nhỏ hơn tôi nói cả, các bạn không làm chủ được chính mình mà chỉ bốc phét thì nhiều rồi hùa là giỏi, các bạn là thế hệ không biết tới cảnh chiến tranh như nào như tôi mà toàn bốc phét Nữ Hoàng Anh ủng hộ chiến tranh Việt Nam này nọ," chia buồn cùng nước Anh, anh nói tiếp. "Ba mẹ tôi dạy phải tôn trọng và đồng cảm với người đã mất dù là ai đi nữa, còn xin thưa bố mẹ các bạn dạy kiểu gì tôi không biết nữa Việt Nam không có phong tục xúc phạm người đã mất. Đó là phong tục lệch lạc của dòng họ các bạn truyền lại, và các dòng họ đó tôi nghĩ ở Việt Nam không ai thích cả. Tưởng thế là hay đó."Cung điện Buckingham xác nhận trong một thông báo đưa ra trong ngày 8/9: "Nữ hoàng đã qua đời một cách yên bình tại Balmoral vào chiều nay. Nhà vua và Hoàng hậu sẽ ở lại Balmoral vào tối nay và sẽ trở lại London vào ngày mai."


Các thành viên gia đình hoàng gia đã rơi nước mắt khi đọc những lời tưởng nhớ tới Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Andy Stenning

Comments


bottom of page