top of page
​AD

Feetz - HOA CÚC (Music Video)

Theo chân ngôi sao của nhóm Meztal, rapper đã đưa ra tuyên bố “nhạc tiêu cực là để tích cực” và có cái nhìn về video âm nhạc chuyên nghiệp đầu tiên của Feetz.

Ảnh chụp màn hình từ MV ‘HOA CÚC’.

Ngày 28/10, Feetz phát hành ca khúc mới ‘HOA CÚC’ kết hợp cùng nhà sản xuất âm nhạc tài ba hiGO藏龙 chung nhóm Meztal. Như mọi khi, Feetz tự mình đảm nhận công việc hoà âm phối khí và thiết kế hình ảnh.


Đầu tiên ập đến là âm thanh vang rộng cao trào cùng tiếng gào thét, Feetz thể hiện anh vẫn là tín đồ rapper trung thành của trap metal.


Những tiếng rít điên cuồng này xa lạ đến mức người nghe sẽ dễ dàng chưa bao giờ nghe thấy bất cứ tiếng động gì giống như vậy trong cuộc sống. Ma quỷ, buồn bã, mệt mỏi, đau đớn, những âm thanh đó hét lên. Vậy mà có nhiều tố chất sâu xa hơn được nhúng một cách kỷ lưởng trong những bức tường âm thanh địa ngục dày đặt này.


“Đó không phải chỉ có hú hét thôi,” Feetz cười như dự đoán được trước điều gì đó.Đau đớn và thù hận làm cho Feetz đầy gai góc trải dài. Qua những uất hận cuộc đời, anh ấy đưa đẩy ngòi bút bung tỏa mọi lời đanh thép kìm nén lâu nay như kiểu “Fuckkkkk Lifeeeee!”, thỏa mãn cơn giận của bản thân.


Feetz chọn hình ảnh loài hoa cúc lý do đây là loài hoa dường như rất đẹp nhưng chỉ để gắn liền với những điều u uất, phù hợp nói lên nỗi đau sâu thẳm trong lòng anh.


Feetz đang cẩn thận lựa chọn và tập hợp một nhóm làm MV cho ca khúc, với nhân vật cameo “xác chết” được chuẩn bị đầy đủ như một bộ phim ca nhạc có cốt truyện chuyên nghiệp, cùng với bạn gái của anh ấy, Ngọc Kim, là người giúp anh viết những bài báo âm nhạc, ở bên cạnh hỗ trợ anh ấy tích cực.


Feetz và bạn gái Ngọc Kim. Ảnh: Phú Thăng/Feetz

Feetz hứa hẹn một MV đầu tư nghiêm túc. Tuy chưa có con số ngân sách cụ thể nhưng anh ấy đùa rằng có thể lên tới (dưới) 500 triệu. “Theo nguồn tin của TẠP CHÍ SỐC PÔ, thông tin Feetz sẽ được đầu tư chi phí sản xuất MV ‘HOA CÚC’ lên tới con số đáng kinh ngạc, có thể là khủng vãi l nhất từ trước tới giờ. Và tôi là thằng đăng bài, tôi cũng đéo ngờ được luôn.” 

★ ★ ★ ★ ★ (một đánh giá bởi Anh Mac)

HOA CÚC

Feetz

Sản xuất âm nhạc: hiGO藏龙
Sáng tác: Feetz
Hòa âm phối khí: Feetz
Ảnh bìa nghệ thuật: Feetz
 

Màu sắc hay thù hận? “Nếu mà nói về ‘HOA CÚC’ thì có lẽ sẽ diễn tả trong một từ ‘tiêu cực’,” Feetz mở đầu trong đoạn phim behind-the-scene trước lúc ra mắt MV.


“Tôi là người sẽ nói ra những suy nghĩ bạn từng nghĩ tới dại dột nhất, nói cách khác bạn sẽ không cô đơn,” Feetz cho biết cách anh trình bày những suy nghĩ về sự tiêu cực cũng đơn giản như khi ai đó “ra ngoài đạp cứt chó vậy”.


Feetz nguyện cống hiến hết mình tạo ra những sản phẩm chất của riêng anh vì anh hiểu được tầm quan trọng của đam mê. Bên cạnh đó, mục đích của anh không phải là cố gắng bình thường hóa việc chuốc lấy tiêu cực cấm kỵ nhưng nâng cao nhận thức về vấn đề này.


“[Tôi muốn] cho người nghe, người làm nhạc, tất cả những người trong giới biết về sự tiêu cực. Những sự tiêu cực đó bình thường khá khó nói ra nhưng thì bây giờ sẽ nói ra một cách đơn giản,” Feetz nói.“Bài hát hoàn toàn cân bằng và được kết hợp với nhau bởi những bộ óc âm nhạc tuyệt vời, tất cả đều được tự sản xuất trong nhóm, điều này cho thấy nghệ sĩ đã đạt được nỗ lực tối đa,” Anh Mac, trưởng nhóm NKI của Feetz, cân nhắc nhận xét chuyên môn của anh ấy về bài hát, giải thích rõ ràng quan điểm của mình về phong cách và màu sắc âm thanh kỳ dị của Feetz. “Đây là tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền tự do biểu đạt, khi nó đang bị đàn áp cực độ ngày nay. Nếu một nghệ sĩ hoàn thành xuất sắc vai trò sáng tạo nghệ thuật của họ, thì ai có thể nói liệu một nghệ sĩ có được tự do sáng tạo thứ nào đó chứ không phải thứ mà họ mong muốn hay không? Nghệ sĩ này cũng thận trọng đặt tất cả các cảnh báo phòng ngừa hợp lý trong sản phẩm, đối với tôi, điều đó tốt hơn đáng kể so với tất cả những thứ điên rồ mà trẻ em nhìn thấy hàng ngày trên Facebook. Không ai làm bất cứ điều gì về điều đó.”


“Nhạc tiêu cực là để tích cực!” Feetz khẳng định câu cuối.Ngày 4/12, Feetz đã phát hành video được nhiều người mong đợi, công chiếu trên kênh YouTube của anh ấy theo đúng lịch trình, do Koy phân phối. Tác phẩm đã có mặt trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến còn lại.


Ca khúc nhận được rất nhiều sự ủng hộ đặc biệt là từ những khán giả hâm mộ trap metal. Không quá lạ khi cũng có phản hồi không mấy ấm áp và thậm chí nhạc của Feetz đã từng bị chặn trên nền tảng TikTok, khả năng cao là do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.


Feetz mô tả đường lối của anh mang màu sắc tăm tối và có thể món nhạc của anh khá là không phù hợp đối với đa số khán giả ở Việt Nam nhưng đó là thứ anh ấy luôn muốn mang lại trong sản phẩm của mình.

Sản phẩm chỉ mang tính chất âm nhạc, không có ý nghĩa tuyên truyền, cổ xúy các hành động tự hủy hoại bản thân.
Lyrics:


(Hook)

Tao đéo cần cắt thời gian

Tao là thứ trời ban

Ngủ khi trời sáng mờ mờ

Trắng đêm mòn nội tạng

Ai đang nghía về tao

Đầu toàn bia nè con

Nhạc từ đá là sao

Đéo! Tao phải chết 1 cách cô đơn


(Verse)

Fuckkkkk

Lifeeeee

Toàn phải chống chế, toàn là

Ngang

Trái

Đéo có giá trị nào tao

Thương

Hại

Xé đầu tao ra

Kéo lê trong hỏa hoạn

Vẽ được bông hoa

Từng bạn trẻ 1 cắt cổ, vì trắc trở, mắt mở, tắt thở, cắm cờ

Là điều phải làm?

Những sai trái cần được tôn thờ?

Tao có thể tự phát ra, tín hiệu, của lời cầu cứu

Của mấy đứa từng chết oan, từng xếp thành hàng nhảy lầu xuống

Ai cần biết thêm về tao

Thì nằm giữa mặt đường chờ tao tới đón

Hai thần chết chưa bằng tao

Muốn tạm biệt, nuốt sạch ký lá ngón

Sao đéo có được 1 thằng lồn nào chịu đứng ra mà chơi

Bay trên 4 tòa nhà, 1 2 3 4 đều là mặt cười

Cặc

Có ai

Thấu được tao

I’m fire

Đều có lý do

Sống chết đéo bằng con chó

Thần chết

Sẽ phải cược tao

?&^$&^%*&?%#>#??%#


(Hook)

Tao đéo cần cắt thời gian

Tao là thứ trời ban

Ngủ khi trời sáng mờ mờ

Trắng đêm mòn nội tạng

Ai đang nghía về tao

Đầu toàn bia nè con

Nhạc từ đá là sao

Đéo! Tao phải chết 1 cách cô đơn


Comments


bottom of page