top of page
​AD

Feetz - LỦNG TAI

Không lâu sau tuyên bố về việc gác mic tạm nghỉ rap một thời gian, Feetz ngay lập tức quay lại phát hành ca khúc nóng hổi với âm thanh xuất hồn mà chỉ cần dùng đúng một từ để diễn tả: "tương lai".

Feetz. Ảnh: Ss.D38


Sự nghiệp của Feetz đang thay đổi phần lớn bởi một nhịp độ chóng mặt. Với một nghệ sĩ bắt đầu nghe rap chính xác được 2 năm và bắt đầu lúng túng viết những dòng đầu tiên có khi cả tiếng đồng hồ mới được 4 câu, Feetz đã mở rộng kiến thức nhiều hơn đáng kể và sẵn sàng tiếp cận những khó khăn phía trước.


Những bài nhạc lofi, R&B đơn giản dễ nghe mang lại rung cảm tốt đẹp của các nghệ sĩ trẻ trên kênh tổng hợp nhạc nhiều thể loại Vera Madsen đều có ảnh hưởng đến việc truyền tải tác động vô cùng lớn tạo nên khuôn khổ cho sự định hướng của tên tuổi Feetz.'Lủng Tai' là 1 sản phẩm có giáo án thiên hướng về Trap Metal (thể loại kết hợp của nhạc trap và heavy metal) với nội dung nặng nề bao quanh về bạo lực, máu me, thậm chí là cuộc sống tồi tệ dẫn đến cái chết.


"Mình là người thích chơi đùa với âm thanh, thế nên kể từ khi tiếp xúc với nền nhạc này từ nước ngoài, mình đã dành ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu. Điên loạn nhất, kì lạ nhất, ám ảnh nhất và tất nhiên, phải sợ hãi nhất, mình đã mang hết những gì mình đang có vào nó."


Chia sẻ về ca khúc mới, Feetz đã nói chuyện với Tạp chí NKI về con quỷ bên trong của anh ấy, "con quỷ ở tầng nóng nhất", chạm vào lịch sử sâu sắc hình thành nên phong cách và những khoảnh khắc bắt nguồn trong quá trình khởi nghiệp vô cùng phong phú của anh ấy. Còn rất nhiều điều khác trong câu chuyện, rất nhiều nhân vật đầy màu sắc đã đến và đi trong thời khắc mà anh ấy tuyệt vọng đến độ thấy mình bị trầm cảm— tất cả dưới sự hướng dẫn của rap, Feetz đã thắng và vươn lên. Đó là sự thể hiện của việc chăm chỉ và cống hiến hết mình đã đền đáp cho tài năng trẻ. 

★ ★ ★ ★ (1 đánh giá bởi Rone)

LỦNG TAI

Feetz

Sản xuất âm nhạc: NOLVN
Sáng tác: Feetz
Hòa âm phối khí: Feetz
Ảnh bìa nghệ thuật: Feetz
 

"Sẽ càng đặc biệt hơn nếu như 1 bài hát không có 1 lyric nào, nhưng vẫn có thể khuấy đảo không khí u ám, điên loạn. Em đã làm nó như vậy. Hoàn toàn không có 1 câu lyric nào trong bài nhạc này cả," Feetz đề cao chủ nghĩa không có lyrics cũng là một cách của lyrics. Anh ấy diễn tả tất cả những gì mọi người đang nghe được chính là lời của vực sâu.


Bài hát được sản xuất bởi nhà sản xuất âm nhạc quen thuộc NOLVN và được thu âm phối khí bởi chính Feetz với hình ảnh bìa nghệ thuật lừa dối như thường lệ, đưa bạn đến một vòng lượn nhào của chất nhạc khiến bạn sởn tóc gáy.


Thoạt đầu người nghe nhận xét chẳng nghe được rõ chữ gì nhiều ngoài những âm thanh gào thét, nhưng ca khúc lại được đánh giá cao là vì ý tưởng ca từ trong âm nhạc một ngày nào đó sẽ chuyển sang một hình thức cao hơn của chính nó, nơi mà ý niệm rào cản ngôn ngữ sẽ bị vượt qua bởi âm thanh thuần khiết và chất cảm, khiến người nghe nâng tầm các giác quan lên các khoảng đồng bộ được nhạc sĩ chỉ định trước, và Feetz cảm thấy hứng thú và thực hiện ý tưởng đó một cách hoàn hảo.


Feetz chia sẻ đầy tự tin về tham vọng mang dòng nhạc trap metal vươn tầm quốc tế, mang lại vẻ vang cho âm nhạc Việt Nam.
Lyrics:


fhskdbfjbdsvbdsbhbdsjv

lbsfhdsdhfvfgkdhsdjvb

erhbwbufhuwgerf

bevruevouinviebrrbhvb

eurbvebrvbevb

erbvhobevuboevbubvuebobeve

vhhkvkehbvfyugek

veuykvbervekrveirve

rvbebveiuhyuqgeugfbuidsvis

vbsjkvbhjbvkrev

ffeqfgulfgkusbvjkbdlg

klbsvbcqkuwgofgwpfsf

fhefusbfvesvbiuoeg

oibweuifgwuoigfuiwbfuibweufvw

gfwgwubfiuowfiuwf

wfwgfbwueflbboifu

wbeuifowvbuiwvebc

ubwiubecowieubfiuweiurgu

vcaugweufvgwyvduqvw

yuvwevfwcuiuygbiuqb

ugwugiyufveoihfuiewuifgwifwgComments


bottom of page