top of page
​AD

Nah Định Giá Vốn Hóa Thị Trường Bemp Ở Mức 2 Tỷ Đô La Mỹ: “Bất Kỳ Ai Có Đủ Tiền Đều Có Thể Đầu Tư"

Công ty Bemp mới thành lập của Nguyễn Vũ Sơn (Nah) có trụ sở tại Oklahoma, Hoa Kỳ đang tìm cách huy động vốn để phát triển và thương mại hóa sản phẩm thay thế pin Li-ion.

Nguyễn Vũ Sơn (Nah), Người sáng lập Bemp. Ảnh minh họa bởi NKI.


Để tạo ra điện thì cần sự chuyển động của các electron. Khi các ion của lithium đi qua chất điện phân, chúng phải để lại các electron. Các electron sẽ đi theo con đường của mạch ngoài. Các điện tử và ion lithium sẽ gặp lại nhau ở cực dương, và nó được gọi là sự lắng đọng lithium.


Giới thiệu về thiết kế pin sạc lithium-ion. Biểu đồ này cho thấy một pin trong quá trình phóng điện. Ảnh: EDN
Mô tả trực quan về cách các sợi nhánh đuôi gai được hình thành trong chất điện phân rắnBản vẽ bên trái


Trong các chất điện phân rắn, các electron lithium có thể dễ dàng đi qua các con đường cố định mà ban đầu chỉ dành cho các ion lithium. Tương tự như những tảng đá muối cố định trên một dòng sông đóng băng, các ion lithium và các electron lithium di chuyển cùng nhau qua các con đường cố định sẽ tạo thành các đuôi gai trong pin kim loại lithium.


Bản vẽ bên phải


Electron lithium sẽ chỉ rời khỏi ion nếu chất điện phân không có đường đi dễ dàng. Các tảng đá muối trên sông phải di chuyển liên tục, có nghĩa là sông không bị đóng băng. Các ion lithium sẽ nhảy các bước đệm muối, liên tục chuyển động trong chất điện phân lỏng để đi đến cực dương, và các electron lithium sẽ đi theo con đường dễ dàng hơn đó là mạch ngoài.


Pin LiS / B4C-gai dầu


Pin LiS / B4C-gai dầu được quảng cáo là một bước đột phá về công nghệ, một loại pin an toàn hơn, rẻ hơn, thân thiện với môi trường hơn và có khả năng cung cấp năng lượng gấp 10 lần và mật độ năng lượng trọng trường gấp đôi so với pin Li-ion thương mại hiện có thường được sử dụng trong xe điện như của Tesla.


Công thức Pin Li-S / B4C-gai dầu của Nah. Ảnh: Nguyễn Vũ Sơn/InstagramCây gai dầu được Nah chọn vì nó cung cấp mật độ năng lượng thể tích tốt hơn, cực kỳ hữu ích cho máy bay không người lái và tàu vũ trụ.


Bên cạnh gai dầu, tơ nhện (Spider-silk) cũng là giải pháp cho vật liệu Nah đề cập đến. SS có nhiều trong tự nhiên và có những đặc tính cơ học đáng kinh ngạc. Sử dụng cả sợi gai dầu và SS làm nguồn cacbon sẽ bền hơn rất nhiều so với những loại chỉ sử dụng sợi gai dầu. Do đó, Nah nói pin làm từ B4C-hempSS sẽ dùng được lâu hơn pin làm từ B4C-hemp. "Mở rộng quy mô sẽ không phải là một vấn đề. Một số công ty đã sản xuất hàng loạt áo giáp làm từ SS."


Cây gai dầu công nghiệp. Ảnh: Larry Smart


Lithium của Livent Corp được chọn làm phương pháp chế tạo cực dương để giảm chi phí, tối đa hóa mật độ năng lượng, kiểm soát độ đồng đều của độ dày, phân phối đồng đều mật độ dòng điện và ổn định hành vi mạ/tước lithium.


Lithi hydroxit monohydrat, sản phẩm siêu tinh khiết thích hợp để sử dụng trong sản xuất muối điện giải và chất phụ gia, và các ứng dụng đặc biệt khác. Ảnh: LiventNah không có bằng sáng chế độc quyền nào về pin, thậm chí không có đăng ký bảo hộ sáng chế tạm thời, và cũng không có ý định có.


Nah đã tiết lộ ý tưởng về pin gai dầu cách đó 11 tháng, và theo quy tắc một năm, còn được gọi là luật gia hạn một năm, sau 12 tháng không đăng ký bảo vệ bản quyền, sáng chế sẽ rơi vào phạm vi công cộng.


Nah. Ảnh: Nguyễn Vũ Sơn/Instagram


Nah tiết lộ: "Giáo sư Deyang Qu nói rằng tôi thật tử tế nếu tôi không nộp bằng sáng chế và chỉ để mọi người sao chép công thức như vậy. Chà, tôi không tin vào bằng sáng chế. Tôi tin vào R&D (Nghiên cứu và Phát triển) nhanh chóng để đảo ngược biến đổi khí hậu và trước tiên là để tạo lợi thế thị trường."Nah muốn những ai quan tâm đến tái tạo hóa chất cây gai dầu hãy thử nghĩ đến việc sản xuất pin LiS / B4C-hemp. "Nếu một kỹ sư tự học không có bằng điện hóa như tôi làm được thì có lẽ bạn cũng làm được," anh nói.


Những người trong công chúng có thể đầu tư vào dự án này không?


Nguyễn Vũ Sơn (Nah): "Yes, bất kỳ thực thể nào có đủ tiền đều có thể đầu tư. Bemp có 20.000 cổ phiếu, mỗi cổ phiếu đại diện cho 0,005% quyền sở hữu của công ty. Hiện tại, giá của một cổ phiếu là $100.000 (một trăm nghìn USD). Nếu bạn hoặc công ty của bạn muốn đầu tư, vui lòng gửi email tới info@bempresearch.com để biết thêm thông tin."
Nah thành lập công ty tư nhân Bemp năm 2021 có trụ sở chính tại Tulsa, Oklahoma, với trọng tâm nghiên cứu phát triển kỹ thuật công nghiệp hóa học lithium-lưu huỳnh (LiS) và natri-lưu huỳnh (NaS) để thay thế các chất hóa học Li-ion ở các thị trường mới như các chuyến bay thương mại đường ngắn, máy bay giao hàng không người lái, xe đua điện...


Giáo sư Deyang Qu, Chủ nhiệm Khoa Cơ khí của Đại học Wisconsin-Milwaukee, dẫn đầu một nhóm các nhà nghiên cứu từ UWM và Johnson Controls, những người đang phát triển loại pin tốt hơn cho xe điện, nhận xét về nguyên mẫu pin LiS/B4C-gai dầu do Sơn Nguyễn thiết kế. Ảnh: Troye Fox"Chưa ai có thể đạt được điều này."


- DEYANG QU
Đoạn video giới thiệu ngắn “Chưa ai có thể đi xa đến thế này”
Để biết thêm thông tin về pin hoặc liên hệ đầu tư, vui lòng gửi email tới info@bempresearch.com.

Comments


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page