top of page
​AD

Nah Kết Hợp Với D of NKI Trong Ca Khúc ‘Traffic Thoughts’

Có thể coi đây là bài hát cuối cùng của Mac dưới nghệ danh D of NKI.


SALT LAKE CITY, UTAH — Một ngày đẹp trời Mac hỏi Nah gửi demo cho anh. Khi vừa nghe beat Traffic Thoughts, Mac đã biết mình phải làm bài này. Không hỏi thêm nhiều về dự án, anh vừa lái xe vừa nghĩ nhanh vài câu trong đầu, trong lúc đang tham gia giao thông, đúng với tiêu đề động cơ của bài hát. Khi anh ta đến nơi, verse cũng đã được thực hiện xong.


Khoảng thời gian này đặc biệt khắc nghiệt nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Mac. Giống như Kanye West đã nói, các vận động viên hầu hết đều bị chấn thương trên cơ thể, trong khi các nghệ sĩ khó có thể nói như vậy, nhưng họ lại bị tổn thương tinh thần hàng ngày. Nhiều nghệ sĩ trong đó có cả Kanye đã bị nhập viện điều trị hoặc có trường hợp nặng như VietDragon đã tước đi sinh mạng của chính mình.


Mac được mời đến làm việc với vai trò nghệ sĩ, cố vấn và người tuyển dụng tại Urban Fu$e, một nhóm hip-hop mới do chị Suzanna Lam, một CPA ở California thành lập vào năm 2018. Đây là khoảnh khắc giao thoa thực sự của anh ấy giữa việc hoạt động độc lập hoặc dưới quản lý nhãn hiệu. Sau lần hợp tác của 2 dự án "" "Freedom", anh ấy đã chọn rút lui không tham gia nữa, đồng thời ngưng sáng tác âm nhạc. Việc phải cân bằng giữa nghề full-time và công việc âm nhạc cộng với sinh hoạt gia đình không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Mac biến mất khỏi thế giới ảo 2 tháng để tìm không gian cho sự bình yên trong nội tâm của mình. Suzanna đã thuê thám tử tư dò tìm đến tận nhà riêng để thuyết phục anh quay trở lại nhưng vẫn không lung lay được quyết định của anh ấy. Không bị ràng buộc bởi hợp đồng, Suzanna đã tôn trọng quyết định cá nhân này.


Suzanna Lam (bên trái) tại Trami Nguyen Cron talk show VIETV năm 2017, Facebook


"MAC nói với tôi đây là bài hát cuối cùng của anh ấy. Tôi không hiểu vì sao một người rap hay như vậy lại nghỉ rap, nhưng tôi tôn trọng quyết định này. Dù sao đi nữa, tôi vẫn rất vinh hạnh khi được feat cùng MAC trong bài này," Nah chia sẻ trên trang cá nhân về lời tạm biệt của MAC. "Anh ấy có một nguyện vọng là muốn lyrics bài này được dịch ra tiếng Việt. Vậy nên tôi cần sự giúp đỡ của các bạn. Người nào dịch được bài này hay nhất, sát nghĩa nhất, sẽ được tặng 50 USD thông qua paypal. Chỉ cần chép bản dịch của bạn vào phần comment kèm theo email paypal, tôi sẽ chọn ra bản dịch nào hay nhất. First come first served."


Fan bình luận rằng: "Em ​nghĩ những rapper viết lyrics thì là những người hiểu rõ nhất muốn nói gì mà sao tụi anh không dịch ra luôn."


"MAC nhờ anh dịch phần của anh ấy. Còn phần của anh thì có nhiều người dịch rồi," Nah trả lời.Sự thật là có quá ít người có thể hiểu được hết ý nghĩa của một bài nhạc, ngay cả khi lời bài hát sẵn là tiếng Việt. Mac cho rằng việc dịch thuật có thể sẽ khiến khán giả chú ý sâu hơn phần nào đến thông điệp cuối của anh.Lyrics:


(Verse 1) Nah

I got nobody, nobody believed in me

So I gotta believe in myself

So many many things that I can be

But I chose to be myself

Hate me like you hate yourself (yeah)

Fuck you you can go to hell (yeah)

I know I can never fail (yeah)

Just another story for them to tell

Where I’m gonna go now that I got it all

Higher than the sky I can never fall

Guess I gotta teach myself humility

Nobody, nobody believed in me


(Hook) D of NKI

I have nobody, nobody believe in me

Has always been this way from the beginning

Something tells me that is just what I need

Now it’s my turn to fuck the world yeah you will see

Fuck you too get on your knees (yeah)

Kill you softly with this melody (haha)

Game got me fucked up may God have mercy

Coz I won’t have none on all of my enemies

Wanna drown me in open water infested with sharks huh

True story of horror

Turned me to a monster turned me to a martyr

Turned me to a menace of destruction Iike Marshall

I was a baller never was a crawler

Been a shot caller death before dishonor

10 years of trauma It only gets harder

When I go out I’ll make sure it’s total slaughter

I’ll go down as the baddest villain in history

Bleed me a river and play me this symphony

Hate me now erase me from your memories

Life continues, victory is never sweet

留言


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page