top of page
​AD

TRIPTHADEMON & Lil Qun - Holmes Hotel [Audio]

TRIPTHADEMON đã biến sự kiên định thành một thứ vũ khí khi ra mắt album 'Butcher Musik'. Nổi lên từ thế giới ngầm sau nhiều năm, Trippy đang ở thời điểm mà anh ấy muốn âm nhạc của mình trở nên kinh dị ghê rợn.

Ảnh bìa album 'Butcher Musik' của TRIPTHADEMON.

Vào tháng 4/2022, TRIPTHADEMON tìm đến Anh Mac đề nghị hợp tác âm nhạc và yêu cầu đạo diễn một video mới cho anh ấy. Trippy cho biết anh ấy rất thích cách Anh Mac đạo diễn video đầu tiên 'Detained' cho anh ấy. "Hãy cho tôi biết nếu bạn biết một nghệ sĩ quan tâm đến bài này, tôi đang cố gắng hoàn thành album và về cơ bản là bài cuối cùng, không vội vàng, chỉ nói thế thôi," Trippy nhắn tin cho Anh Mac.


Mặc dù Anh Mac rất tiếc không thể thực hiện được vì bận nhiều dự án, anh ấy đã đề nghị Lil Qun đảm nhận ca khúc của dự án. "Tất cả các bạn trong nhóm của tôi ở Việt Nam đều có thể hoàn thành tốt bài hát và tôi sẽ viết một bài đánh giá về bài hát đó. Đây là cách tốt để âm nhạc của bạn có cơ hội tiếp xúc với khán giả tại Việt Nam," Anh Mac đồng ý kết nối dự án và khẳng định về tài năng trẻ Lil Qun.Ngày 5/6, ca khúc 'Holmes Hotel' ra mắt ảnh hưởng chủ đề kinh dị của album 'Butcher Musik' (Âm nhạc Đồ tể); Herman Webster Mudgett, hay còn được gọi là Tiến sĩ Henry Howard Holmes hay H. H. Holmes, một kẻ giết người hàng loạt người Mỹ, là chủ sở hữu Khách sạn Holmes những năm 1890 ở Chicago bẫy và giết những người khách bên trong.


"Bài hát 'Holmes Hotel' là một dự án tuyệt vời ngay từ đầu tôi đã muốn nó được song ngữ," anh ấy nói về quá trình sáng tạo đằng sau bài hát. "Lúc viết bài hát này, đầu tiên tôi freestyle phần lớn rồi ngày hôm sau tôi hoàn thiện nó. Tôi luôn nghe nhạc rock và những thứ như vậy nên tôi nghĩ mình cũng có thể làm được và chuyển đổi luồng của mình, tôi đã ra một EP tên là 'TRIP' với soft rock, sau đó bằng 'Butcher Musik' có âm thanh trap metal album đầu tiên tôi đăng nó trên tất cả các nền tảng."


"Cảm ơn Anh Mac đã thu hẹp khoảng cách từ Pittsburgh đến Việt Nam!! Được làm việc với một nghệ sĩ dope, hãy theo dõi Lil Qun và nghe bài mới của chúng tôi, nó có trên tất cả các nền tảng chính," TRIPTHADEMON chia sẻ trên trang cá nhân.


 

HOLMES HOTEL

TRIPTHADEMON, Lil Qun

Sản xuất âm nhạc: /
Sáng tác: Brennan Boyd, Lil Qun
Hòa âm phối khí: Brennan Boyd
Ảnh bìa nghệ thuật: Brennan Boyd
 


TRIPTHADEMON. Ảnh: Maurice Brooks-Boyd/Facebook

Trippy thu âm nguyên cả album 10 bài 'GRIM', '666SHOT', 'Holmes Hotel' (feat. Lil Qun), 'Blah Blah Blah', 'El Mencho', 'GTFO', 'BadAzz', 'Wackamole', 'MuskMoney', 'Eddy Gien', sau đó phối thành thạo toàn bộ các bản nhạc từ phòng thu tại nhà.


"Vâng, tôi đã làm việc với album được khoảng 3 tháng. Bài hát tôi đã làm với Lil Qun mất nhiều thời gian nhất để tìm được người phù hợp. Quá trình sáng tạo đối với tôi cũng giống như vậy, tôi có một vài beat, một vài cốc bia và cần sa ngon và vibe tốt vào lúc đó," Trippy nói đó là cách anh ấy cân bằng giữa việc thu âm và làm chủ cũng như điều hành công việc kinh doanh và nuôi dạy 2 đứa con của mình.


Ảnh hưởng âm nhạc lớn nhất của anh là Lil Wayne và nhóm hip-hop từ New York có tên là City Morgue. Ngoài ra anh vẫn nghe các ban nhạc rock cũ như Linkin Park và những nghệ sĩ địa phương khác.


Năng lượng của Lil Qun là thứ thu hút và đưa anh ấy đến với Ngoài Kia. Rapper 20 tuổi người Cần Thơ thể hiện khả năng biến hóa linh hoạt của mình trong single gần nhất 'NKI Soldiers' kết hợp cùng Danny C.Lời bài hát của Lil Qun đề cập đến các chủ đề như buôn bán ma túy, sự giả tạo trong cuộc chơi, chỉ trích bọn học đòi làm côn đồ và với một thần thái tự hào đại diện cho các đội nhóm liên kết của anh ấy là GVR, NKI, GBC, RCDC, đồng thời còn shout out cho người bạn cùng nhóm NKILiêu Bin. Anh ấy tự tin đưa giai điệu khác biệt của mình vào mọi thứ, từ bài hát tình yêu nhẹ nhàng đến bản rap drill chấn động, 'Holmes Hotel' chắc chắn là một điểm nhấn trong sự nghiệp âm nhạc của cả hai. Bài hát xây dựng nhịp điệu với hiệu ứng giọng hát nặng nề, các đoạn nhạc nền xung đột và tiếng kêu vang ngất ngây. Nó có sự hỗn loạn của một khách sạn nhà thương điên. Lil Qun không bao giờ cần phải xác định bản thân bó buộc trong một thể loại, nếu anh ấy có thể làm cho tất cả thể loại nghe hay như thế này.


Lil Qun. Ảnh: Minh Quân Hứa/Facebook

Bài hát có sự góp mặt của rapper người Mỹ gốc Phi từ thành phố Pittsburgh này là dự án cuối cùng của Lil Qun hoạt động dưới tư cách nghệ sĩ NKI, đại diện cho nỗ lực tuyệt vời trong năm qua khi anh trở thành một thành viên tham gia tích cực góp phần vào Học viện Ngoài Kia cùng với Anh Mac và các người bạn nghệ sĩ liên tục trau dồi cho kế hoạch lớn. Đầu tháng 6 Lil Qun thông báo rằng mùa đông năm nay anh sẽ cùng gia đình sang Mỹ định cư, tạm biệt Cần Thơ và các anh chị em ở lại quê hương. Anh ấy bày tỏ muốn quay trở lại nhóm trong tương lai gần và hy vọng vẫn được chào đón.


TRIPTHADEMON nói: "Quỷ thần ơi, Lil Qun đã bùng cháy, tôi đã xem bản dịch. Các bạn đến từ miền nào của Việt Nam? Tôi đang thử xem về các chuyến bay ngoài đó để có thể quay video với Lil Qun vào cuối năm nay. Đúng vậy, có vẻ như tôi và vợ tôi sẽ bay đến Việt Nam, đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà tôi luôn muốn đi. Tôi đã xem một số video ẩm thực đường phố. Tôi thấy các show rap bạn đăng chúng có vẻ "lit as fuck", tôi không hiểu nhưng thật hay! Thêm vào đó sẽ dope nếu quay một video quốc tế."
Lyrics:


(TRIPTHADEMON)

Choke and shake a nigga

Like that nigga had a seizure

Pussy boy acting like he got amnesia

Where it at give me that

You know we don’t fucking play

Put him in a fucking grave!


You don’t wanna play with us

Not many can hang with us

We just like to play with guns

All my boys we dangerous


In the street if it’s beef

You can get your face scraped

Fuck with me

Instantly I’ll make you call the curb babe

Make you kiss it pussy

You can tell how the curb taste

You’ll go missing fully

You can get it in the worse way

I been with the bull shit so you know

I’m down to try it

I’ll make you bite a bullet don’t think that I’m lying

The chopper change your mass I got it down to a science

On ya heads a bag a couple niggas trying finance


You don’t wanna play with us

Not many can hang with us

We just like to play with guns

All my boys we dangerous


(Lil Qun)

Nó muốn được đánh tao chém tao giết tao

Chỉ vì mày muốn thắng rồi quay ra ganh ghét tao

Tại sao lại không phấn đấu mà đem ra suy xét nhau

Bản chất thật của mày là fake mày muốn tỏ vẻ nét sao?

I put Ngoaikia into the map

Ye Lil Qun on da trap

Khứa Liêu Bin nói tao thiệt ác

GVR NKI GBC RCDC tụi tao đang bùng phát

Khi mà nó gặp anh là nó phải tránh xa

Nó biết sau lưng của anh là bạn anh Khánh, ba!

Âm nhạc của anh vang lên khiến tụi nó nghiến mà

Nó chưa có trải nghiệm thì làm sao biết ha!

Nó phải dày vò đầu óc để tụi nó viết ra

Tao thấy nó khóc từng đêm và mẹ nó xuýt xoa

Nó buôn hàng được một chuyến rồi nghĩ nó hay

Anh khuyên mày lùi về sau đừng cố làm gangster

Comments


bottom of page