top of page
​AD

AOi lên tiếng về cáo buộc nợ 20 nghìn yên; kẻ đòi nợ cố gắng bôi nhọ NKI và gây rắc rối cho MAC

Rapper du học sinh Nhật Bản mới đây được bổ nhiệm làm trưởng khoá Học viện Ngoài Kia 2023 vừa bị tố nợ 20 nghìn yên.


Ngày 30/1, một lời tố cáo xuất phát từ tài khoản Diệp Ngọc cho rằng AOi (tên thật là Nguyễn Quốc Cường) đã quỵt giao những món đồ đắt tiền lên đến 2 triệu yên sau chuyến đi từ Osaka, Nhật Bản về Việt Nam cuối năm 2022.


Diệp Ngọc sống ở khu vực Osaka và chuyên vận chuyển hàng xách tay tuyến Nhật về Việt Nam theo đơn đặt hàng hoặc đơn giản là những mặt hàng hiếm đắt tiền mua sẵn như rượu, socola đóng hộp, đồ khô, hàng miễn thuế sân bay...Những đoạn chat chụp màn hình được đính kèm có rất ít ngữ cảnh và khó có thể được xem là sự thật. Là người cho vay, câu hỏi đặt ra tài sản thế chấp ở đâu? Tại sao một sinh viên trẻ được tin cậy trao cho 20,000 yên (hơn một trăm năm mươi đô la, tương đương 3,5 triệu đồng)?


Có lẽ toàn bộ giao dịch là vô trách nhiệm nên không thể đi trình báo cơ quan chức năng, do đó không nên loại trừ trách nhiệm với tất cả các bên liên quan.Bài đăng được chia sẻ bởi Nguyễn Sinh Thanh (Shắrk) với lời nhắn hạ thấp Ngoài Kia, công ty làm việc hiện tại của AOi, nhằm mục đích gây áp lực.

Nguyễn Thành, tức Y5T - một nhà bình luận lâu năm trong giới rap Việt underground, nhanh chóng đưa ra nhận xét “Mac Thediablo thế này à”, sau khi được Nguyễn Sinh Thanh yêu cầu Y5T tag Mac. Y5T sau đó đã gây sự chú ý bằng việc để lại bình luận dưới bài đăng mới nhất trên Facebook Tom Nguyen.
Ngay từ đầu, Mac đã cho mọi người biết rằng anh ấy không có tâm trạng đùa giỡn, tức giận lên tiếng trong bài chia sẻ của Nguyễn Sinh Thanh: “Tag bố mày làm gì thằng ngu.”


“Cho mày biết lính của mày dbrr tới mức nào rồi về dạy lại nó,” Thanh trả lời, đề cập đến nghệ sĩ trẻ của NKI.


Mac phát cáu với cách trả lời của tên côn đồ đòi nợ thuê, chửi rủa: “Đúng là cái thứ đụ má đầu buồi rẻ rách ngoài kia ngoài kia cái lồn má mày ... gọi tao nói chuyện nè thằng lồn.”
Anh Mac giải thích cách những tài khoản lạ này tiếp cận anh rất thô lỗ, nên cách anh ấy đối đáp bằng ngôn ngữ tương đương được coi là một phản ứng thích hợp, như vậy sẽ để lại dấu ấn nghiêm túc khiến đối phương nhận ra rằng đừng cố giỡn mặt với anh.


Bản ghi tin nhắn Messenger riêng tư giữa Tom Nguyen và Nguyễn Sinh Thanh


Tom Nguyen: Alo.

Nguyễn Sinh Thanh: Nhắn tin đi, đang bận không nghe được. Nói chuyện đàng hoàng thì nói nhé, tôi không rảnh chửi nhau với ông.

Tom Nguyen: Có thằng nói mày tìm tao.

Nguyễn Sinh Thanh: Tôi tìm thằng em của ông chứ tôi với ông có thù oán gì mà tìm hả. Thằng em trong NKI bên ông quỵt tiền đứa em tôi, tôi muốn cho đội NKI biết chuyện này thôi. Suy cho cùng thì là tốt cho bên ông thôi, tôi cũng từng chơi với nó, giúp đỡ nó cuối cùng bị nó cắn, nói ra cũng để các ông biết mà đề phòng.

Tom Nguyen: Tao không liên quan đến tài chính nó.
Nguyễn Sinh Thanh: Ok, vậy thôi, tôi tự có cách xử lý nó, coi như đây việc riêng của tôi với nó.

Tom Nguyen: Mày đăng ngoài kia cho bọn nó bôi xấu đúng không?

Nguyễn Sinh Thanh: Ông không muốn bị bôi xấu thì dạy lại nó sống sao cho đẹp mặt anh em, nó suốt ngày đăng bài hashtag ngoài kia mà vẫn đi bịp thiên hạ thì cần gì tôi phải đăng họ mới bêu. Tôi sẽ sửa lại bài và xoá chữ ngoài kia. Ok, tôi không có ý bêu đâu, chỉ là muốn anh em NKI thấy được thôi.

Tom Nguyen: Ok tao sẽ tìm hiểu ra sự việc với nó. Làm cái gì cho đàng hoàng hợp pháp.

Nguyễn Sinh Thanh: Xem tin nó xin khất tiền là biết nó có quỵt tiền hay không, đừng nghe nó bao biện, nếu nó không trả thì tôi phải kiếm nó thôi, thế nhé, gửi lời xin lỗi anh em Ngoài Kia không liên quan tới vụ này. Còn tôi cũng chả biết thằng đầu buồi nào xạo lồn vụ tôi kiếm ông cả, chắc cũng chỉ có nó thôi, tôi không có lý do gì để kiếm ông nhé, và cũng không dám qua bển kiếm ông đâu. Nó không chỉ quỵt của em tôi đâu, còn bạn nó bên nhật nữa, anh em các ông nên cẩn thận với nó, khuyên thật lòng!


Sau khi bị Mac mắng mỏ qua Messenger, Nguyễn Sinh Thanh đã gỡ bỏ phần công kích NKI của bài chia sẻ và chỉnh sửa lại thành “Share dùm tôi để mọi người biết mà né nhé!”.


Theo thông tin Ngoài Kia có được, trước đó một tài khoản có tên là Phong Minh cũng đã tìm cách gửi tin nhắn cho Mac, cung cấp 3 ảnh chụp màn hình tương tự yêu cầu AOi ho ra số tiền được gửi để mua hàng nhưng đã không bao giờ giao mà không có bất kỳ thông tin nào khác. Các cuộc trò chuyện trong ảnh cho thấy AOi đã yêu cầu sắp xếp lại thời gian thanh toán.
Mac ban đầu đã phớt lờ tin nhắn vì đây rõ ràng là chiến thuật làm phiền. Mac hoàn toàn bác bỏ trách nhiệm liên quan đến các quyết định tài chính của AOi, nhưng hứa sẽ có một cuộc điều tra thấu đáo.


Ngày 4/2, NKI đã tổ chức một cuộc điều tra về những khiếu nại này bằng cách liên hệ với AOi để đưa ra lời nhận xét.


“Tin nhắn này là mình hẹn ngày để bạn mình gửi lại cho người ta chứ phải mình tự bỏ tiền túi để trả lại nữa. Lồn má mình chửi nhau nó chiều giờ rồi đó ... xàm lol vãi cac mình đéo mượn tiền cc gì cứ dí đòi, nói thì đéo hiểu,” AOi tuyên bố chưa bao giờ vay mượn và hầu hết những cá nhân xuất hiện đều không liên quan đến sự việc.


“Chuyện là như này, đợt đó người ta có gửi mình mua hàng nhưng tiền đó gửi vào thẻ bạn mình, tiền đó mình không có cầm ... xong mình phải chi trả tiền này tiền kia, mình bảo người ta trừ ra nhưng người ta không chịu, vậy mắc gì mình phải lấy tiền túi mình trả lại người ta nữa? Và với cái thái độ làm phiền mình, làm phiền mẹ mình, mình cho cút luôn ... bạn mình không gửi thì em chịu ... vì tử tế mình mới tiếp, còn không thì cút. Tính mình ngang vậy đó,” AOi kể rõ đầu đuôi sự việc liên quan đến cáo buộc một ngày sau, hoàn toàn không né tránh các câu hỏi của vấn đề.


AOi cho biết thêm anh ấy đang đi với gia đình nên tạm thời khoá Facebook.


Phía Thanh cho biết cách họ cố gắng liên hệ Mac là muốn cảnh báo nhóm NKI về AOi, nhưng Mac lại cho rằng trọng tâm của Thanh thực chất là để tạo điều kiện bôi nhọ tập thể NKI một cách toàn phần và gây nghi ngờ về tính chính trực của các thành viên NKI.“Tôi không chắc việc quấy rối người quen và công ty của con nợ bị cáo buộc mà những người này đang làm thậm chí có hợp pháp hay không. Tất nhiên chúng tôi sẽ xem xét vấn đề và điều tra kỹ lưỡng trong nội bộ, nếu có bất kỳ hành vi vi phạm chính sách nào của chúng tôi sẽ bị xử lý bằng biện pháp phù hợp. Không có chuyện che giấu hay bảo vệ người vi phạm, bởi vì phải biết rằng trong số tất cả mọi người ở đây, chúng tôi là những người muốn loại bỏ những cá nhân không tốt khỏi nhóm nhất để bảo vệ tổ chức và tất cả các thành viên,” Mac đưa ra nhận xét cuối cùng.

“Sinh Thanh lúc trước mình với ổng cũng homie các thứ mà giờ không biết chuyện gì cũng đi bênh người ngoài. Mình đã nói rõ mọi chuyện với ổng vậy rồi còn xàm lồn lôi ba mẹ mình vào. Mình thề giờ gặp ổng ở đâu mình gõ đầu ở đó. Đưa cái địa chỉ sđt rõ vậy rồi còn nhùng nhằng như đàn bà, mình thì không thích nói nhiều, rất mất thời gian.”


“Phốt thì người ta cũng phốt rồi .. mình không minh oan đâu ... mình còn nhiều vấn đề phải bận tâm hơn”

Nói về cách giải quyết vấn đề này, AOi cho biết: “Phốt thì người ta cũng phốt rồi .. mình không minh oan đâu ... mình còn nhiều vấn đề phải bận tâm hơn nên mình thà làm người xấu ... những ai tin tưởng mình thì vẫn còn đó, trước giờ mình vẫn sống tốt với anh em thì anh em ai cũng biết ... mình không rảnh để vừa lòng thiên hạ ... chỉ có kẻ thua cuộc mới sợ mang tiếng, còn mình vẫn sáng, việc gì phải sợ mấy cái này ... comment post đó mình vẫn để đó cho mọi người có thể thấy ... đợt đó mình tính share bài phốt đó nữa cơ ... còn tiền kia, coi như tiền thưởng cho bạn mình ... còn Sinh Thanh, mình tự có cách giải quyết riêng, bất cứ ai đụng đến gia đình mình là không ổn rồi.”AOi vẫn giữ vai trò tư vấn quản lý và quyền trưởng khoá 2023 tại Học viện Ngoài Kia, mặc dù các kế hoạch tài chính trong tương lai của AOi liên quan đến nhóm hiện đang bị tạm dừng do cuộc điều tra nội bộ đang diễn ra.

bottom of page