top of page
​AD

Bự Em Bị Giang Hồ Đòi Nợ Đe Doạ: “Bảnh Thì Té Về Đây Đón Tiếp Mày Rapper Dơ Bên NKI”

Bự Em bị cáo buộc vay mượn tiền của nhiều người quen khác nhau và không trả lại.


Ngày 10/6, một trong những kẻ chuyên đòi nợ thuê tên là Thành Minh muốn đòi số tiền mà kẻ này nói là Bự nợ và đến thẳng nhà tuyển dụng của Bự là NKI, Anh Mac để đòi.


“Nguyễn Xuân Đoàn (Bự) mượn tiền của anh em khắp Sài Gòn không trả trốn lên Đà Lạt anh em nào chơi chung với nó cẩn thận có tính ăn cắp nữa nha! Còn bảnh thì té về đây đón tiếp mày rapper dơ bên NKI luôn.”Ảnh chụp màn hình đính kèm từ bài đăng ngày 26/4/2023 của Huỳnh Thái Tuấn với chú thích: "Giúp mày mà mày đéo biết điều! Đừng để tao gặp mày nha thằng nhóc. Tiền tao đéo phải thích lấy đi là lấy đâu".

Thông điệp như một lời cảnh báo chú ý đến Bự, rapper bị buộc thêm tội ăn trộm, với đe doạ đón tiếp “rapper dơ bên NKI” nhưng không cụ thể là ai. Một lần nữa, kẻ đòi nợ thuê dường như cố gắng chuyển mục tiêu cụ thể sang Anh Mac và NKI.Chiêu thức đòi nợ những người không liên quan này dường như là phương pháp suy đồi yêu thích của giới đòi nợ đẳng cấp thấp để gây sức ép lên gia đình và những người quen của con nợ bị cáo buộc. Rõ ràng đó là một cuộc tấn công sai trái vô căn cứ khác nhằm vào NKI. Nó đã từng xảy ra với AOI, người đứng đầu Học viện Ngoài Kia năm nay, trước khi anh ấy đứng ra lên tiếng thanh minh bác bỏ cáo buộc.


Với ít thông tin được cung cấp trong ảnh chụp màn hình, thật khó để nói số tiền cho vay bị cáo buộc là bao nhiêu hoặc thậm chí xác nhận số tiền có cho mượn hay không.


“Vậy ông em mong muốn anh làm gì, tự tìm [Bự Em] đòi nợ cho em, nếu vậy ít nhất cũng phải đề nghị chia hoa hồng cho anh. Nhưng cách em hỏi không tử tế. Nếu có chuyện gì tìm đến anh lẽ ra em nên liên hệ riêng trước nhưng thay vào đó em công khai lăng mạ tổ chức của anh ngay lập tức như một cách trả thù rẻ rúng,” Mac trả lời coi thường kẻ đòi nợ vì cách tiếp cận thô lỗ.Anh Mac trước đây từng đặt câu hỏi về tính hợp pháp của hành vi đòi nợ côn đồ này, với lẽ thường, anh biết hành vi này là không đúng và cực kỳ phiền phức. Thế giới mà Mac đang sống, đó không phải là cách làm việc của những người đòi nợ.


“Đối với tôi, Bự đã không sử dụng uy tín từ NKI khi anh ta [bị cáo buộc] vay mượn, vậy tại sao bây giờ họ lại quan tâm đến NKI?” Mac đưa ra lập luận thuyết phục. “Khi một người quyết định cho ai đó vay tiền, anh ta có bất kỳ loại tài sản thế chấp nào trong trường hợp không thanh toán được không? Vậy còn hình thức thỏa thuận bằng văn bản thì sao, tại sao không đưa ra tòa án xử lý thay vì nhắn tin rác cho những người không liên quan trên Facebook, điều mà chắc chắn sẽ không mang lại kết quả gì và chỉ lãng phí thời gian vô ích. Nếu không có thứ gì ràng buộc, tất nhiên người khác sẽ lấy tiền và bỏ chạy, thì người cho vay chính là kẻ ngu ngốc, và cuối cùng là chọn cách đi quấy rối nhầm người.”


Vì vậy, có thể dễ dàng thấy được ý định của tên Thành Minh nhắn tin cho Anh Mac để đòi nợ Bự Em và gọi anh ấy là “rapper dơ bên NKI” là có một mục đích hèn hạ khác.Kẻ đòi nợ Thành Minh dùng lời lẽ lăng mạ đe doạ đón tiếp “rapper dơ bên NKI”. Ảnh: Thành Minh/Facebook

NKI đã tiến hành điều tra riêng về vấn đề này.


Bự Em, tên thật là Nguyễn Xuân Đoàn, là người Việt gốc Hoa còn có tên Chín Dăn Vồ được giới thiệu tham gia Học viện Ngoài Kia Khoá 2022 bởi Rone (Hoàng Hữu Hoà), đã chia sẻ trên Facebook vào đầu năm nay rằng anh ấy đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính và đã chọn sống ẩn dật ở Đà Lạt trong thời gian tới. Đặt câu hỏi với Bự Em, anh ấy giải thích sự việc một cách không rõ ràng mà chẳng ai hiểu gì. “Em bị boom, em bị lừa. Địt mẹ em bấm vô cái link. Cái bị dị luôn.”Bự không chấp nhận cũng không phủ nhận các cáo buộc. Anh ấy đưa ra lời xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào trước mặt tất cả các thành viên, nói rằng anh ấy đang từng bước giải quyết “bad trip” mà anh ấy đang trải qua và đảm bảo rằng anh ấy sẽ quay lại với tác phẩm âm nhạc mới cùng nhóm. “Em xin lỗi vì đã liên luỵ mọi người nhưng mà em đang bị bad trip quá. Ai nói gì cũng được, miễn là [em] không sống tệ với anh em là được. Còn việc riêng chuyện làm ăn của em, em bể nợ em không muốn nó lớn ra. Em đang tìm hướng giải quyết xong xui em sẽ ra nhạc.”


Với sự bất ổn về tài chính hiện tại của Bự, anh ấy cho biết không thể tiếp tục đóng tiền quỹ hàng năm của nhóm để đảm bảo một suất thành viên Học viện Ngoài Kia khoá 2023, điều này dẫn đến việc anh ấy sẽ bị loại tư cách thành viên.


Bự Em. Ảnh: Nguyễn Xuân Đoàn/Facebook


Kết luận, đây được coi là vấn đề cá nhân không liên quan đến NKI và/hoặc nhân viên của NKI và không cần bất kỳ sự can thiệp nào. Bự Em là người trưởng thành và chỉ mình anh phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Do đó cuộc họp giải tán mà không yêu cầu giám sát thêm. Mặc dù NKI nhấn mạnh vào việc khuyến khích thành viên cốt lõi của mình có nền tảng đạo đức và lối sống vững chắc trong và ngoài cơ sở, NKI cũng nghiêm túc bảo vệ các thành viên và toàn bộ thực thể của mình.


“Tôi không lo lắng chút nào. Hãy để những kẻ bản thân thấp kém cho thế giới thấy những nỗ lực khập khiễng của họ nhằm làm hoen ố tên tuổi của NKI bằng mọi cách có thể, mà hóa ra chỉ làm hoen ố bản thân đầy mưu mô của họ mà thôi,” Giám đốc điều hành NKI Anh Mac, đích thân xem xét cáo buộc, đưa ra tuyên bố của anh ấy trước câu hỏi liệu cáo buộc sẽ làm ảnh hưởng đến các thành viên khác, nói đùa rằng anh ấy bất ngờ khi kẻ đòi nợ bất lương chưa liên lạc với trường học của Bự hoặc thậm chí là “méc” với hiệu trưởng, người hoàn toàn không liên quan. “NKI không tha thứ cho các hành vi phi đạo đức và sẽ tiếp tục thực hiện công việc của mình một cách chuyên nghiệp, bao gồm đào tạo nhân viên của mình ở cấp cao nhất. NKI không lấy cắp tiền từ túi của bất kỳ ai, thực tế hoàn toàn ngược lại, NKI được biết là đã bỏ tiền vào túi của mọi người.”

Comments


bottom of page