top of page
​AD

Giới thiệu Bảng xếp hạng “+Respect”: Cách tính điểm và quy trình xếp hạng nghệ sĩ

Bảng xếp hạng luôn là một thành phần quan trọng trong các tổ chức, đặc biệt là nơi có nhiều sự cạnh tranh.

Ảnh minh hoạ bởi NKI.

Khi NKI tiếp tục phát triển doanh nghiệp và mở rộng hoạt động, các tài năng trẻ được thu hút sự chú ý bắt đầu tham gia với số lượng lớn.


Trước đây không có nhiều quy tắc được áp dụng trong thế giới rap ngầm, một số trường hợp dẫn đến khó hiểu, điều đó nghĩa là nếu cứ tiếp tục sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các cá nhân trong tương lai.Thật vậy, NKI sẽ giới thiệu bảng xếp hạng độc đáo +Respect — thể loại đầu tiên của loại hình này dành cho các nghệ sĩ trong nhóm trước khi kết thúc khoá cuối năm, có thể sẽ có nhiều thay đổi hơn trong những năm tới.


Các phương pháp tính toán hiện đại và những nỗ lực vượt bậc đã chứng minh rằng việc sử dụng bảng xếp hạng sẽ nâng cao hiệu suất và duy trì khả năng sáng tạo nghệ thuật và nhận được nhiều phản ứng tích cực.


Hãy cùng xem qua hệ thống xếp hạng được sử dụng để phát triển thế hệ nghệ sĩ trẻ của Học viện Ngoài Kia.Bảng xếp hạng “+Respect” là gì?Bảng xếp hạng áp dụng cho các nghệ sĩ thành viên của hiệp hội NKI, +Respect, được giới thiệu bởi Anh Mac lần đầu tiên vào năm 2021 và đưa vào sử dụng vào tháng 11/2022, như một phần của kế hoạch xây dựng Học viện ban đầu, là một phương pháp lưu lại quy trình sáng tạo của nghệ sĩ trong năm dựa trên quy mô cá nhân được giám sát một cách công khai bởi ban phụ trách, cho kết quả cuối cùng là cơ hội chiến thắng giải thưởng danh giá Nghệ sĩ của năm trong bữa tiệc Giải thưởng Âm nhạc NKI cuối năm, trong đó mọi khía cạnh đều được xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng để Hội đồng Bỏ phiếu có thể đưa ra đánh giá cuối cùng mang tính xây dựng công bằng nhất.


Về lý thuyết, quy trình tính toán có nghĩa là những nghệ sĩ làm việc chăm chỉ và tận tâm nhất sẽ vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng và có khả năng thành công trên diện rộng. Định dạng xếp hạng đang được thử nghiệm trải qua một số cập nhật mỗi ngày và thu hút được sự đồng tình của các thành viên cũng như những người trực tiếp tham gia tổ chức.


Ngay sau khi giới thiệu, 5 nghệ sĩ (Feetz, Gallest, 72 Kiddy, Bista, 72 LSixxk) đã nhanh chóng lọt vào top xếp hạng trong khi mọi người đều chú ý và không thể đồng tình hơn.


Feetz, người sáng lập nhóm Meztal, đã giữ vị trí đầu bảng lâu nhất kể từ khi bắt đầu đợt tuyển dụng của mình.Quy trình xếp hạng


Bảng xếp hạng +Respect là một hệ thống tính điểm dựa trên tất cả các đóng góp của một nghệ sĩ trong suốt năm.


Chia sẻ, bình luận, tương tác xã hội, tham dự các sự kiện/chương trình của nhóm và liên kết cũng là (+1 Respect) trên mỗi dự án. Đảm bảo rằng bạn liên hệ với tài khoản giám sát để được tính điểm đúng cách.


Cách tính tổng số điểm về cơ bản được tính bằng cách cộng hai điểm (+2 Respect) đạt được khi phát hành một bài nhạc, hai điểm (+2 Respect) cho video nhạc. Album / EP phụ thuộc vào số lượng bài hát sẽ tương đương với số điểm.


Chỉ có thành viên mới có quyền biểu quyết — là một yêu cầu với phần thưởng (+1 Respect) cho mỗi phiếu bầu và (-1 Respect) đối với thành viên vắng mặt.Bảng xếp hạng được sử dụng để làm gì?


Ưu điểm chính của phương pháp đánh giá xếp hạng - và lý do nó được phát triển ngay từ đầu - là nhanh chóng xác định những ai đứng đầu nhóm về việc đáp ứng các mục tiêu chính của cá nhân và của nhóm, chẳng hạn như năng suất, sáng tạo, chuyên cần, hỗ trợ, phát triển.Bảng xếp hạng cung cấp khả năng hiển thị kết quả cho tất cả các thành viên và mọi người theo dõi với phạm vi tiếp cận 24/7 luôn được cập nhật trực tiếp trên www.nki.vn/academy, thúc đẩy các nghệ sĩ cạnh tranh trong một môi trường công bằng và thân thiện, nó mang lại cho các nghệ sĩ sự tín nhiệm, tăng tỷ lệ chuyển đổi và định hướng rõ ràng để đạt được kết quả lâu dài.


Bảng xếp hạng sẽ xác định 2 vai trò quan trọng chính, ai sẽ vào vòng loại trực tiếp cuối cùng để giành chiến thắng Giải thưởng Âm nhạc NKI Nghệ sĩ của năm, và ai sẽ bị loại khỏi bảng xếp hạng và cơ hội quay trở lại với tư cách nghệ sĩ là không có. Đây cũng là một cách hiệu quả để loại bỏ những cá nhân kém quyết tâm nhất vì không ai muốn trở thành người chơi kém nhất.


Sau một năm làm việc chăm chỉ, đây là thời điểm để ghi nhận tất cả những nỗ lực mà các cá nhân tài năng của chúng ta đã đặt vào cuộc chơi bổ ích. Cuối cùng, dù các nghệ sĩ tham gia có đoạt giải nhất hay không thì tất cả tên tuổi và những đóng góp của họ cũng đã đều được công nhận bởi cộng đồng NKI và nhiều hơn thế nữa. Và đó là mục đích của bảng xếp hạng.

Comments


bottom of page