top of page
​AD

J.Lee Chỉ Trích Nah “Mang Quá Nhiều Phiền Phức”; Nah Rời GVR Tháng 10/2010

J.Lee lên tiếng trong một topic lập ra trong nội bộ để xoáy Nah.


J.Lee thúc giục Nah hãy có trách nhiệm và suy nghĩ kỹ hơn về những quyết định cũng như hành động của mình. Anh cho rằng hành động của Nah đã gây ra rắc rối không đáng có cho GVR. Anh ấy yêu cầu Nah thể hiện sự tôn trọng hơn đối với đồng nghiệp của mình, đặc biệt là những người đã ủng hộ anh ấy và lưu tâm hơn đến hậu quả của những quyết định của anh ấy.


Nah cũng tố cáo J.Lee lợi dụng quyền lực để xóa bài viết trong nhóm trong khi J.Lee cáo buộc Nah lợi dụng chức vụ của mình để thao túng hoặc kiểm soát người khác.



J.Lee cho rằng anh cảm thấy một cái gì đó của GVR bị xâm phạm mà “các nhân vật khác có thể gọi là admin, có thể gọi là smod đang quản lí dường như quá vô tình”, dẫn chứng Zugi và MAC coi GVR như là cái chợ để chửi bới bằng nhạc và comment vô học và vài cá nhân đứng sau để bao che, dẫn giặc vào nhà và nuôi lớn cắn GVR.


J.Lee đổ lỗi cho Nah vì đã tạo topic bình chọn để VietDragon tái trở thành thành viên GVR và cáo buộc Nah “tệ nhất từ tánh tình không có lập trường” và “khá là con nít”.


“VietDragon là bạn của em, là thầy của em, MAC là thằng em đã từng rap và feat chung. Tất cả những gì em mang tới cho GVR bọn anh xin cảm ơn nhưng đừng bao giờ mang thêm quá nhiều phiền phức nữa,” J.Lee đã đăng tin nhắn công khai trực tiếp cho Nah.



J.Lee xoáy Nah trong nội bộ:


“J.Lee chưa bao giờ viết topic kiểu này như thế nào cả, nhưng đến hôm nay thì cảm thấy 1 cái gì đó của GVR bị xâm phạm mà các nhân vật khác có thể gọi là admin, có thể gọi là smod đang quản lí dường như quá vô tình. J.Lee nói trước và nếu không đồng ý thì cứ cãi sau, nhưng nó quá chướng tai gai mắt rồi.


“Thứ nhất việc dizz nhau này nọ là điều tự do của mỗi thằng ra track, nhưng anh không muốn thấy nhiều lí do vô cớ để dizz các artist của GVR và sẵn sàng comment nhục mạ các Artist mà không gặp bất kì trường hợp ban nick nào. Có lẽ có 1 vài cá nhân đứng sau để bao che, dẫn giặc vào nhà và nuôi nó lớn đến khi nó cắn thì GVR đã có bao nhiêu vết xước.


“Việt Dragon là 1 trường hợp, nó càng được có name trong GVR bao nhiêu thì nó lại quay sang đánh phá GVR bấy nhiêu, hầu hết GVR chả thêm được gì, chả được cái tiếng vang nào mà còn bị mang tiếng sau mỗi lần như thế.


“Ngay cả khi Viet Dragon out GVR ai đã lập Topic để vote ý kiến cho nó quay trở về? Ai đã từng dizz nhau rồi lại khăng khăng cho kẻ thù quay lại? ĐÓ là những điều tệ nhất từ tánh tình không có lập trường và khá là con nít.


“Vừa rồi là Zugi & MAC, chắc có lẽ ở đây là cái chợ để chửi bới bằng nhạc và comment vô học. Cái thời xưa của GVR làm track ra có Artist nào rảnh để đi comment nhục mạ hết người này sang người khác không, chu dù nhạc của GVR lúc xưa rất chất.


“Đàng này ở ngay web của mình anh lại thấy điều đó của 1 số rapper khá mất dạy. Beef có thể làm sôi nổi nhưng không có nghĩa là đi làm như thế này để lấy tiếng cho mình và quấy nhiễu vào ý nghĩ của các member GVR.


“Đơn cử như thế này nhé:


“Được post bởi macthediablo: ‘Nhờ cậy sân nhà thôi chứ bỏ ra anh dám chơi Mac hông? Không dám thì ngồi đó coi thôi ai mướn anh loi choi đâu anh Thiện cùi chuối mình có thể làm bạn mà hic hic. Còn ai hổ báo hay là internet gangsta vậy? Mac có bao giờ rap xách dao bắn súng giết cả lò nhà mấy bạn như phần lớn mấy anh rapper GVR đã rap đâu? Đúng là xảo quyệt và đồng bọn vãi cả *** nhưng mà không sao đâu... vậy nó mới đúng chất GVR.”


“Anh rất buồn khi thấy 1 admin, 1 artist đang quản lí GVR ở đây lại để các trường hợp này xảy ra liên tiếp mà không hề sửa đổi. Có lẽ trong nhạc em viết em là người có hiểu biết và lớn một chút nhưng trong cách sống và cách hiểu cho mọi người thì còn quá hời hợt và con nít. Bạn là bạn, thù là thù, nếu người nào có cảm tình thì người ta không bao giờ thù em cả, em hiểu rồi chứ, và nếu em luôn có cảm tình với GVR + thêm sự đau lòng của em thì em nên suy nghĩ lại cách của mình đang quản lí 1 đứa con của mình. VietDragon là bạn của em, là thầy của em, MAC là thằng em đã từng rap và feat chung. Tất cả những gì em mang tới cho GVR bọn anh xin cảm ơn nhưng đừng bao giờ mang thêm quá nhiều phiền phức nữa. Thay mặt anh Khánh, anh Thắng và một số admin khác J.Lee không chịu nổi được những gì mà GVR trải qua gần đây nên mới viết topic này. Cũng cần phải thay đổi ngay từ hôm nay, Nah và một số supmod khác cũng vậy, chẳng cần phải sợ và nương tay với những comment đầy xấc láo của những thằng ham muốn danh tiếng vào đây lăng nhục mình.”



Nah giải thích về việc “còn lưu luyến VD”:


“Ah khoan, còn vấn đề VD, cái này thì anh hơi bị lầm rồi. ngày xưa VD vào GVR cũng là do em xin, cái đó là lúc em chưa hiểu rõ bản tính của nó. Việc em nhận nó làm sư phụ là để cho nó vào GVR, chứ dcm em đã rap từ lâu trước khi biết nó. Nó chả dạy em được chữ nào, trừ việc khuyến khích em rap tiếng Việt. Em học rap là từ rapworlds.com.


“Còn cái lần VD xin vào lại GVR gần đây hoàn toàn là kế hoạch của em, nó không vào được, thêm nữa thằng MAC và nhiều trụ cột khác out GoDz, coi như nó bị chơi 1 vố đau. Từ đó đến giờ nó im con mẹ nó luôn, có ra được track nào không? Anh hiểu sai về mối quan hệ của em và VD quá rồi, em và thằng đấy thù sâu khó quên, ngoài mặt cười cười vậy thôi.


“Em vẫn cảm thấy cách mình đang quản lý GVR hoàn toàn đúng và vẫn được sự ủng hộ từ nhiều người.


“Như em đã nói, nếu có ai cảm thấy bức xúc khi bị diss, thì ra track reply lại. Như Andree diss Zugi chẳng hạn.


“Thằng MAC diss ai diss, em thì coi chuyện diss này quá trẻ con rồi. Nếu có người nào cảm thấy bất bình nữa thì lên tiếng nốt đi.


“Anh lập topic để chỉ trích phong cách làm việc của em và bảo em ‘Có lẽ trong nhạc em viết em là người có hiểu biết và lớn 1 chút nhưng trong cách sống và cách hiểu cho mọi người thì còn quá hời hợt và con nít’.


“Em biết anh lớn tuổi hơn em, sống nhiều, làm việc nhiều, hiểu nhiều chuyện hơn em, nên em tỏ ra rất lịch sự reply cho anh, đưa ra rõ những ý kiến của em. Em giải thích việc em unban cho thằng Mac là em làm đúng theo những quy định chung trước giờ cho các smod, mod, admin. Anh bảo em không tôn trọng anh, rồi bảo em ‘nếu anh đi hơn thua với em chỉ vài câu nữa thì anh cũng không còn là anh rồi. Dù sao anh cũng hiểu thêm 1 chút về em’.


“Vậy thái độ này là gì vậy anh? Anh tỏ ra mình cao thượng, lớn tuổi hơn em? Anh vào đây chỉ trích em, dạy đời em, bảo em ‘cách sống và cách hiểu cho mọi người thì còn quá hời hợt và con nít’, em nói phải trái thì anh lại tỏ ra không thèm nói chuyện nữa. Em không biết cái code of ethics ở 454 như thế nào, nhưng theo em, anh em chơi với nhau phải thẳng thắn và rõ ràng. Có gì cứ nói. Như em với Andree, 2 người 2 quan điểm khác nhau, 2 phong cách khác nhau, nhưng vẫn luôn coi nhau như người 1 nhà, đơn giản là vì biết tôn trọng nhau, và có gì cũng nói thẳng.


“Em muốn nói với anh Justin Lee là đừng tỏ ra mình cao hơn người ta một cách buồn cười như vậy. Như vậy là anh không tôn trọng em hay em không tôn trọng anh đây?


‘Em bỏ quyền smod của em là đúng rồi anh ơi. Anh chỉ không có quyền del lung tung nữa thôi, chứ vẫn được tự do ngôn luận mà.’


“Giờ để em lật lại vấn đề nhé.


“Đầu tiên thằng MAC diss vài rapper. LK vào nói chuyện với nó nhẹ nhàng, bảo là muốn rap gì thì rap, không muốn nó ghi ft LK. Nó rất tiếp thu, edit title bài hát ngay.


“Còn anh, anh vào anh đòi ‘mời nó đi uống cafe’, em không biết ý đó là ý gì nhưng có vẻ đe doạ, thế là nó chửi lại anh. Em thấy cũng hợp lý. Cơ bản con người ta nói nhẹ nhàng phải trái thì ok, đe doạ người ta người ta có quyền đe doạ lại chứ.


“Anh chửi không được nó, không làm nhạc diss được nó, thế là anh cáu anh ban nó, anh close bài của nó, rồi vào đây lập cái topic chửi em, bảo em dửng dưng đứng nhìn, bảo em cư xử con nít.


“Em giải thích anh nghe xong, yêu cầu anh đừng close topic, đừng ban nó, thế là anh del mẹ luôn cái topic. Coi em không bằng con số 0.


“Bây giờ em bỏ chức smod của anh, anh lại nói em con nít? Không liên quan lắm.


“Em chẳng phải bênh vực ai cả, em thấy đúng thì em làm.


“Bây giờ anh Kay có nêu ra vấn đề.


‘Về vấn đề tự do dân chủ hay ngôn luận, cái này nói ra thì có nhiều ý kiến trái ngược nhau, nhưng tránh để cho tụi nó tự do quá cũng như ở trong 1 nước, sống ở đâu thì tối thiểu phải hiểu và theo luật của nước đó. Còn nếu muốn cho tụi nó phải respect tâm phục mình, thì cái này Kay không biết phải giải quyết như thế nào, vì 2 bên diss nhau mãi, web nó bảo nó hơn, web mình nói mình hơn, rồi cũng chẳng đi tới đâu cả. Mà ngoài cái trình độ, nhiều khi cách sống nó mới là cái cần thiết để sau này trưởng thành.’


“Quan trọng là cách sống, cách làm nhạc như thế nào, để cho người ta nể. Rap Việt này bao nhiêu thằng diss em, ngoài VD? Sao có người lại bị diss nhiều thế? Em nói ít anh hiểu nhiều đi ha.”



Sau một hồi tranh luận và giải thích của Nah thì J.Lee chuyển sang chế độ “mày tao” và Nah không còn cách nào khác ngoài rời GVR.


J.Lee:


“Nah, mày ngon mày lấy luôn cái nick màu xanh của anh xuống luôn đi, rồi anh nói chuyện với mày sau, cần gì phải show cái quyền hành admin bù nhìn của mày ra đây để doạ anh em! Em chẳng là cái gì hết em à, thời gian em vào quản lí GVR còn ít hơn thời gian anh đã từng sống với nó đấy. Nghe mày nói chuyện kiểu như em chỉ lấy supmod thôi mà, ý là chưa lấy cái Artist của anh mày xuống chứ gì? Mày lấy luôn xuống cái nick Artist anh đi okay? Hãy làm đi rồi nói chuyện với anh, còn không làm được thì mày cũng không đáng để anh nói chuyện đâu. Vì một thằng mất dạy vào đây chửi GVR mà mày dám fack up những điều đó với anh mày à. Anh khinh mày rồi đấy.”



Nah:


“Đọc lại 2 cái comment, điều duy nhất em thấy là anh không thể giải thích được hành vi và thái độ của mình, nên bây giờ ăn vạ.


“Thứ nhất, vấn đề ‘mày nói chuyện kiểu như em chỉ lấy supmod thôi mà, ý là chưa lấy cái Artist của anh mày xuống chứ gì?’ là do anh suy diễn. Em chỉ lấy smod của anh, vì em không muốn những người nóng tính và không suy nghĩ thấu đáo như anh đứng ra del bài lung tung.


“Thứ hai, anh đang cảm thấy cái chức smod, cái màu nick xanh, là những gì rất quan trọng. ‘Vì một thằng mất dạy vào đây chửi GVR mà mày dám fack up những điều đó với anh mày à. Anh khinh mày rồi đấy’.


“Thứ ba, nếu anh Khanhhp không kêu em làm admin, và em không nể anh Khánh, em đã không làm cái chức này làm gì. Làm mệt mà có lương đâu anh? Dù sao em vẫn luôn tỏ ra mình có trách nhiệm với forum và cố gắng đưa forum đi lên.


“Thứ tư, thể theo lời đề nghị của anh, nick anh sẽ được chuyển thành màu của member. Khi nào anh muốn làm artist lại anh cứ nói, em sẽ cho a nick màu xanh ngay. Hay nói chung anh thích màu gì em cũng cho anh được, trừ ba màu: xanh dương, vàng, và đen đậm, vì những màu này có khả năng del bài, ban nick, và làm những việc em cho là lạm dụng quyền hành.


“Thứ năm, để em nói anh nghe, màu nick hay quyền hành, không quan trọng gì cả. Đối với em, hôm nay em thích màu hồng, thì em để màu hồng. Mai em thích màu member thì em để màu member. Cái quan trọng ở đây là cách sống, cách suy nghĩ, làm sao cho người ta nể. Chứ artist, rồi admin, mà em không rap tốt, không quản lý tốt, thì cũng đâu ai coi em ra gì? Nói ít hiểu nhiều nha.


“Xoá bài nó, để rồi mem chửi. Ai sẽ là người phải đứng ra xin lỗi, giải thích?


“Mọi người nên nhìn nhận vấn đề khách quan một tí. ‘Artist GVR chỉ là thường thôi, đụ mẹ tụi mày’ Câu này đương nhiên có em. Nhưng em chọn cách xử sự giống LK, nó thích rap gì kệ mẹ nó chớ, tự do ngôn luận, quan tâm làm cái L gì, đâu có phải nó xách súng đi bắn chết gia đình mình đâu mà phải serious? Nhạc trên internet ảo không hơn không kém. Đã đến lúc phải làm quen với việc bị diss đi, GVR mình có tiếng tăm, mình phô trương tài năng của mình, thì bị ghét là chuyện đương nhiên. hơi đâu hở chút bị diss là nhảy tưng tưng bay vào cãi. Cái này em nghĩ những người như Andree sẽ hiểu cho em.


“Anh J.Lee rảnh rỗi vào đôi co với nó chi, cho nó chửi lại. Nếu có muốn delete, thì delete những cái comment chửi bới giữa anh với nó thôi. Đằng này đi delete cả topic và ban nick nó, mem nó bảo GVR chơi không đẹp, rồi em trả lời sao? Sao làm việc mà không biết suy nghĩ vậy, thấy không nói làm tới hả? Em chẳng bảo vệ ai cả, em chỉ làm cái đúng.


“Còn việc bỏ màu artist, chỉ là cái màu thôi. Cơ bản J.Lee đang giận dỗi, nên đòi không làm artist nữa. Mọi người nên nhìn thấy là J.Lee chả mất quyền lợi gì cả: vẫn còn box, nhạc vẫn ở trên banner, vẫn vào các topic trong box dành riêng cho admin, smod, artist xem được, điển hình là topic này, và hơn hết, vẫn được mọi người coi là artist GVR. Cái màu nick chả có ý nghĩa gì cả, quan trọng là cách cư xử ok? Lúc nào muốn có màu xanh lại thì nói, bụp 1 phát 5 giây xanh lại ngay.”



J.Lee:


“‘Lúc nào muốn có màu xanh lại thì nói, bụp 1 phát 5 giây xanh lại ngay’, anh thích nhất câu này của em đó Nah, vậy sẵn làm luôn cái này nè, bụp một phát xóa luôn box anh, down xuống member cho nó thể hiện được cái quyền hành tối cao mình đang nắm đi em để sau này không có cơ hội đó.


“PS: Em rất xin lỗi anh Khánh khi em đọc tới dòng ‘GVR nó cũng đã đang ốm yếu lắm rồi’ em rất nghẹn lời.... nhưng em đọc mấy cái này em thấy thằng nhóc này nó không xem ai ra gì cả, và em cũng chả thiết là Artist hay là gì nữa cả, em chỉ cần là member, được dán nhạc lên trên cho member khác nghe & quan trọng em vẫn nghĩ về GVR là được rồi, đây là comment lần cuối của em... Sorry anh!”



Và cuối cùng... Nah out vì bị hùa quá đông.


“Bây giờ lại thế nữa à.


“Nhưng em chẳng có lý do gì để làm như thế cả. Cơ bản trên phương diện làm nhạc, em vẫn coi anh là 1 artist của GVR. Em chỉ không đồng tình với cách delete vô tội vạ của anh. Nothing personal. Đừng dỗi nữa.


“Anh cũng không cần phải đe doạ em nhiều, nào là ‘454 giải quyết chuyện theo cảm tính, không như người có học như em’, rồi ‘mày ngon mày lấy luôn cái nick màu xanh của anh xuống luôn đi, rồi anh nói chuyện với mày sau’, và bây giờ là ‘cho nó thể hiện được cái quyền hành tối cao mình đang nắm đi em để sau này không có cơ hội đó’.


“Những gì em cần nói đã nói rồi, và em cảm thấy mình không cần phải đôi co một cách mất thời gian như thế này nữa. Quyền hành? Mua được cơm với trả được tiền học cho em chắc.


“Đầu tiên, xin thông báo em đã khôi phục lại màu xanh và quyền admin cho anh J.Lee.


“Em xin phép và xin lỗi anh Khánh, anh SMR và tất cả mọi người. Có vẻ tư tưởng bất đồng quá. Để tránh gây xung đột như thế này, kể từ nay em sẽ không can dự đến các vấn đề điều hành GVR nữa. Em sẽ chỉ đơn giản là 1 artist làm nhạc bình thường như các artist khác. Cũng xin anh Khánh, anh SMR, và các admin như Nemo, anh Kay, để màu nick của em là màu member, vì em muốn cho mọi người hiểu màu nick không có ý nghĩa gì cả, quan trọng là cách sống. Em cũng xin được giữ lại box của mình.


“Xin mọi người hiểu lý do em quyết định thế này đơn giản là để giữ hoà khí trong nhà, vì em có thể thấy cách điều hành và suy nghĩ của em đi ngược lại suy nghĩ của rất nhiều người.


“Vui vẻ cả nhà nhé. Chúc GVR luôn lớn mạnh.


“Nah


“Thân”



Sau khi bày tỏ sự thất vọng với hội đồng quản trị trong đó có KhánhHP, Nah đã xin từ chức “đơn giản là để giữ hoà khí” sau đó đưa ra bình luận cuối cùng về “nỗ lực cuối cùng trong việc dân chủ hoá GVR” trước khi chuyển giao quyền lực cho nhân viên điều hành mới và rời nhóm. Hai lời “Tạm biệt” cuối cùng của Nah nghe nhẹ nhàng mà có hơi đau lòng.


Nah:


“Nah vừa từ chức mà các smod và mod đã thực thi chính sách mới ngay: ban, delete comment của mem thẳng tay. Thật là một đội ngũ quản lý lành nghề và tinh thần thép.


“Nay move topic này ra ngoài cho mọi người cùng đọc. Coi như là nỗ lực cuối cùng trong việc dân chủ hoá GVR.


“Anh Khánh và các admin cứ để màu nick em thế này nhé. Cho nó giống với các bạn bị ban.


“Tạm biệt…”

Comments


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page