top of page
​AD

Lil’G Kể Tên 10 Rapper Việt Yêu Thích Nhất

Tạp chí Ngoài Kia tiếp tục loạt phỏng vấn độc quyền điểm danh Top 10 rapper Việt yêu thích của các rapper.


Thành công của một nghệ sĩ chính là động lực của một nghệ sĩ khác, nó có thể giúp hình thành nên nghệ thuật. Thật thú vị khi nghe những lựa chọn nguồn cảm hứng đối với gu âm nhạc của Lil'G đến từ GVR.


Sống tại Frankfurt, thành phố đông dân nhất nước Đức, tuổi 13 Lil'G đã bắt đầu con đường sáng tác thu âm nhạc rap. Cho đến nay, anh ấy vẫn không ngừng nghỉ tạo ra các bản nhạc rap trong phòng thu tại nhà của mình, bất kể đôi khi có bị dị ứng thời tiết làm hỏng giọng, anh ấy vẫn cầm mic và giai điệu mượt mà đến kỳ lạ lại nhanh chóng ngân lên.


Cách đây 18 năm, dưới sự giới thiệu của lão bối Phương CD, Lil'G đã trở thành thành viên cuối cùng gia nhập nhóm Viger huyền thoại gồm có những thành viên lão làng chính hiệu như Lee7, First Love, Phương CD, BDT, DSK, Longka, South EdgeKhánh HP.Thời kỳ đầu chuyển đổi nhạc số khi đó nhạc rap vẫn bị đánh giá thấp là nhạc chế và chưa được công nhận là một thể loại âm nhạc tại Việt Nam, Lil'G từng hợp tác làm việc cùng với DSK, Phương CD, VDBinz lúc đó là singer. Đến một ngày KayT, người bạn mà anh ấy vẫn còn chơi thân cho đến tận bây giờ, vào GVR trước sau đó đã giới thiệu anh tham gia diễn đàn. Và cứ như thế anh ấy đã tiến sâu vào trong thế giới rap ngầm lúc nào không hay.


"Anh đến sau cái đoạn thành lập một tí, lúc đó vẫn còn những người sáng lập điều hành web ví dụ như anh Tuấn First Love, anh Khánh HP Samurai," Lil'G xác nhận anh là một trong những rapper đầu tiên với khả năng hoàn chỉnh đến với GVR những ngày đầu được thành lập ở Đức. "Anh không nằm trong những người sáng lập. Anh chỉ là một trong những người gắn bó lâu năm với đại gia đình GVR từ những ngày gần như là khởi đầu."


Chữ "G" trong nghệ danh Lil'G mang ý nghĩa "Genius" - một cậu em "thiên tài nhỏ". Với sự nổi lên hoành tráng của đế chế GVR đầu những năm 2010, Lil'G đã khiến tên tuổi của mình được biết đến rộng rãi trong giới rap underground Việt.Lil'G. Ảnh: Linh Luong Xuan/Facebook


"Trước giờ cũng không nghĩ là mình lại đam mê gắn bó với nó lâu đến như thế. Tuy nhóm bây giờ mỗi người một công việc, KayT bây giờ chỉ nghe nhạc bình thường thôi, nhưng tất cả anh em vẫn follow ủng hộ nhau," Lil'G chia sẻ.


Tạp chí Ngoài Kia gần đây đã phỏng vấn Lil'G và hỏi anh ấy kể ra danh sách 10 rapper hàng đầu Việt Nam mà anh yêu thích nhất. Bình thường thì đây là một câu hỏi khó đối với nhiều rapper nhưng đối với G thì anh ấy không hề ngần ngại. Danh sách này không theo một thứ tự cụ thể nào. Lil'G có đổi Wxrdie thành Lee7 sau một hồi suy nghĩ.


Hãy cùng khám phá danh sách đa dạng của anh ấy dưới đây.


10 rapper Việt yêu thích nhất của Lil'G


1. BinzBinz đối với Lil'G luôn là một người biết mình phải làm gì với một con beat khiến cho Lil'G luôn có hứng thú khi nghe nhạc.2. MCKMCK luôn tràn đầy năng lượng tích cực của tuổi trẻ.


3. Tommy TèoTommy Tèo làm nhạc nghe rất duyên, làm Lil'G liên tưởng nhiều đến phong cách nhạc US.


4. Lil ShadyLil ShadyLee7 đối với Lil'G như một người anh, một người bạn rất thân từ 2004 cho đến nay, 2 anh lớn Lil'G luôn rất tôn trọng và yêu quý.5. Bình GoldBình Gold rất "style" và chất, đặc biệt rất trau chuốt trong bài nhạc.


6. Lil' KnightLK luôn là một tượng đài, Lil'G rất thích cách anh ấy đưa cảm xúc vào bài hát của mình.


7. Đen Vâu
8. Lee79. Sol7Sol7VSOUL luôn có những giai điệu "melodic" đi vào lòng người và thường tạo động lực cho Lil'G.


10. VSOULComments


bottom of page