top of page
​AD

Những Cypher Đáng Nhớ Nhất Sản Xuất Bởi NKI

Nhìn lại những ngôi sao lớn nhất làng rap Việt Nam biểu diễn trên những beat nổi bật do chính nhà đồng sáng lập NKI Anh Mac sản xuất.

Ảnh minh họa bởi NKI.

Giải thưởng Âm nhạc Ngoài Kia 2022 đang đến gần và đây dự kiến ​​sẽ là sự kiện lớn nhất trong năm, tôn vinh những nghệ sĩ mới nổi bật nhất trong nhóm NKI và bày tỏ lòng kính trọng đối với những người xuất sắc nhất trong cộng đồng hip-hop/rap trong năm qua.


Chương trình được chuẩn bị ra mắt lần đầu tại Sài Gòn, Việt Nam, chúng ta cùng nhìn lại một số khoảnh khắc biểu diễn đáng nhớ nhất, trong đó Anh Mac thể hiện dòng chảy âm thanh beat nhạc nặng ký của mình với cảm xúc thật và được xem xét kỹ lưỡng bởi các nghệ sĩ của NKI mang đến một trong những màn trình diễn hợp nhất, trôi chảy trong những verse rap ấn tượng nhất cho đến nay.


Hãy xem những khoảnh khắc cypher này và đừng quên theo dõi Giải thưởng Âm nhạc Ngoài Kia phát sóng vào cuối năm, ngày 31 tháng 12, lúc 9 giờ tối trên www.nki.vn/music-awards.Rap Cho May Nghe (Baby Red, L.J, MAC, Torai9, Pjpo, Young H, S.O, ZinNine, BlackBi, Kiddy)Tháng 8/2014, Tập thể FSR giới thiệu OG mới quay trở lại tham gia trò chơi Việt Rap Baby Red. Các thành viên nhóm FSR đã có một màn trình diễn bùng nổ trong cypher phát hành vào năm 2014 được Mac sắp xếp, hòa âm phối khí và sản xuất dưới nhãn NKI hợp tác cùng FSR, bao gồm cả âm thanh chà đĩa DJ.


Baby Red thổ lộ: "Thế là những ngày mong đợi của các bạn và ngay cả các anh em artist vì là producer D đéo cho anh nghe bản full đến tận bây giờ, nên chúng tôi củng như các bạn vậy *cười lớn*. Giờ thì thưởng thức nhé, không làm các bạn thất vọng đọng hứa xịn đó! Cám ơn DJ D! Cám ơn tập đoàn NKI! Cám ơn các artist của FSR! Cám ơn các bạn đã mong đợi cho đến phút này để được thưởng thức Nguyên Tử này!!!"


Baby Red thể hiện hook lặp đi lặp lại hấp dẫn của mình bằng tiếng Anh bản địa Atlanta trôi chảy .. Mọi người đều thể hiện qua nhịp điệu theo phong cách riêng của họ, với Kiddy, thủ lĩnh NKI hiện tại đã kết thúc ca khúc bằng lời ca khói bút đáng nhớ.Lowkey (Ma$ked, DaH, Yung.Bang, WEHA.TRPLSX, ZR, Monkeyboy, Anh Mac, Dong PK, Anh Fire, $K, $upreme God, Nah, Slow 6ix, AO, Roychu, Liêu Bin, Brytinz, Spec, BILLY100 & B:OKEH)Dàn nghệ sĩ từ cypher 'Lowkey' khởi động bởi Ma$ked đến từ Tây Bắc Việt Nam, người từng được dẫn dắt bởi Kiddy. Nghệ sĩ trẻ đưa bản demo cho Mac. Anh ấy sản xuất lại toàn bộ beat nhạc cụ, gửi email mời một số nghệ sĩ ưu tú nhất trong vòng tròn của mình và làn sóng cypher bắt đầu từ đó. Ấn tượng nhất, Nah, người ủng hộ Ngoài Kia lâu năm đã trả lời cuộc gọi và nộp verse 16 dòng của anh trong cùng ngày, Sau buổi ra mắt mang đến màn trình diễn 15 phút hồi hộp vào tháng 4 năm 2020, làn sóng phản hồi cypher đã chính thức gây sốt suốt mùa hè đối với khán giả Việt Nam và quốc tế.Khác Biệt (NG96, Patrik, LCKing, ZinNine, Thomas Dong, Anh Mac, Minhphucpk, Slow6ix, Gizmo, Anh Fire, Riddick, Va$, Liêu Bin, Icy Nirvana, The Night, Ending-N, BiTu, LTMidside, Ly Yong Minh & Đạt Nhỏ)Cypher này Mac đã đưa nó trở lại cội nguồn với 3 nghệ sĩ hàng đầu từ FSR, 6 nghệ sĩ đến từ Ngoài Kia, Inc., 3 nghệ sĩ từ GVR và các nhóm khác như Highlandsboiz, VietDaBest, BID, 3B. NG96, thành viên trẻ nhất tiềm năng của NKI, mở đầu cypher với flow thong thả kèm cách chơi chữ khôn ngoan và tiếp tục trong đoạn điệp khúc lặp lại 'Khác biệt'.


Các chất giọng có trọng âm đan xen và các phát ra dòng chảy độc đáo tự động chuyển đổi linh hoạt theo các nhịp điệu khác nhau đã mang đến một trong những màn trình diễn âm thanh đáng nhớ nhất trong lịch sử. Với kỹ năng rap thành thục khẳng định họ thích thú với sự khác biệt khi mỗi rapper gọi tên tất cả những đối thủ dám thách thức phong trào này.VietRap2020 (Antoneus Maximus, Lee7, Bình Gold, Lil Shady, Lil 'Knight, Young Uno, Gizmo, Rich Choi, Nah & Wowy)Tháng 4/2020, LK đã mời Mac đến tham gia một diễn đàn trực tuyến và yêu cầu anh ấy tạo ra một beat hoàn hảo để các rapper được mời gọi bày tỏ lòng kính trọng đối với di sản trò chơi nhạc rap và như một cách đánh dấu cột mốc sự nghiệp 20 năm của một vài rapper. Đây cũng là một dịp mà LK kêu gọi để xóa tan thù hằn lâu năm giữa MacWowy, Gizmo Rich Choi, Lee7Young Uno, và chào mừng Antoneus đến với sân chơi nhạc rap tại Việt Nam.


Tập hợp những rapper hạng nặng nhất tính đến thời điểm hiện tại mà Antoneus đã ca ngợi như "những huyền thoại, những ông lớn, những chàng trai tài năng". Đại diện cho người Việt trên toàn thế giới qua bộ beat nhạc độc đáo được Mac điều chế cẩn thận, riêng biệt, phù hợp với mỗi nghệ sĩ trong cypher đầu tiên thuộc loại này, khởi động sự tự do mạnh mẽ với verse mở đầu của Antoneus do Dus Ng đến từ Hà Nội sản xuất phần beat, ra mắt ngay trước tâm điểm mùa hè năm 2020, năm đầu tiên mà các nghệ sĩ hip-hop Việt Nam được trả lương cao nhất, cho người nghe biết rằng, "Những người khởi xướng trò chơi rap vẫn ở đây và họ và thiết lập nên giai điệu, nếu những người phản đối muốn, họ có thể đến và lấy nó."


Trong verse, Mac cắt thẳng vào vấn đề với kẻ thù không đội trời chung của anh ta là NorahC, như kiểu, "Nhìn này, tôi bước vào bên trong các liên minh này và thực sự dẫn đầu điều hành các đường đua đó mà không có ông". Mac đã cho tất cả thấy cách tốt nhất mà anh ấy có thể chiến thắng, chia sẻ suy nghĩ của anh ấy về một bước tiến nghiêm túc: "Những nghệ sĩ chân chính chúng tôi sẽ phát triển trong bất kỳ điều kiện nào. Còn bọn giả danh hip-hop nhằm mục đích phá hủy nghệ thuật của chúng tôi thì đơn giản là không có chỗ ở đây."Nghiện Rap (Lil' BK, Anh Mac, Young 2B, Anh Fire, Kiddy Blaze, Danny C & AOi)
2021 là một năm lớn cho NKI khi Anh Mac hoàn thành công cuộc tái tạo xây dựng tổ chức mới với tên gọi Học viện Ngoài Kia, đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của NKI dưới tư cách là một tập hợp nhóm nhạc hip-hop 13 thành viên với vị trí đầu tàu được bổ nhiệm là Danny C đến từ thành phố Perth, nước Úc. Người thành lập nhóm NKI đã cho thấy kỹ năng của anh ấy không chỉ là rap, mà với con người và sự hiểu biết sâu sắc về ngành nghệ thuật, Mac đã chứng minh rằng anh ấy thậm chí còn trở nên sắc bén hơn trong những năm qua.


Sau khi mang Young Uno trở lại vào năm 2020, giới thiệu lại Antoneus trong một băng đảng xã hội đen thổi bùng ca khúc banger thành một bản Việt Rap hoàn toàn mới, lần này anh ấy mang Lil 'BK, một huyền thoại nhạc rap Việt đầu tiên theo cảm nhận của riêng anh ấy, với bản hit 'Hải Phòng Sao' năm 2005. Có một điều chắc chắn rằng, giống như các cypher trước đó đã được thực hiện, Mac mang theo đội hình NKI mới bao gồm Young 2B, Anh Fire, Kiddy Blaze, Danny C, AOi.Tiêu đề là một cách để ghi nhớ cộng đồng NGHIỆN RAP, nhóm Facebook mà Mac tham gia kể từ khi mới thành lập bởi Zugi và những người bạn, điều đã thúc đẩy sự ra mắt của cypher 'Gừng Càng Già Càng Cay' vào năm 2021. Cypher 'Nghiện Rap' được hứa hẹn với phần 3 bao gồm các nghệ sĩ thành viên từ nhóm Nghiện Rap, sẽ dễ dàng bổ sung lên tới tổng cộng 25 rapper.

Comments


bottom of page