top of page
​AD

Supreme God Khẳng Định Anh Mac Chính Là Rapper Phản Diện Đỉnh Nhất Trong Rap Việt Chỉ Sau VietDragon

Supreme God cũng tự tin phán là theo dõi nhiều “underrated artists” nhất trên SoundCloud.

Ảnh minh hoạ bởi NKI.

Supreme God, tên thật Justin Doan, là một trong những rapper người Việt hải ngoại thế hệ trẻ nhiệt huyết và được yêu thích bởi nhiều fan nhạc rap. Supreme God tích cực phát hành các bài rap do anh sáng tác, luôn được thấy ủng hộ các nghệ sĩ khác cho dù đó là trực tiếp thể hiện hay kết nối đằng sau.


Sống ở thành phố Toronto, quê hương của Drake, Supreme God đã có cơ hội trải nghiệm sự khác biệt văn hóa và dành thời gian nghiên cứu sâu về nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Nhà sáng lập nhóm SGK có phong cách rap sở trường South Memphis & UK Drill.Vào năm 2020, anh ấy đã hợp tác trong cypher đầu tiên của NKI ‘Lowkey’ cùng với người đồng đội SK từ nhóm SGK, kết hợp với 18 rapper khác.Trước đó trong một bài chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, Supreme God xác định gu âm nhạc yêu thích của anh gồm có thành viên SK nửa còn lại của nhóm SGK, rapper người Nigeria Tobi Lou, nhóm rap UK Smoke Boys (Section Boyz), rapper người Mỹ quá cố Young Dolph, rapper UK Headie One và cuối cùng là rapper huyền thoại đến từ Southside Anh Mac.


Supreme God. Ảnh: Justin Snorlax Doan/Facebook

Rapper người Canada tuyên bố Anh MAC là nhân vật phản diện đỉnh cao trong thế giới Rap Việt và chỉ xếp sau 1 người.


Supreme God cũng đưa ra một câu hỏi hay để bạn bè và người hâm mộ của mình tham gia vào một cuộc tranh luận trò chuyện hữu ích, mà theo nhiều người đồng ý VD là nhân vật phản diện số 1 của RV.
Nah không phải kẻ phản diện. Nah theo chính nghĩa nhiều hơn,” Supreme God nhận xét về Nah, rapper được mệnh danh là “King of Lyrics”.


Roychu, thành viên của Học viện Ngoài Kia do Mac điều hành, đã che chở cho người anh của mình, anh ấy nói Mac phù hợp hơn với vai trò là một “người lính” hơn và cho rằng mình không thấy Mac phù hợp với ý tưởng là một nhân vật phản diện.


“Anh Mac là một người lính thực thụ hơn là một kẻ phản diện,” Roychu bình luận.


Supreme God xác nhận anh ấy cũng nghĩ Mac là một thủ lĩnh mạnh mẽ kiểu người lính.


“Người lính thực thụ ở underground, là kẻ phản diện trên media,” Supreme God giải thích. “Kẻ phản diện thật chất không xấu, chỉ xấu trên media thôi”Nhân vật phản diện là một người có liên quan đến tội ác; kẻ vô lại xấu xa trong cốt truyện của một vở kịch hoặc tiểu thuyết, thường được xác định bởi những hành vi ích kỷ, kiêu ngạo, độc ác và âm mưu xảo quyệt, vô đạo đức chống lại công lý.


Rapper siêu phản diện khét tiếng nhất thế giới dễ dàng được nhiều người đồng ý là MF DOOM.Tạp chí Ngoài Kia đã phỏng vấn MAC (Anh Mac, thỉnh thoảng còn được biết đến là D of NKI) để xem việc được coi là rapper phản diện nhất mọi thời đại có ý nghĩa như thế nào đối với anh ấy.


“Tôi luôn thấy mình phù hợp với vai phản diện hơn,” anh đồng ý mình cũng cảm thấy như vậy. “Không có ai là tốt hoàn toàn.”


Cách đây không lâu, đã từng có một gian đoạn mà MAC luôn bị các kênh truyền thông nhạc rap lớn như Troll Rap Việt, Việt Hiphop, News Rap Việt, Rap Việt Underground, Free Spirit Rap miêu tả là rất phiến diện và hầu hết chỉ trích anh ấy.“Đừng lên tiếng với tôi về tình bạn, lòng trung thành, hay quân tử, hay bất kỳ điều gì. Tôi có thừa!” MAC bác bỏ những cáo buộc thiếu sót chống lại anh. “Đối với những người tuyên bố họ là bạn của tôi mà sẵn sàng hạ nhục tôi, rõ ràng họ không phải là bạn của tôi, do đó, không có gì ngạc nhiên khi tôi đối xử với họ không phải như bạn bè.”


Anh Mac. Ảnh: Tom Nguyen/Facebook

Tony TK đã từng đặt câu hỏi “Tại sao [cáo buộc] cứ liên tục xảy ra?” cho MAC 1992 Podcast tổ chức vào tháng 11/2020, một ngày sau tập đầu tiên được công chiếu trên YouTube, trong đó khách mời B Ray đã có những bình luận tiêu cực và không chính xác về Mac.Mac đã trả lời anh nghĩ sự kỳ thị cứ tiếp diễn chính xác là do những kẻ ngu ngốc [ám chỉ Tony TKB Ray] không biết gì vẫn tiếp tục bình luận thêu dệt tin đồn không chính xác về anh.


Cuộc phỏng vấn hy vọng xóa bỏ một số quan niệm sai lầm về MAC dự định cho tập thứ hai đã không bao giờ được phát sóng vì lý do người dẫn chương trình đã “quên” bấm ghi âm toàn bộ đoạn hội thoại, ngay cả sau khi đã được nhắc nhở kiểm tra lại từ đầu.

Bình luận


bottom of page