top of page
​AD

Trần Văn Hải cảm nhận về Anh Mac: “Rất dễ gần, thân thiện, biết trên biết dưới”

"[Mac] vẫn cứ âm thầm làm nhạc và cho ra biết bao nhiêu bài nhạc mà cả Việt Rap đều phải công nhận tài năng."

Trần Văn Hải. Ảnh: Trần Nguyễn/Facebook

Anh Mac, MAC, hay từng được biết đến là D of NKI, rapper được nhiều người mệnh danh là "thiên tài đi trước thời đại", phần lớn hay bị phớt lờ, điều này thậm chí khiến anh càng muốn nói ra quan điểm của mình nhiều hơn, những ý kiến thường không phổ biến.


Trong quá khứ, ai cũng biết rằng vì lý do nào đó mà Nguyễn Anh TúNguyễn Hữu Diễn rõ ràng đã làm mọi cách để bôi đen cái tên MacNKI cũng như ẩn tất cả các bài viết hoặc tin tức liên quan trên trang truyền thông Troll Rap Việt, Việt Hiphop và diễn đàn News Rap Việt do họ kiểm soát trong một thời gian dài. Điều họ không thừa nhận là họ đã xâm phạm đến anh ta nhiều hơn một lần và khi anh ta nói về điều đó, rõ ràng là nhân lực của họ có thể dễ dàng áp đảo trong một giây.


Bị quay lưng bởi những người lẽ ra phải nâng đỡ và yêu mến nghệ sĩ Rap Việt thực thụ, người đã cung cấp cho các diễn đàn nội dung trong nhiều năm, khiến anh ta đi đến phản ứng tiêu cực, không biết rằng dường như điều đó có thể phản tác dụng và chống ngược lại anh ta. Khi đó, Mac mới nhận ra rằng nếu anh ta cứ đặt bản thân mình bị vây quanh bởi những tâm trí nghèo nàn không cân xứng, anh ta sẽ thấy mình chẳng có gì khác ngoài vấn đề. Nói cách khác, anh ta đã bị hiểu sai trầm trọng vì ý định tốt và bảo vệ quan điểm của mình."Trong trí nhớ của tao là thằng Mac nó là người rất dễ gần và rất thân thiện, là thằng biết trên biết dưới chứ đéo phải cái thằng mà nhiều người và nhiều tin tức tào lao thêu dệt về nó."


- TRẦN VĂN HẢIMac tại studio thu âm của Nguyễn Hồng Giang tại Sài Gòn năm 2017. Ảnh: Tom Nguyen/Facebook


Việc bất đồng quan điểm với các vết nứt mở rộng gần đây đã dẫn đến một cuộc chiến ngầm gần như quy mô toàn diện, khiến những thế lực đối đầu coi Mac như một kẻ mất nhận thức hay vô nhân tính, điều mà nếu người nào từng tiếp xúc với anh ta sẽ cực kỳ phản đối ngay lập tức. Một trong số đó là Trần Văn Hải (H of NKI), một người anh lớn tuổi sống ở Nghệ An, rất đam mê hip-hop.


Ngày 13/11, Trần Nguyễn - tức H, cố vấn cấp cao được ủy thác của NKI, chia sẻ cởi mở trên group Facebook công cộng Nghiện Rap về Anh Mac, giám đốc điều hành NKI:


"Nghe nhạc [Anh Mac] cũng khá lâu rồi ... nhắn tin nói chuyện với nó cũng nhiều lần rồi ... gọi điện nói chuyện trực tiếp với nó biết bao nhiêu lần rồi không nhớ rõ nữa (học giỏi thì mới đếm được) có một điều khôi hài đang diễn ra là có nhiều người chưa từng tiếp xúc hay biết gì về nó mà lên mạng nói chuyện vì nó như đúng rồi như là thân quen với nó lắm. Trong trí nhớ của tao là thằng Mac nó là người rất dễ gần và rất thân thiện, là thằng biết trên biết dưới chứ đéo phải cái thằng mà nhiều người và nhiều tin tức tào lao thêu dệt về nó. Nó không như những mấy thằng chuyên ghen ghét và đố kỵ về nó nó vẫn cứ âm thầm làm nhạc và cho ra biết bao nhiêu bài nhạc mà cả Việt Rap đều phải công nhận tài năng của nó. Nhìn vào số lượng Album và Mixtape nó đang sở hữu thì theo bọn mày nó có phải là đang Ziệt Rap hay không thì bọn mày chắc đã có câu trả lời. Và sắp tới đây nó sẽ có nhiều bất ngờ cho bọn mày đấy. Và thay mặt anh em xin cảm ơn những người đã ủng hộ cho anh em #NKI cảm ơn tất cả các bạn đã và đang ủng hộ cho những người đang từng ngày làm nên những sản phẩm chất lượng để đưa tới cộng động yêu nhạc Rap. Đó là công sức của producer, của artist, và của những người thầm lặng làm ra những sản phẩm. Thank tất cả các anh em đã lắng nghe. Chúc mọi người có một buổi tối vui vẻ."
Người hâm mộ vui mừng bày tỏ sự đồng tình của họ với tuyên bố từ Trần Văn Hải, một người nói: "Quan tâm gì mấy chuyện đời tư. 'Shell Shock', 'Nói về Mac', 'Thề', 'Không tình yêu' ... cứ bảo nhạc Mac dạo gần đây không còn được như trước- đồng ý! Nó hay hơn trước."


Đồng PK, người đã từng không ngại ngần đứng lên bảo vệ danh tiếng cho Mac bằng cách phản công đối thủ NorahC của anh trên nhạc, tán thành: "Đúng lun anh! Ai nói chuyện rồi sẽ hiểu."


Thỉm Small, rapper lâu năm đến từ Hà Nội bày tỏ lòng tôn kính đến Mac: "Respect my lil G Mac. All day baby."

Rone bình luận cảm nghĩ của mình trong bài đăng: "Đồng cảm thì đồng lòng mãi mãi vững mạnh, không thể nào cản được cái gọi là đam mê."


Anh Mac - Shell Shock (Audio)

Comments


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page