top of page
​AD

Vụ Ám Sát Daria Dugina Gây Căng Thẳng Giữa Nga, Estonia và Ukraine

Tổ chức cực đoan dân tộc chủ nghĩa của Nga "Quân đội Cộng hòa Quốc gia Nga" thành lập năm 1991 đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom ám sát con gái của nhà khoa học địa chính trị người Nga Alexander Dugin.

Daria Dugina, con gái của nhà khoa học địa chính trị người Nga Alexander Dugin.

Ngày 22/8/2022, Cơ quan An ninh Liên bang Nga phụ trách chống gián điệp và chống khủng bố tại Liên bang Nga, thông báo rằng họ đã tìm ra manh mối, đó là một công dân Ukraine tên Natalia Pavlovna Vovk. Sau khi chiếc xe của Dugina phát nổ, Natalia Vovk đã lập tức bỏ trốn khỏi Moscow, chạy sang Estonia qua tỉnh Pskov.


Phía tình báo Nga đã hacked được thông tin của Natalia từ tháng 4/2022, theo thông tin trên thẻ quân nhân này, Natalia Pavlovna Vovk, sinh ngày 16/5/1979, số thẻ quân nhân Г-056598, gia nhập Vệ binh Quốc gia Ukraine năm 2020, đơn vị phục vụ là Vệ binh Quốc gia "Biệt đội Azov".Hồ sơ Natalia Vovk do cơ quan an ninh Nga công bố.

Natalia Vovk lấy thiết bị nổ ở đâu?


Theo điều tra thiết bị nổ có sức nổ tương đương 400 gam thuốc nổ TNT, ngay cả ở Nga cũng không dễ kiếm được lượng thuốc nổ quân dụng lớn như vậy. Khi Natalia Vovk nhập cảnh phải qua các cuộc kiểm tra an ninh bao gồm cả kiểm tra cá nhân, phương tiện rất khó mang chất nổ vào Nga.


Nếu vậy khi ở Nga, cô ta phải được sự hỗ trợ của các điệp viên Ukraine nằm vùng, những điệp viên Ukraine này chưa bị phát hiện.


Sao khi nhập cảnh cơ quan an ninh Nga không nhận biết và bắt ngay hoặc từ chối nhập cảnh.


Thiết bị nổ đã được lắp vào khung gầm của xe Dugina như thế nào?


Hiện tại, Cơ quan An ninh Liên bang Nga chỉ mới công bố Natalia Vovk nhập cảnh vào Nga, theo dõi Dugina và bỏ trốn sang Estonia sau khi vụ nổ xảy ra. Đây chỉ có thể coi là bằng chứng phụ trong điều tra tội phạm, cộng với lý lịch thì người phụ nữ Ukraine này có thể là nghi phạm. Tuy nhiên, thiết bị nổ đã được lắp đặt trên khung gầm của chiếc Land Cruiser như thế nào, cơ quan An ninh Liên bang Nga không cho biết.


Thiết bị nổ được kích nổ bằng bộ đếm thời gian hay được kích nổ từ xa bằng tín hiệu vô tuyến cũng không nói rõ.


Theo thông tin tổng hợp từ các nguồn khác nhau, kể từ năm 2014, hơn 1 triệu công dân Ukraine đã nhập cảnh vào Nga để làm việc và sinh sống tại Nga. Sau khi quân đội Nga phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" vào tháng 2 năm nay, hàng trăm nghìn công dân Ukraine nữa đã nhập cảnh vào Nga.


Hàng trăm ngàn người từ Ukraine đã nhập cảnh vào Nga từ ngày Nga phát động chiến tranh.


Từ 2014 hàng triệu người Ukraine đã nhập cảnh vào Nga.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã có một cơ sở dữ liệu về người dân Ukraine có thể so sánh chân dung và cài đặt chúng tại các trạm kiểm soát biên giới. Khi Natalia Vovk nhập cảnh sẽ nhận biết người phụ nữ này thuộc "Azov" có thể bắt ngay cô ta hay ít ra là từ chối sự nhập cảnh.


Rất có thể cơ quan mật vụ Ukraine đã cử một số lượng lớn các đội đặc nhiệm như Natalia Vovk đến Nga, nằm vùng ở đó trong 8 năm qua để thực hiện các vụ ám sát, tấn công một số các cơ quan và bộ phận quan trọng của Nga, tạo ra bầu không khí khủng bố ở Nga.


Lực lượng an ninh Nga quá kém.

Nếu vậy thì cơ quan an ninh của Nga quá kém.Comentarios


Không bao giờ bỏ lỡ bản tin mới

Đăng ký nhận thư từ Ngoài Kia

Cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ sớm.

bottom of page