top of page
​AD

Vụ Kit Test Việt Á: Tiền Hay An Ninh Quốc Gia, Sinh Mạng Của Trăm Triệu Dân Đáng Lo Hơn?

Trong tống số tiền rút từ ngân sách nhà nước đổ vào cho cái công ty ma 4.000 tỷ sơ sơ mới nhìn thấy bóng dáng hơn 1.000 tỷ tại các tỉnh lẻ như Hải Dương, Nghệ An, Bình Phước mà chưa thấy những "con cá sộp" đó là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và gần 60 tỉnh thành nữa?

Bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do Công ty Việt Á hợp tác cùng với Học viện Quân y. Ảnh: CAND


Chiều nay Tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn của Bộ CA mới chỉ xoáy chuyện tiền nong của vụ án Kit Test Việt Á...


Thực ra chuyện tiền nong của vụ án là lớn nhưng chuyện còn lớn hơn đó là: Có thế lực nào đứng ra dùng Việt Á hạ gục cả một bộ máy nhà nước sơ sơ 3 bộ Bộ Kh-CN; Bộ Y tế; Bộ Quốc phòng và chính quyền 62 tỉnh thành phố bị một thằng nhóc Phan Quốc Việt dắt mũi bằng mấy đồng bạc lẻ biến một lô một lốc quan lại thành bọn vô lại sẵn sàng chà đạp bán đứng tất cả?Tổng Giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt.

Hiện cơ quan điều tra đang lờ né chuyện này?

Có bàn tay Tàu Cộng không? Kit test Việt Á ở đâu ra nếu không nhập lậu từ Tàu Cộng? Nếu sản xuất trong nước thì ở đâu khi Học Viện Quân y ở ngay quận Hà Đông trong khuôn viên chưa tới 1ha? Còn Việt Á thì chỉ có trụ sở khoảng 10m2 ở TPHCM?


Trụ sở đăng ký chính của Công ty Việt Á là một ngôi nhà nằm trong hẻm tại quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: CAND
Khu sản xuất kit test COVID-19 của Công ty Việt Á đầy tạm bợ và nghiệp dư. Ảnh: CAND

Tại sao lại xóa thông tin trên website của Tổng Cục hải quan đưa tin ngày 28/12/2021 việc Trưởng phòng 2 của Cục phòng chống buôn lậu Phạm Thu Hương nhờ Hải quan Tàu xác minh hộ nguồn gốc của kit test xuất lậu sang Việt Nam?

Nếu đúng là Tàu Cộng kẻ giật dây vụ kit test Việt Á thì quá nguy hiểm vì với 4.000 tỷ với 1 thằng tép riu như Phan Quốc Việt đã làm "bung toang" một mảng lớn bộ máy nhà nước?


Thiếu tướng Tô Ân Xô. Ảnh: Trọng Phú

Nếu Tàu Cộng nắm được Bộ Công Thương hay 1 trong "Tứ trụ" Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, với số tiền vài chục tỷ USD; vụ Việt Á 4.000 tỷ tương đương 200 triệu USD mà đã bung toang như vậy, bao nhiêu quan chức cam tâm bán rẻ quyền lợi quốc gia cùng sinh mạng của hàng trăm triệu dân chúng bị sai khiến bởi một kẻ vô danh tiểu tốt...


Với cái đà này nếu Tàu nắm được một ké máu mặt hơn chỉ cần dăm chục tỷ USD thì số phận đất nước này, dân tộc này...


Sách "Vị Xuyên & Thế Sự Việt- Trung" 3.000 trang chia thành 3 tập.


Đó mới là hiểm nguy lớn mà qua thông tin của Tướng Tô Ân Xô hình như không quan tâm tới góc độ nguy cấp của vụ án chắc chắn có bàn tay lông lá của tàu phù....

Comments


bottom of page