top of page
​AD

Nah Lên Kế Hoạch Trả Nợ Cũ Bằng Cách Mời Gọi Mua Cổ Phần Của Công Ty Bemp

Tất nhiên, nhiều người không ngần ngại tỏ ra nghi ngờ về sáng chế này sẽ đi đến đâu. Có người cho biết Trung Quốc đã làm ra loại pin Li-S có tuổi thọ 1.000 chu kỳ nhưng vẫn chưa thể thương mại hóa nó được. Vậy pin gai dầu của Nah có gì đặc biệt?

Nah (áo vàng) bên cạnh giáo sư viện trưởng Deyang Qu (áo xanh) và các nhà đầu tư tiềm năng trong chuyến tham quan phòng thí nghiệm pin Bemp tại Đại học Wisconsin-Milwaukee tháng 10/2021. Ảnh: Bemp Research/Facebook

Ngày 10/11, Nah đã đăng bài trên trang Facebook cá nhân kêu gọi những người theo dõi của anh đầu tư mua cổ phần của Bemp Research Corporation. Nah nói đây là lúc mọi người có thể mua với một mức giá hời vì lý do giá cổ phần đang ở mức thấp, còn anh ấy thì đang cần kiếm gấp một số tiền để tạm thời trang trải khoản nợ cũ.


“Tuy nhiên, cá nhân tôi lại đang bị các chủ nợ dí vl, ko thể nào tập trung cùng một lúc vừa làm việc cho Bemp vừa chạy Uber để trang trải cuộc sống,” Nah chia sẻ đáng buồn.Sự việc gây rúng động underground cách đây hơn 2 năm, trong thời điểm đỉnh cao của COVID-19, Nah gây sốc khi tuyên bố qua một bài đăng trên trang Facebook cá nhân anh ta đã bán khống số cổ phiếu được ủy thác và vỡ nợ, theo một cách gần như thách đố tất cả các nhà đầu tư, khiến họ phẫn nộ tạo ra một nhóm công khai trên Facebook không nhằm mục đích vô vọng lấy lại số tiền đầu tư nhưng chỉ để lên kế hoạch tố cáo anh ta chịu trách nhiệm trước pháp luật tội lừa đảo tài chính và gian lận chứng khoán.


Một thời gian sau im ắng, Nah mạo hiểm thúc đẩy vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học tại Đại học Bang Oklahoma và thành lập công ty Bemp Research, trở thành một nhà phong trào dường như rất ý thức tập trung vào một chính nghĩa cao cả mới, đối đầu với Elon Musk và tham vọng sản xuất một loại pin từ cần sa để thay thế pin Li-ion, loại pin sạc chủ yếu được sử dụng trong các thiết bị điện tử tiêu dùng di động và xe điện. Điều này hoàn toàn nghe giống như một trò đùa nhưng ý tưởng thứ hai nhận được sự ủng hộ rất nghiêm túc từ tên tuổi của giáo sư chủ nhiệm đến các đề nghị nghiên cứu của Bộ năng lượng chính phủ Hoa Kỳ.


Đến thời điểm này, pin Bemp (kết hợp giữa battery và hemp) vẫn còn trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển rất sớm. Nah liên tục cập nhật từng bước tiến của Bemp trên trang Linkedin của anh. Đồng thời, anh ấy cũng cho biết đang nghĩ đến việc đưa công ty tiến tới sáp nhập với công ty khác mua lại.Nguyên văn bài đăng:


Xin chào các bạn,


Rất cảm ơn nếu bạn dành chút thời gian để đọc post này, để tôi có thể giải thích thêm về suy nghĩ và dự định của mình.


Đã hơn 2 năm trôi qua kể từ ngày tôi short cổ phiếu Tesla và vỡ nợ vụ Workhorse. Tôi nhận búa rìu từ dư luận khá nhiều, nhưng tôi cũng may mắn gặp được những quý nhân giúp đỡ.


Tôi và những quý nhân đó thành lập một công ty, tên là Bemp Research Corporation(bempresearch.com), với tham vọng sản xuất ra một loại pin mới để thay thế pin Li-ion mà chúng ta vẫn đang sử dụng trong điện thoại, laptop, hay xe điện. Loại pin mới này có tên gọi là Li-S, viết tắt của Lithium-Sulfur, vì lưu huỳnh là thành phần chính trong cực dương của pin.


Ưu điểm của pin Li-S là nó sử dụng những nguyên liệu rẻ tiền hơn, dễ tái chế hơn, lại mạnh hơn và an toàn hơn nhiều so với pin Li-ion. Nhược điểm duy nhất là nó không bền bằng. Ví dụ pin Li-ion có thể xài 10 năm, thì pin Li-S cứ 2 hay 3 năm là phải thay pin và đem đi tái chế. Tuy nhiên việc tái chế này sẽ giúp bạn bảo vệ môi trường, và nếu cộng tất cả tiền thay pin, tái chế, và sản xuất pin Li-S thì nhìn chung vẫn rẻ hơn là đi xây mỏ khai thác rồi vận chuyển các kim loại mắc tiền như Lithium, Cobalt, Nickel cho dây chuyền sản xuất pin Li-ion.


Sẽ không bao giờ có xe tải điện rẻ, mạnh, và an toàn, nếu như không có pin Li-S, đó là điều chắc chắn.


Tại sao tôi có thể chắc chắn như vậy?


Vì chúng tôi đã lấy thân cây gai dầu nấu thành than hoạt tính, bơm lưu huỳnh vào, khối carbon-sulfur này là cực dương, rồi gắn nó với cực âm là Lithium, ở giữa hai cực là một miếng ngăn cách và một loại electrolyte thông dụng, và tạo ra những prototypes đầu tiên.


Chúng tôi đem prototypes của mình đi test ở University of Wisconsin-Milwaukee (UWM), là một trong những trường đại học nghiên cứu pin hiện đại nhất nước Mĩ, và kết quả đã khiến cho viện trưởng ở đó rất bất ngờ. Bác ấy nói “chưa có ai nghiên cứu xa đến mức này” khi bình luận về những prototypes của chúng tôi.


Bác viện trưởng đáng kính này thích sản phẩm của chúng tôi đến mức đã lấy danh dự của Bác ấy để tiến cử cho chúng tôi tham gia một cuộc thi của Cục Năng Lượng Hoa Kỳ (US Department of Energy’s Funding Opportunity Announcement Number: DE-FOA-0002678), với phần thưởng lên đến 50 triệu USD.


Kết quả cuộc thi đã được công bố hồi tháng 10, cách đây vài tuần và chúng tôi rớt.


Thật lòng tôi nghĩ việc chúng tôi rớt chỉ là vì lấn cấn chuyện chính trị liên quan đến việc hợp pháp hoá cây gai dầu, một nguyên liệu quan trọng trong pin của Bemp. Hoặc là chuyện chính trị liên quan đến việc tôi từng “hỗn” với anh Elon Musk. Nhưng dù gì đi nữa, tôi nghĩ rằng đó vẫn là việc chính trị, và tôi vẫn tin chắc rằng Elon Musk không thể biết nhiều về pin bằng Bác viện trưởng ở UWM.


Mặc dù thi rớt, nhưng bài dự thi của chúng tôi vẫn được nhiều tổ chức chú ý. Chúng tôi vẫn vừa đợi kết quả từ nhiều cuộc thi khác, vừa bàn bạc quá trình Merger & Acquisition với những tổ chức lớn.


Tuy nhiên, cá nhân tôi lại đang bị các chủ nợ dí vl, ko thể nào tập trung cùng một lúc vừa làm việc cho Bemp vừa chạy Uber để trang trải cuộc sống.


TÓM LẠI LÀ không còn cách nào khác, tôi buộc phải bán bớt cổ phần trong Bemp để có thể trả nợ, ở thời điểm có lẽ là không được giá cho lắm.


Hãy vui lòng nhắn tin cho tôi nếu bạn yêu khoa học và muốn mua cổ phần để trở thành cổ đông của Bemp Research Corporation. Tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin xoay quanh bài dự thi mà chúng tôi đã gửi cho Cục Năng Lượng Hoa Kỳ. Đầu tư tối thiểu là 25 nghìn USD, thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng.


Khi bạn trở thành cổ đông của Bemp, tôi sẽ dẫn bạn đi tham quan phòng lab nghiên cứu pin ở UWM, nơi những cục pin prototypes của Bemp đã ra đời. Đó là một phòng lab hiện đại, nơi đã đang và sẽ tiếp tục đặt nền móng cho những nghiên cứu thay đổi cách con người sử dụng điện. Và bạn sẽ biết rất nhiều về những bí mật liên quan đến thứ công nghệ tương lai có thể thay thế dầu mỏ và Li-ion.


Thân chào,

Nguyễn Vũ Sơn

Nhà sáng lập
Nhánh cây cần sa được Nah tận dụng làm nguyên liệu sản xuất pin.

Nguyên liệu gai dầu thô.

Carbon làm từ cây gai dầu giúp giữ lưu huỳnh trong pin Li-S.

Công thức phức tạp các loại pin Bemp #1, #2, #3, #4.


Về mặt âm nhạc, Nah vẫn liên tục phát hành các dự án không chính thức, với thông báo mới gần đây về việc anh đang chuẩn bị một album mới được dự đoán phát hành vào năm sau. Ngoài ra, nguồn tin thân cận tiết lộ rằng anh ấy vẫn tham gia vào các dự án âm nhạc của nhóm GVR.Thẻ:

Comments


bottom of page